Bảng xếp hạng FIFA là gì? Cách tính điểm mới nhất như thế nào

Bảng xếp hạng FIFA là gì? Cách tính điểm mới nhất của liên đoàn FIFA như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Tìm hiểu bảng xếp hạng FIFA là gì?

Bảng xếp hạng FIFA là gì? Cách tính điểm mới nhất như thế nào
Bảng xếp hạng FIFA là gì? Cách tính điểm mới nhất như thế nào

 

FIFA World Rankings là chính một hệ thống xếp hạng dành cho các đội tuyển bóng đá nam của các liên đoàn bóng đá. Ngày nay, đội tuyển bóng đá quốc gia Bỉ đang đứng đầu bảng xếp hạng FIFA này.

Theo đó, các đội tuyển bóng đá quốc gia thành viên của FIFA sẽ được xếp hạng dựa vào kết quả các trận đấu, đội nào giành được nhiều kết quả chiến thắng hơn sẽ được xếp hạng cao nhất trên BXH.

Bảng xếp hạng FIFA lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 12 năm 1992. Hệ thống bảng xếp hạng này đã được sửa đổi sau kỳ World Cup năm 2006 với thông báo chính về chuỗi xếp hạng tiếp theo được cập nhật vào ngày 12 tháng 6 năm 2009.

Ngày nay, thứ hạng của liên đoàn FIFA đã được cải thiện. Phiên bản mới nhất của bảng xếp hạng này, được giới thiệu lần mới nhất vào ngày 16 tháng 8 năm 2018, dựa trên hệ thống Elo đang được sử dụng trong cờ vây và cờ vua, xếp hạng các đội bóng trên cơ sở bao gồm tất cả chu kỳ. Sở dĩ có sự thay đổi này chính là do có nhiều ý kiến ​​chỉ trích rằng thứ hạng không trình bày tương xứng với thực lực của các đội tuyển.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Cách thức tính điểm của bảng xếp hạng FIFA là gì

Nhằm hướng đấn một bảng xếp hạng công bằng hơn, liên đoàn bóng đá FIFA đã tiến hành áp dụng các tiêu chí mới, giống như hệ số Elo của môn cờ vua.

Cách tính điểm như sau, điểm sẽ không tính trung bình như các tính cũ, mà tổng điểm sẽ cập nhập liên tục qua từng trận đấu:

Tổng điểm Sum = Sum cũ + I * (W – We)

Trong đó:

– I: Mức độ quan trọng của trận đấu đó.

– Giao hữu bên ngoài lịch giao hữu chính thức: 5

– Giao hữu theo đúng lịch giao hữu chính thức: 10

– Vòng bảng giải Nations League: 15

– Vòng play-off và vòng chung kết của giải Nations League: 25

– Vòng loại giải World Cup và vòng loại giải vô địch liên đoàn các khu vực: 25

– Các trận trước tứ kết của giải vô địch liên đoàn: 35

– Các trận đấu từ tứ kết giải vô địch liên đoàn trở đi và các trận đấu Confed Cup: 40

– Các trận trước vòng tứ kết World Cup: 50

– Các trận tính từ tứ kết World Cup trở đi: 60

– W: kết quả của trận đấu – thắng 1, hòa 0.5, thua 0

– We: Kết quả kỳ vọng của trận đấu đó.

– We = 1 / ( 10^(-dr/600) + 1) với dr là chênh lệch điểm giữa 2 đội

Trên đây là những chia sẻ bảng xếp hạng FIFA là gì và cách thức tính điểm của FIFA được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá ý nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá Serie A.

>>> Bài viết liên quan: Futsal là gì?