Các môn thể thao dưới nước được yêu thích nhất hiện nay

Các môn thể thao dưới nước được yêu thích nhất gồm: bơi lội, chèo thuyền Kayak, mô tô nước Jetski…. Cùng bdkq.org tìm hiểu về những bộ môn này qua bài viết dưới đây. 

Các môn thể thao dưới nước được yêu thích nhất

1. Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao dưới nước được yêu thích nhất tại Việt Nam. Đây là môn thể thao đơn giản, dễ chơi. Ngày nay bơi lội còn được chọn là một trong những môn thể dục bắt buộc tại cac trường học. Vì vậy đây chính là một trong những môn thể thao dưới nước phổ biến nhất hiện nay.

2. Môn chèo thuyền Kayak

Chèo thuyền kayak là bộ môn du nhập và phát triển tại các điểm du lịch biển. Việc đầu tư chiếc thuyền cũng không quá lớn. Điều đặc biệt là nó giúp cho người chơi có thể có được niềm phấn khởi để có được những trải nghiệp thú vị.

Các môn thể thao dưới nước được yêu thích nhất hiện nay
Các môn thể thao dưới nước được yêu thích nhất hiện nay

3. Mô tô nước Jetski

Mô tô nước là một môn thể thao được yêu thích rất  nhiều tại các vùng biển. Nó là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có thể trải nghiệm cảm giác mạnh.

Bộ môn thể thao này sẽ giúp bạn có cảm giác giống như đang điều khiển xe ga trên mặt nước. Bộ môn này còn giúp bạn có cơ hội chinh phục được những con sóng biển nhấp nhô với tốc độ 70-80 km/giờ.

4.Lặn với ống thở

Lặn với ống thở là môn thể thao giúp bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của biển cả. Bạn sẽ cảm nhận được mình được sống ở đại dương mênh mông.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật nhảy cao nằm nghiêng

5. Trượt nước

Trượt nước là một môn thể thao nước phổ biến nó xuất hiện ở nhiều địa điểm du lịch biển  nổi tiếng. Khi thực hiện bộ môn này bạn sẽ phải đứng trên ván trượt và thả mình theo dòng nước để sóng đẩy bạn đi.

 Lưu ý khi chơi trượt nước bạn cầ đứng co đầu gối, để tay cong và để thuyền tiến về phía trước, nghiêng người để duy trì thăng bằng, hít thở nhịp nhàng như bình thường. Ngoài ra bạn cũng có thể nghiêng sang một bên thật nhẹ nhàng, ngay khi đã quen với lực kéo và giữ thăng bằng tốt hơn

6. Môn lướt phao chuối

Môn thể thao dưới nước này cũng mạo hiểm giống cano kéo dù bay. Ngoài ra, môn này có cano kéo làm phao chuối lật xuống nước tạo cảm giác mát mẻ dễ chịu. Đây là một trong những bộ môn thể thao dưới nước đươc nhiều người yêu thích.

7. Wakeboarding

Đây là môn thể thao dưới nước rất phổ biến ở nước ngoài. Khi tham gia vào môn thể thao này bạn sẽ đứng trên một chiếc ván trượt, mặc áo phao, đeo dây kéo, và để cho mình được kéo bởi một chiếc du thuyền trên mặt nước.

Wakeboards thường là một tấm ván trượt hình chữ nhật nhỏ và hẹp với một đôi giày được gắn vào bảng. Bộ môn thể thao này cực kỳ dễ chơi không đòi hỏi quá nhiều sức lực hay sự thăng bằng của người chơi

Bộ môn thể thao này không thể chơi một mình . Vì vậy mà nó sẽ giúp bạn có được mối quan hệ tốt với đồn đội và có được những trải nghiệm thật thú vị.

8. Wakesurfing

Wakesurfing là môn thể thao đơn giản và có tính an toàn cao. Với wakesurfing bạn sẽ hoàn toàn tự do và chỉ cần lướt ngay sau đuôi thuyền. Bộ môn này mang tính cộng đồng cao bởi vì vabh sẽ lướt sau du thuyền với cự li gần. Vì thế, bạn có thể dễ dàng trò chuyện cũng như chỉ bạn bè và bé con chơi wakesurfing.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về Các môn thể thao dưới nước được yêu thích nhất cho bạn đọc tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về những môn thể thao khác tại website của chúng tôi.