Bài tập kéo dài chân tăng chiều cao vượt trội hiệu quả

Bài tập kéo dài chân nhanh chóng bởi vì chỉ bằng việc kiên trì tập luyện các bài tập mỗi ngày khi đó để “gặt hái” được hiệu quả nhanh chóng bạn nhé. Cùng chúng tôi truy cập ngay nội dung dưới đây.

Bài tập kéo dài chân hiệu quả giúp tăng chiều cao

Bài tập thứ nhất: ngồi xổm, đá chân phía trước

Khi mà áp dụng các bài tập ngồi xổm, thì thao tác đá chân về phía trước giúp bạn kéo dài đôi chân hiệu quả cho  bạn. Khi đó bởi vì các bài tập này tác động đến xương cẳng chân, và vì thế bao gồm cả xương bàn chân, việc này khớp gối và cả bắp đùi. Tất cả thì đây đều là những vị trí quan trọng của tấm sụn tăng trưởng.

Khi thực hiện bài tập,lúc đó một chân bạn đá thẳng phía trước, tiếp theo với chân còn lại khuỵu gối làm trụ đỡ. Việc này đối với chân đá thẳng, tiếp theo là phần xương chân được kéo giãn và đa số là dẻo dai hơn nhờ động tác đá. Lúc này đối với chân khuỵu làm trụ đỡ, áp dụng đầu gối khuỵu nhằm tăng sức bền và về khả năng chịu lực.

Xem ket qua bong da truc tuyen tỷ số bóng đá, tỷ lệ kèo cổng game, lịch thi đấu, BXH, kết quả bóng đá, tin nhận định chuẩn nhất hôm nay.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Ban đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân tạo khoảng cách rộng bằng vai, đối với hay tay đặt xuôi theo thân.

Bước 2: Tiếp theo bước chân trái lên trước, và bạn có thể gập đầu gối chân trái lại sao cho trọng lượng cơ thể cân bằng giữa cả hai chân.

Bước 3: Động tác bạn từ từ nhún đầu gối chân phải xuống, khi đó tạo khoảng cách với mặt sàn khoảng 20cm. Lúc này hai tay nắm lại, gập 2 khuỷu tay và khi đó đặt nắm tay dưới cằm.

Bước 4: Tiếp tục thao tác dồn sức, thả hông xuống ở vị trí đứng tấn, tiếp theo thì chân phải đá về phía trước nhằm tạo lực đẩy người lên, và khi đó đồng thời di chuyển người thành đứng thẳng dậy.

Bước 5: Tiếp theo bạn quay trở lại tư thế ban đầu, và lúc đó đổi chân và lặp lại các động tác như vừa thực hiện.

Bài tập kéo dài chân tăng chiều cao vượt trội hiệu quả

Bài tập tư thế chiến binh như sau

Áp dụng các tư thế chiến binh giúp tăng cường sức mạnh điều này vào các bộ phận khác nhau của cơ thể, khi đó giúp cơ thể trở nên mạnh mẽ và lúc này linh hoạt hơn.

Đối với tư thế chiến binh khi đó tác động tích cực đến phần xương đùi, và còn với cả mắt cá chân, bắp chân, gân kheo, cơ mông, vai. Ngoài ra, áp dụng các bài tập này còn tăng cường sức chịu đựng cơ thể, ngoài ra còn tăng nhịp tim và khả năng làm việc của các bộ phận hệ hô hấp, hệ tiêu hóa.

Tiếp tục bạn nâng chân lên cao và cuối cùng ngả người về phía trước để tạo thành hình chữ T, đối với phần chân, lưng và cánh tay đều được kéo căng. Nhờ đó, đối với các phần cơ xương, sụn ở các vị trí tương đương lúc này đều được kéo dài. Từ đó thúc đẩy việc bạn tăng chiều cao tự nhiên và có thể làm cơ bắp săn chắc hơn.

Tham khảo xem trực tiếp du doan bong da hom nay chính xác mới nhất. Xem ket qua bong da trực tuyến nhanh 24h/7 đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Ban đầu bạn với tư thế đứng thẳng. Tiếp theo từ từ gập người về phía trước, lúc đó lấy chân trái làm trụ, đưa chân phải ra phía sau và tiếp tục giữ chân vuông góc với chân trái, tiếp theo đồng thời giơ cao hai cánh tay qua khỏi đầu của mình.

Bước 2: Tiếp theo thì bạn ngả người về phía trước, khi đó thì làm sao cho cơ thể song song với mặt đất. Khi đó,tay và chân lúc này  tạo thành một đường thẳng.

Bước 3: Bạn tiếp tục duy trì tư thế này trong 5 giây. Tiếp theo sau đó hạ chân phải xuống sàn và bạn có thể từ từ  trở về tư thế đứng thẳng người.

