Cricket là gì? Cách chơi môn thể thao bóng gậy như thế nào

Cricket là gì? Cách chơi môn thể thao bóng gậy như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Tìm hiểu môn thể thao Cricket là gì?

Cricket là gì? Cách chơi môn thể thao bóng gậy như thế nào

Cricket là một môn chơi thể thao, còn được nhiều người biết đến với nhiều cách gọi khác nhau như là Bóng gậy, Bản cầu, Mộc cầu hay là Tường cầu. Từ chính cách gọi tên có thể thấy bóng gậy là một môn thể thao liên quan đến trái bóng và các cầu thủ được dùng gậy để đánh quả bóng đó.

Môn thể thao này phổ biến tại các nước nằm ở trong cộng đồng Thịnh vượng chung Anh. Số lượng của người chơi ở mỗi đội là 11 cầu thủ trên sân, ở những trường hợp đặc biệt thì có thể sử dụng thêm các cầu thủ dự bị thay thế cầu thủ thi đấu chính.

Trong bóng cricket, hai đội khi thi đấu sẽ thay phiên nhau, một đội giao trái bóng và đội kia sẽ nhận phần đánh bóng. Một trận đấu bóng gậy sẽ kết thúc khi tất cả các cầu thủ bên phía đội đánh bóng bị loại, lúc đó thì hai đội bóng sẽ thực hiện chuyển đội vai trò cho nhau.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Cách chơi môn Cricket là gì

Bắt đầu mỗi một trận đấu sẽ bắt buộc phải có hai cầu thủ đánh bóng đứng ở phía hai bên đầu sân. Mỗi một đầu cũng đều sẽ có tam trụ môn của riêng mỗi đội bóng có nghĩa là ba trụ môn cắm xuống đất (người ta thường gọi là wicket), ở phía bên trên sẽ có hai thỏi gỗ (còn được gọi là bail).

Khi mỗi đội sẽ cử ra người để thực hiện ném bóng đến đối phương (được ví là bowler) còn lại cùng với đồng đội mà đứng quanh (gọi là fielder). Mỗi cầu thủ thực hiện ném bóng cố ném từ đầu sân pitch sang phía đầu bên kia, mục đích là cho bóng bay đàn hồi lên từ mặt đất phải làm sao đổ ba cọc wicket ở đầu bên kia.

Chú ý mỗi cầu thủ đánh trái bóng thì phải cố gắng làm sao đánh bật bóng ra ngoài, bảo vệ wicket phía bên đội của mình. Trong lúc bóng bị đánh ra xa, hai cầu thủ sẽ cầm gậy phải chạy qua lại giữa hai đầu sân có đường pitch.

Mỗi đợt chạy như vậy sẽ được tính là một run, còn nếu hai cầu thủ đánh trái bóng cứ tiếp tục đánh và chạy lấy điểm run cho đến khi một trong hai người bị loại.

Thời gian mỗi trận đấu Cricket thông thường kéo dài từ 3 giờ với mỗi đội đánh quả bóng trong một lượt duy nhất 20 over, cho đến 5 ngày với trận truyền thống. Về phần đồng phục toàn là màu trắng, nhưng trong các trận giới hạn over, các cầu thủ mang sắc áo câu lạc bộ riêng biệt.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được Cricket là gì và cách chơi của môn thể thao Cricket rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá hôm nay được cập nhật liên tục giúp những khán giả yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Go Kart là gì?