Tổng hợp các lỗi trong bóng rổ cá nhân đến kỹ thuật

Tổng hợp các lỗi trong bóng rổ cá nhân đến kỹ thuật. Với những người mới chơi bóng rổ thì có lẽ sẽ rất hay mắc phải lỗi cá nhân hay về kỹ thuật.  Hôm nay, bdkq.org tiếp tục tổng hợp các lỗi phạt trong bóng rổ để mọi người nắm bắt để có kết quả tốt trong thi đấu…

9 Lỗi phạt trong bóng rổ về mặt kỹ thuật

Tránh tình trạng bắt lỗi trong suốt quá trình thi đấu trên sân bóng rổ. Các cầu thủ khi thi đấu cần chú ý thực hiện đúng các kỹ thuật đối với bộ môn thể thao nào. Ví dụ như kỹ thuật chạy, bật nhảy, ném bóng, đè người,…Trong sân đấu bóng chuyền, nếu như người chơi thực hiện sai kỹ thuật cầu thủ đó sẽ bị tính là phạm luật. Và đương nhiên, là trọng tài sẽ thổi phạt ngay tức khắc.

Tổng hợp dưới đây là các lỗi phạt trong bóng rổ xét về kỹ thuật chơi bóng rổ mọi người nên biết.

Lỗi thứ nhất: Lỗi nhảy tranh bóng.

Lỗi thứ hai: Lỗi thực hiện phát bóng biên phạm luật.

Lỗi thứ ba: Lỗi cố tình ném bóng vào rổ đội nhà.

Lỗi thứ tư: Bị phạm luật dẫn bóng.

Lỗi thứ năm: Lỗi ném phạt sai.

Lỗi thứ sáu: Lỗi trong luật chạy bước.

Lỗi thứ bảy: Lỗi trong luật 3 giây.

Lỗi thứ tám: Lỗi trong luật 5 giây.

Lỗi thứ chín: Lỗi trong luật 24 giây.

Tổng hợp các lỗi trong bóng rổ cá nhân đến kỹ thuật

Tin liên quan:

Tổng hợp các lỗi cá nhân trong thi đấu thường gặp

1. Lỗi cản người (Blocking foul):Trong thi đấu nếu như khi 1 cầu thủ sử dụng vị trí để ngăn cản đường chạy của cầu thủ đối phương.

2. Tấn công phạm quy (Charging): Lỗi này là khi 1 cầu thủ tấn công va chạm với cầu thủ phòng ngự đã chiếm 1 vị trí cố định trên sân.

3. Lỗi giữ người (Holding): Lỗi cơ bản rất thường hay mắc, dùng tay để gây cản trở đối phương tự do di chuyển trên sân đấu.

4. Lỗi cùi chỏ (Elbowing): Đây chính xác là tình trạng khi 1 cầu thủ cố tình giơ cùi chỏ ra để ngăn cản đối phương và gây va chạm.

5. Lỗi trên lưng (Over-the-Back): Lỗi này là khi bạn nhảy lên hoặc qua lưng của cầu thủ đối phương khi cầu thủ này đang cố gắng bắt bóng bật bảng.

6. Cản bằng tay (Hand Check): Có thể là khi trường hợp mà cầu thủ phòng ngự liên tiếp hoặc đôi khi đặt 1 tay hoặc cả 2 tay lên người đối phương (thông thường là người đang khống chế bóng).

7. Lỗi khi cướp bóng (Reaching In): Nếu như bạn cố gắng cướp bóng (steal), người chơi ở vị trí hậu vệ đưa tay ra và gây ra va chạm với cầu thủ khống chế bóng.

8. Ngáng chân (Tripping): Lỗi thể hiện khi 1 cầu nào đó của đội chơi sử dụng chân và khiến cho đối thủ ngã hoặc mất thăng bằng.

Các lỗi va chạm trong bóng rổ sẽ bị xử phạt

Các môn thể thao bóng rổ cũng như bóng đá. Các lỗi quá trình chơi phạm lỗi là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể đặt ra các lỗi phạt trong bóng rổ sẽ giúp “hạ nhiệt” những cầu thủ nóng nảy nhất trong quá trình tham gia thi đấu.

Nên nhớ một điều rằng, phương pháp chơi bóng rổ giải trí, rèn luyện sức khỏe hay thi đấu. Bản chất có thể cần dựa trên tinh thần vui vẻ và sự thân thiện chứ không phải sử dụng bạo lực. Vì thế, mà những luật lệ được đưa ra trong sân chơi nhằm để cảnh cáo. Điều này đối với những người chơi thô bạo hay quá khích khiến cho trận đấu kém “đẹp”.

1.Lỗi hai bên trong thi đấu: Lỗi này là trường hợp mà 2 cầu thủ phạm lỗi va chạm gần nhau, khi đó thì gần như là cùng một thời điểm. Lúc đó khi mắc lỗi sẽ được xử phạt nghiêm minh.

2.Lỗi phản tinh thần thể thao là như nào: Có thể đây là lỗi cần hạn chế trong bất cứ bộ môn thể thao nào và bóng rổ cũng thế.

3.Lỗi truất quyền thi đấu thì sao: Lỗi này là khi cầu thủ sẽ bị truất quyền thi đấu khi vi phạm hai lỗi phản vệ tinh thần thể thao.

Khi tham gia bất cứ bộ môn thể thao nào, chắc chắn cũng cần phải nắm rõ các lỗi phạt để tránh. Kể cả bóng rổ cũng vậy, cần thi đấu với tinh thần thể thao để có kết quả tuyệt vời. Để hạn chế các lỗi phạt trong bóng rổ tránh mất điểm là điều mà bất cứ người chơi ở vị trí nào trong sân đấu cũng nên ghi nhớ.

Khi đó học và hiểu luật về mỗi loại lỗi trong sân chơi bóng rổ là một phần quan trọng nhằm bổ sung kiến thức về môn thể thao hấp dẫn này. Do đó, bạn cần hãy chơi với tinh thần thể thao thực sự để trở thành một cầu thủ bóng rổ được nhiều người yêu thích, hâm mộ các bạn nhé!.

Vậy là chúng ta đã tổng hợp các lỗi phạt trong bóng rổ 2022 cho mọi người tham khảo!