Tỷ lệ chấp trong bóng đá là gì – Những điều cần ghi nhớ khi chơi

Tỷ lệ chấp trong bóng đá là gì ? Những hình thức chơi kèo chấp phổ biến nhất hiện nay. Đâu là những điều cần chú ý khi chơi kèo này. Cùng mẹo cược tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Tỷ lệ chấp trong bóng là gì ?

Có thể hiểu một cách đơn giản tỷ lệ chấp trong bóng đá trên thực tế chính là tỷ lệ ca cược khi người chơi lựa chọn dự đoán bóng đá. Tỷ lệ này được thể hiện bằng những con số mà cổng game đưa ra trước khi những trận đấu bóng đá bắt đầu.

Mỗi con số, tỷ lệ này đều thể hiện sự chênh lệch giữa hai đội cửa trên và cửa dưới. Khi đội mạnh thì sẽ được quy là đội cửa trên, còn đội nào yếu hơn sẽ thường được xếp ở cửa dưới.

Tỷ lệ Chấp
Tỷ lệ Chấp

Thường mỗi cổng game sẽ đưa ra những hình thức cược kèo khác nhau, việc đánh giá tương quan sự chênh lệch giữa hai đội bóng sẽ được thể hiện qua tỷ lệ chấp và khi đó cổng game sẽ dựa vào tỷ lệ này để đưa ra tỷ lệ kèo chấp phù hợp nhất để đặc cược vào bóng đá.

Nhìn chung khi đã nói tới khái niệm chấp thì người chơi có thể hiểu bản chất của nó chính là đội mạnh hơn sẽ chấp đội yếu hơn với một tỷ lệ nhất định.

Trên thị trường dự đoán bóng đá hiện nay có 3 hình thức kèo chấp được ưa chuộng đó chính là kèo cược châu Á, cược Châu Âu và dự đoán O/U.

2. Những tỷ lệ chấp bóng đá phổ biến thường gặp nhất hiện nay

2.1. Tỷ lệ dự đoán châu Á/Kèo châu Á

Tỷ lệ dự đoán châu Á sẽ thường được gọi là kèo Châu Á hay còn gọi với tên gọi khác là kèo Handicap, kèo Macao tùy thuộc vào cách gọi của mỗi nơi. Nhận định này khá phổ biến tại Châu Á, để có thể đối chiếu sự chênh lệch giữa trình độ và sức mạnh của cả hai đội bóng.

Với hình thức kèo cược châu Á và khi đó người chơi sẽ tiến hành đặt chỉ có cửa trên hoặc là cửa dưới chứ không có khái niệm cửa hòa. Điều này có nghĩa là người chơi chỉ được chọn đặt đội chấp hoặc là đội được chấp thắng hay thua.

Xem thêm : Kèo Xiên là gì – Phương pháp chơi kèo hiệu quả nhất

2.2. Tỷ lệ dự đoán châu Âu/Kèo châu Âu

Khái niệm kèo châu Âu còn có một tên gọi khác là kèo 1×2, kèo Thắng – Hòa – Thua. Hình thức kèo này chính là kèo ra đời đầu tiên và rất quen thuộc đối với nhiều người chơi ở Châu Âu.

Nhiệm vụ của người chơi là sẽ lựa ra một cửa thắng cùng với của hòa và 2 chính là cửa thua. Với mỗi cửa sẽ tương ứng với tỷ lệ ăn cược mà cổng game đã đưa ra.

2.3. Tỷ lệ dự đoán O/U/Kèo O/U

Kèo O/U cũng là hình thức kèo được rất nhiều người chơi vô cùng yêu thích. Kèo O/U này trong tiếng Anh là kèo Over – Under (viết tắt O/U).

Kèo này khác với kèo bóng đá thường gặp như kèo Châu Âu và kèo Châu Á, kèo O/U sẽ không cần phải quá quan tâm tới kết quả thắng hay là thua trong trận đấu, thay vào đó người chơi sẽ chỉ cần chú ý tới tổng số bàn thắng mà cả hai đội đã ghi được trong thời gian thi đấu chính thức. (không tính hiệp phụ).

Trường hợp nếu đặt của “Tài” mang ý nghĩa là tổng số bàn thắng cả trận lớn hơn cùng với tỷ lệ mà cổng game sẽ đưa ra. Ngược lại, đặt cửa “Xỉu” có nghĩa tổng số bàn thắng cả trận nhỏ hơn tỷ lệ của cổng game. Nếu như trong tổng số bàn thắng sẽ ngang bằng cùng với tỷ lệ kèo cổng game đưa ra thì kết quả là hòa.

Trên đây là những thông trả lời cho câu hỏi tỷ lệ chấp là gì ? những hình thức kèo cược chấp phổ biến rất hiện nay. Rất hy vọng bạn sẽ luôn tìm được hình thức kèo cược phù hợp nhất để luôn là người chiến thắng.