Đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử

Đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử. Cùng bdkq.org tìm hiểu về những đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất như: đội tuyển Brazil, đội tuyển Đức… qua bài viết dưới đây. 

Đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất

Đội tuyển Brazil

Đứng đầu danh sách là Brazil – đội tuyển có bề dày lịch sử vĩ đại cùng hàng loạt thành tích vô tiền khoáng hậu. Brazil sở hữu số lần vô địch World Cup nhiều nhất với 5 lần tất cả, đó là vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002. Dưới đây là những lần vô địch của đội tuyển Brazil:

– World Cup 1958: Đội tuyển Brazil đã đánh bại đội tuyển Thụy Điển với tỉ số 5 – 2.

– World Cup 1962: Lần đầu tiên đội tuyển Brazil bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình khi đánh bại đội tuyển Tiệp Khắc.

– World Cup 1970: Brazil trở lại đầy mạnh mẽ và quyết đoán khi đè bẹp Italia với tỉ số 4 – 1 tại trận chung kết.

– World Cup 1994: Lại một lần nữa Brazil và Italia gặp nhau ở trận chung kết và họ lại một lần nữa giành chiến thắng.

– World Cup 2002: Brazil lên ngôi khi đánh bại đội tuyển Đức 2 – 0 trong trận chung kết

Đội tuyển Đức

Đội tuyển tiếp theo đó là đội tuyển Đức, đội tuyển Đức vô địch World Cup lần đầu tiên vào năm 1954 khi giải đấu được tổ chức tại Thụy Sĩ. Đội bóng đá giành chiến thắng ngoạn mục với tỷ số 3-2 trước Hungary. Lần thứ 2 đăng quang của đội bóng chính là tại quê hương khi chiến thắng ngược dòng với tỷ số 2-1 trước Hà Lan.

Trận chung kết năm 1990 ở Italia, Đức đã đánh bại Argentina với tỷ số 1-0 và đăng quang ngôi vô địch. Đến năm 2014, đội bóng lại một lần nữa đánh bại Argentina với chiến thắng tỷ số 1-0, chính thức trở thành số một hành tinh lần thứ 4.

Đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử
Đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử

Đội tuyển Italia

Ngoài đội tuyển Đức thì đội tuyển Italia cũng vô địch 4 lần World Cup. Dưới đây là những lần vô địch của đội tuyển Italia:

– World Cup 1934: Italia lên ngôi vô địch World Cup khi đánh bại đội tuyển Tiệp Khắc tại quê nhà.

– World Cup 1938: Italia bảo vệ thành công ngôi vương với chiến thắng 4 -2 trước đội Hungary ở trận chung kết.

– World Cup 1982:  Sau 40 năm vắng bóng tại trận chung kết World Cup, Italia đã trở lại với chiến thắng 3 -1 trước đội tuyển Đức.

– World Cup 2006: Italia đã phải thi trên chấm luân lưu và giành chiến thắng 5 -3 trước Pháp để lên ngôi vương.

Đội tuyển Argentina

Argentina là nơi đã sản sinh ra rất nhiều những lứa cầu thủ đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên họ lại không có được nhiều thành công như Brazil, họ mới chỉ vô địch World Cup 2 lần vào các năm 1978 và 1986. Dưới đây là những lần vô địch của đội tuyển Argentina:

World Cup 1978: Đây là lần đầu tiên đội tuyển Argentina đăng quang ngôi vô địch khi đánh bại Hà Lan với tỷ số 3 – 1 ở hiệp phụ.

– World Cup 1986: Argentina đã đánh bại những cỗ xe tăng Tây Đức với tỉ số sát nút 3 – 2 chung cuộc.

>>> Xem thêm: Danh sách các nước đăng cai World Cup

Đội tuyển Uruguay

Tuy không sở hữu nhiều ngôi sao hàng đầu nhưng Uruguay lại sở hữu đội hình đồng đều và luôn là một đối thủ mạnh. Hai lần lên ngôi tại World Cup của Uruguay diễn ra vào năm 1930 và 1950.

– World Cup 1930: Uruguay đã trở thành nhà vô địch đầu tiên của World Cup khi đánh  bại Argentina với tỉ số 4 – 2 trong trận chung kết.

– World Cup 1950: 20 năm sau lần đầu đăng quang World Cup đầu tiên, Uruguay đã trở lại với lần vô địch thứ hai trước Brazil.

Đội tuyển Tây Ban Nha

Đội tuyển Tây Ban Nha có lần vô địch World Cup duy nhất vào năm 2010, giải đấu lúc này được tổ chức tại Nam Phi. Tại trận chung kết Tây Ban Nha đã có chiến thắng 1-0 trong hiệp phụ trước đội bóng Hà Lan

Đội tuyển Pháp

Kỳ World Cup 1998 được tổ chức trên sân nhà của Pháp, đội tuyển Pháp đã không làm hàng triệu khán giả nhà phải thất vọng sau khi dễ dàng vượt qua Brazil với tỷ số 3 – 0 trong trận chung kết trên sân Stade de France.

Đội tuyển Anh

Anh có lần vô địch World Cup vào năm 1966, đó cũng là 1 kỳ World Cup mà có đội vô địch là nước chủ nhà. Đội tuyển Anh lên ngôi sau khi đánh bại đội tuyển Tây Đức với tỉ số 4 – 2.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về những đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin hậu trường này sẽ hữu ích với bạn đọc.