AFC Champions League là gì? Chi tiết về giải đấu bóng đá này

AFC Champions League là gì? Thông tin chi tiết về giải đấu bóng đá này? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của hậu trường bóng đá dưới đây nhé.

Giải đáp chi tiết AFC Champions League là gì?

AFC Champions League là gì? Chi tiết về giải đấu bóng đá này

AFC Champions League hay còn được gọi là cúp C1 châu Á (Viết tắt là ACL) đây là giải đấu thường niên được dành cho các câu lạc bộ hàng đầu của khu vực châu Á. Giải đấu được ra đời vào năm 1967 với tên gọi ban đầu của giải đấu là Asian Club Championship. Đây là giải đấu bóng đá có cấp độ tương đương với các giải UEFA Champions League, CONMEBOL Copa Libertadores, CAF, CONCACAF và giải OFC Champions League.

Hiện nay, giải đấu đang có 32 đội tham gia vòng bảng với các câu lạc bộ đến từ các quốc gia mạnh nhất sẽ được đặc cách vào thẳng vòng bảng. Những câu lạc bộ đến từ các quốc gia có nền bóng đá bị kém phát triển hơn sẽ thi đấu từ vòng loại và họ cũng đủ điều kiện tham gia vào các giải có cấp độ thấp hơn đó là AFC Cup. Kể từ năm 2009, những đội bóng vô địch ACL không được đặt cách tham dự vào ACL mùa giải tiếp theo. Thể thức này đã được áp dụng tương tự với giải đấu CONCACAF Champions League.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn kèo bóng đá trực tuyến mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Thể thức tranh tài của giải AFC Champions League là gì

Kể từ mùa giải 2009, giải AFC Champions League được tổ chức tranh tài theo thể thức vòng bảng với 32 đội bóng tham dự. Một số câu lạc bộ đến từ nước có nền bóng đá ít phát triển hơn sẽ phải thi đấu từ vòng đấu sơ loại. Các đội bóng được phân chia thành 2 khu vực đó là miền Đông và miền Tây hoàn toàn tách biệt với nhau. Hai đội nhất nhì mỗi bảng đấy sẽ được vào vòng đấu loại trực tiếp để thi đấu tiếp.

Các đội bóng ở miền Đông và Tây sẽ tiếp tục trận chiến cuối cùng tại vòng chung kết. Một đội bóng đại diện cho miền Đông đối đầu với 1 đội bóng đại diện cho miền Tây trong trận chung kết AFC Champions League. Thời gian thi đấu diễn ra tại 2 giai đoạn này, vòng bảng sẽ được diễn ra theo quy định bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 5, vòng loại trực tiếp sẽ diễn ra từ tháng 8 đến tháng 11. Số vé tham dự vòng bảng AFC Champions League sẽ được tính dựa theo thứ hạng của liên đoàn bóng đáAFC của các quốc gia tương ứng.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc AFC Champions League là gì và thể thức thi đấu của giải AFC Champions League được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả dữ liệu kết quả bóng đá mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay hấp dẫn.

>>> Bài viết liên quan: Play off là gì?