Cách sút bóng lắc lư, kỹ thuật Knuckleball trong bóng đá

Cách sút bóng lắc lư, kỹ thuật Knuckleball trong bóng đá. Kỹ thuật sút bóng này có những đặc điểm nổi bật gì, cách thực hiện kỹ thuật sút bóng này ra sao. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Cách sút bóng lắc lư, kỹ thuật Knuckleball

Knuckleball là gì, theo c54 đây còn được gọi là kỹ thuật sút bóng lắc lư, là một thuật ngữ phổ biến trong bóng đá.

  • Đây là cách đề cập đến việc đá quả bóng bằng điểm cứng nhất trên lòng bàn chân (gọi là điểm Sweet Spot), với tốc độ xoáy rất thấp hoặc thậm chí không xoáy, tạo ra một quỹ đạo ngoằn ngoèo và không thể đoán trước được.

Cách sút bóng lắc lư

  • Hướng di chuyển của quả bóng bị chệch và mang tính bất ngờ, gây khó khăn cho các thủ môn đối thủ trong việc dự đoán và cản trở quả bóng (bởi vì thường họ không thể đoán được điểm rơi).
  • Thực tế cho thấy, để thực hiện thành công kỹ thuật sút bóng lắc lư không hề đơn giản. Đòi hỏi cầu thủ phải có thể lực mạnh (có thể tham khảo cách tăng cường thể lực trước khi thực hiện), đôi chân có cơ bắp khỏe mạnh và khả năng sút bóng mạnh mẽ.
  • Hơn nữa, để thực hiện đúng kỹ thuật, cần đảm bảo rằng bóng không xoáy, đồng thời áp dụng lực bay căng để tạo ra quỹ đạo theo đường vòng cung, khiến quả bóng trôi chạy đến đích một cách khó lường trước. Đăng ký tài khoản tại c54.page để trải nghiệm thêm nhiều hình thức chơi cược hấp dẫn.

Đặc điểm của kỹ thuật Knuckleball – cách sút bóng lắc lư trong bóng đá

Một câu hỏi mà nhiều người chơi bóng đá quan tâm là liệu việc thực hiện cách sút bóng lắc lư trên sân cỏ có gặp khó khăn không?

Thực tế cho thấy, để tạo ra một quỹ đạo bóng khó đoán đối với thủ môn đối phương, cầu thủ cần phải sở hữu kỹ thuật sút bóng lắc lư tinh vi.

Ngoài việc tìm hiểu cách sút bóng trên các trang web học bóng đá, những ai muốn tham gia vào trận đấu ngoài sân cỏ còn có thể tham gia vào các lớp học bóng đá dành cho trẻ em tại Hà Nội, được tổ chức bởi Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ. Tại đây, các bạn sẽ được hướng dẫn cách thực hiện sút bóng lắc lư cùng với những kỹ thuật khác liên quan đến đá bóng.

Đặc điểm nổi bật của kỹ thuật sút bóng lắc lư là bóng không tuân theo bất kỳ quỹ đạo cụ thể nào.

Kỹ thuật Knuckleball thường được áp dụng trong các tình huống đá phạt, đặc biệt cho những cầu thủ có chân mạnh và sức sút tốt. Khi thực hiện cú sút lắc lư, quả bóng sẽ bay căng, nhanh nhưng không có sự xoáy. Quỹ đạo di chuyển của bóng sẽ ngoằn ngoèo sang trái hoặc sang phải, khiến thủ môn gặp khó khăn trong việc dự đoán hướng di chuyển của bóng để thực hiện phản xạ cản phá.

Hướng dẫn cách sút bóng lắc lư cho người mới học sút bóng

Hướng dẫn cách sút bóng lắc lư cho người mới học sút bóng

Để trở thành một chuyên gia trong việc thực hiện kỹ thuật sút bóng lắc lư, hay còn gọi là Knuckleball trong bóng đá, bạn cần nắm vững 5 bước thực hiện sau và thực hành chúng trên sân cỏ:

Bước 1 – Đặt Bóng Đúng Cách: Để thực hiện cách sút bóng lắc lư một cách tối ưu, việc đặt bóng đúng vị trí rất quan trọng. Bạn cần đặt bóng sao cho van bóng nằm ở phía trước mặt bạn và ngay giữa tâm bóng.

Bước 2 trong cách sút bóng lắc lư là lấy đà: Lấy đà bằng cách lùi sau 5 bước chân thuận, sau đó bước chân trái sang trái khoảng 1,5 bước. Số bước chân cần lùi tùy thuộc vào độ dài chân của bạn. Đối với những cầu thủ có đôi chân dài, nên lùi 5 bước để tạo đà mạnh mẽ.

Bước 3 – Đặt Chân Trụ: Tiếp theo, sử dụng mũi chân để chạy đà và tạo sự nhún cho cơ thể. Khi kết thúc độ chạy đà, đặt chân trụ cách quả bóng khoảng 20 đến 30cm. Điều này có thể điều chỉnh dựa trên thân hình và thói quen của mỗi cầu thủ.

Bước 4 – Điểm Chạm Bóng: Trong quá trình chạm bóng, hãy đảm bảo khóa cổ chân để tạo sự chắc chắn. Điểm chạm bóng nằm ở phần lồi của ngón cái, mặt trong phía trước của bàn chân. Bàn chân cần chạm chính xác vào van bóng, tại điểm tâm bóng.

Bước 5 trong cách sút bóng lắc lư là vung chân lăng: Sau khi chạm bóng, tiến hành vung chân lăng theo hướng mà bạn muốn bóng bay tới. Nhớ tạo điểm dừng đột ngột để ngăn bóng xoáy. Việc thực hiện vung chân lăng cũng cần tuân theo cách bạn đã học từ lý thuyết.

Khi bạn đã hiểu rõ về các bước thực hiện kỹ thuật sút bóng lắc lư, việc thực hành trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tại sân cỏ, chỉ cần tuân thủ đúng 5 bước trên, bạn có thể tự tin thực hiện kỹ thuật sút bóng lắc lư trong bóng đá.

Xem thêm: Tổng hợp các kỹ thuật dẫn bóng hiệu quả nhất

Xem thêm: Kỹ thuật đỡ bóng thông dụng nhất trong bóng đá

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách sút bóng lắc lư trong bóng đá và những thông tin hướng dẫn cách thực hiện kỹ thuật sút bóng này. Rất hy vọng thông tin bài viết sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.