Các bài tập Squat cho nam giúp phát triển cơ bắp, thể hình tốt

Các bài tập Squat cho nam giúp phát triển cơ bắp mà chúng tôi liệt kê dưới đây sẽ giúp người tập có một thân hình săn chắc và khỏe mạnh. Cùng tìm hiểu về các bài tập này qua bài viết sau đây.

Squat là gì?

Squat là gì? Squat là động tác phổ biến nhất khi tập Gym. Động tác này nổi tiếng vì nó là một động tác đơn giản nhưng lại có tác dụng vô cùng lớn. Squat là bài tập đứng lên – ngồi xuống, sử dụng nhiều nhóm cơ trên cơ thể như cơ đùi, cơ mông hông. Bạn có thể luyện tập Squat tại phòng tập thể hình, tại nhà hay bất cứ nơi đâu mà bạn muốn. Với nhiều Gymer, Squat được coi là vua của các bài tập.

Lợi ích của bài tập squat đối với nam giới

Các bài tập Squat cho nam có tác động chủ yếu đến vùng cơ mông, cơ đùi. Giúp những vùng cơ này săn chắc và cải thiện kích thước vòng ba. Trong quá trình tập luyện cơ bắp ở vai lưng bụng và cơ tứ đầu cũng được rèn luyện một cách hiệu quả nhất. Vì vậy bài tập squat nam không chỉ giúp tăng cường, củng cố cơ bắp mà nó còn hỗ trợ tổng thể lõi cơ của gần như toàn bộ cơ thể.

Các bài tập Squat cho nam giúp phát triển cơ bắp, thể hình tốt
Các bài tập Squat cho nam giúp phát triển cơ bắp, thể hình tốt

Squat tăng cường cơ bắp ở phần lưng, lõi và chân, đây là những phần cơ có vai trò quan trọng trong cấu trúc vận động – giữ thăng bằng của cơ thể. Vì vậy bạn có thể kiên trì tập luyện Squat để cải thiện khả năng giữ thăng bằng.

Các bài tập Squat cho nam còn khiến cơ thể phóng thích hormone testosterone – hormone tăng trưởng. Từ đó nó có thể hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa, cải thiện sức mạnh và xây dựng cơ bắp cho nam giới.

Theo tìm hiểu thì hầu hết các Vận động viên thể thao, các cầu thủ bóng đá đều lựa chọn tập luyện Squat mỗi ngày để nâng cao sức khỏe và đạt được những kqbd tốt nhất về cho câu lạc bộ chủ quản.

Các bài tập Squat cho nam

Các bài tập Squat cho nam với bánh tạ

Squat với bánh tạ là một trong những biến thể của bài tập Squat dễ dàng tập luyện và có kết quả đầy ngạc nhiện. Dưới đây là những bước thực hiện bài tập này.

Bước 1: Lựa chọn bánh tạ vừa sức, bạn cũng có thể lựa chọn dùng tạ bình vôi thay thế. Khi mới bắt đầu tập, bạn nên lựa chọn tạ nhẹ rồi tăng dần mức tạ theo thời gian.

Bước 2: Hai tay cầm lấy bánh tạ đặt trước ngực. Cách thực hiện giống như bài tập squat cơ bản. Với các bài tập có sử dụng tạ, bạn vẫn thực hiện 3 hiệp.

Bước 3: mỗi hiệp thực hiện từ 10 – 12 lần lặp lại.

Bài tập squat với tạ đòn

Bài tập squat với tạ đòn là một trong những biến thể của động tác squat, bài tập này có độ khó tương đối. Chính vì vậy bạn cần chú ý thực hiện đúng kỹ thuật để tránh gặp phải những chấn thương cột sống. Bài tập squat cho nam với tạ đòn giúp giảm áp lực cho cơ hông, tăng cường sức mạnh và nâng cao hiệu quả luyện tập. Dưới đây là những bước thực hiện bài tập này.

Bước 1: Bắt đầu với tư thế thẳng trước giá đỡ thanh tạ, 2 chân mở rộng ngang vai và từ từ hạ thân người xuống.

Bước 2: Móc 2 cánh tay vào thanh tạ đòn để thanh tạ nằm ở vị trí giữa 2 rãnh khuỷu tay.

Bước 3: Từ từ đứng lên, 2tay ép sát vào nhau để thanh tạ đòn trước ngực, hướng lòng bàn tay vào trong. Hít vào trong khi thực hiện tư thế này.

Bước 4: Giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi đẩy thân người lên và thở ra.

Bài tập Squat với tạ đơn

Theo tìm hiểu của bdkq.org bài tập Squat với tạ đơn là một bài tập được nhiều người lựa chọn tập luyện. Dưới đây là những bước thực hiện bài tập này.

Bước 1: Hai tay cầm hai quả tạ đơn đặt song song cạnh người, lòng bàn tay hướng vào phía người. Bạn cũng có thể cầm tạ đặt phía trên, sát vai.

Bước 2: Sau đó thực hiện tương tự như cách hướng dẫn squat cơ bản.

Bài tập Pistol Squat

Pistol squat hay còn gọi là Squat 1 chân là bài tập giúp tăng cơ bắp đặc biệt là nhóm cơ cẳng sau, cơ bụng, cơ mông và cơ đùi. Ngoài ra bài tập này còn có tác dụng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Dưới đây là những bước thực hiện bài tập này.

Bước 1: Bắt đầu với tư thế đứng thẳng bằng chân trái, đưa chân phải và 2 tay thẳng về phía trước để tay vuông góc với thân người.

Bước 2: Nhẹ nhàng đẩy hông ra sau và khuỵu gối, hạ người xuống thấp để bắp đùi chạm đến bắp chân. Giữ ngực, lưng và đầu thẳng, mắt nhìn về phía trước.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong vòng vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về các bài tập squat cho nam để bạn đọc tham khảo. Hy vọng những bài tập mà chúng tôi kể trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng giúp bạn đọc cập nhật kết quả bóng đá của các giải đấu lớn như : Ngoại Hạng Anh, C1, C2, Đức, Ý, kết quả bóng đá pháp, Tây Ban Nha…..