Bước 4: Cuối cùng thì bạn quay trở lại vị trí bắt đầu và tiếp tục bạn lặp lại bài tập trên chân trái của bạn. Bài tập tiếp theo bạn đổi chân liên tục và tập xen kẽ 3- 4 lần với mỗi chân

Bài tập giúp tư thế cúi người, giơ chân

Đầu tiên áp dụng với tư thế cúi người, có thể bạn giơ chân hay còn gọi là tư thế chó hướng xuống. Đối với các bài tập này mang lại hiệu quả cao bởi vì trong việc tăng cường sức mạnh mắt cá chân, tiếp đến ngón chân, đầu gối và bắp chân.

Khi giơ cao chân về phía sau, lúc đó bạn buộc phải siết chặt mông và tiếp tục với cẳng chân để giữ thăng bằng cho cơ thể. Khi này, đối với các cánh tay, lưng và đối với cẳng chân tạo thành một đường thẳng điều này được kéo căng. Nhờ đó, khi đó thì các cơ được kéo dài, tăng phạm vi chuyển động và tăng cường tính linh hoạt.

Cách thực hiện bài tập như sau:

Bước 1: Ban đầu thì bạn đứng thẳng người. Tiếp theo, bạn từ từ cúi thân trước xuống sát sàn, cuối cùng hai tay chạm đất, tiếp tục các ngón tay xòe ra để cân bằng và nâng đỡ cơ thể .

Bước 2: Tiếp theo thì bạn dồn lực vào 2 tay và chân trái, và bạn nâng mông lên cao. Lúc này đồng thời đưa chân phải lên cao nhất có thể, tiếp tục các ngón hướng xuống sàn nhà.

Bước 3: Cuối cùng thì bạn duy trì tư thế này trong 3-5 giây, tiếp tục ngay sau đó hạ chân phải trở lại vị trí cũ. Áp dụng bài tập sau đó, đổi chân và thực hiện tương tự với chân còn lại.

Bài tập dài chân rắn hổ mang

Nếu như bạn thực hiện bài tập rắn hổ mang được xem là một trong các bài tập giãn cơ chân tăng chiều cao hỗ trợ tăng cường sức mạnh hiệu quả cho cơ lưng trên, cột sống và chân. Khi đó việc này đồng thời giúp bạn hình thành thói quen khi mà giữ tư thế đúng.

Ngoài ra, nếu như áp dụng tư thế này còn có tác động tích cực đến cả phần tay và bụng. Khi đó thì với tư thế kéo căng người và lúc này bạn vươn về phía sau, lúc đó phần cơ bụng cũng như cơ lưng và chân được kéo dài. Cuối cùng nhờ đó, chúng trở nên săn chắc hơn.

Cách thực hiện bài tập:

Bước 1: Bạn đầu bạn nằm sấp, hai chân duỗi thẳng tự nhiên, tiếp tục 2 tay chống xuống sàn cạnh ngực, và hướng mắt nhìn thẳng và bạn cần giữ cổ thẳng với thân người.

Bước 2: Tiếp theo gót chân và mũi chân chụm vào nhau, tiếp tục duỗi thẳng, đồng thời dồn đều lực vào 2 cánh tay.

Bước 3: Cuối cùng bạn khép 2 khủy tay chạm người, xoay vai và ngước lên.

Bước 4: Tiếp tục thì bạn hít sâu, dùng lực ở tay nâng người lên, đối với bụng vẫn chạm sàn, và bạn hạ thấp khủy tay và kéo sát về người.

Bước 5: Cuối cùng bạn kéo căng vai ra phía sau, mở rộng khoang ngực.

Bước 6: Động tác hít thở sâu và giữ nguyên tư thế trong khoảng 15 – 30 giây.

Bước 7: Cuối cùng bạn thở nhẹ và hạ ngực xuống lại vị trí ban đầu

Bài tập uốn ngược kéo chân

Áp dụng với các bài tập uốn ngược tương đối khó đối với những người mới tập. Tuy nhiên, đa phần thì lợi ích mà bài tập kéo dài chân này mang lại thì cũng là cách đáng để bạn nên thử một lần! Bạn thực hiện động tác khi uốn ngược, cột sống và các đốt sống trên cơ thể điều này được giải nén và kéo căng, giúp kích thích cột sống giãn ra, và bài tập từ đó cải thiện chiều cao.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Ban đầu bạn nằm ngửa rồi đặt cánh tay song song với cơ thể, úp lòng bàn tay xuống.

Bước 2: Tiếp theo bạn dùng 2 tay nâng hông để tạo lực đưa hai chân lên cao.

Bước 3: Cuối cùng bạn uốn ngược chân qua đầu bạn, cố gắng kéo sao cho cả hai chân xuống sàn nhà.

Đa số với những bạn mới bắt đầu luyện tập chưa thể kéo chân lúc này bạn chạm xuống sàn ngay được. Tuy nhiên điều này nếu bạn tích cực luyện tập thường xuyên, khi đó thì cơ thể sẽ dẻo dai hơn, chắc chắn bạn sẽ thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

Bài tập phương pháp mang tạ chân

Phương pháp luyện tập mang tạ chân thường được áp dụng nhiều trong các bộ môn võ thuật hoặc trong chạy bộ. Bởi vì thông qua bài tập này, giúp rèn luyện khả năng chịu lực của các cơ bắp điều này sẽ được tăng lên. Đối với quá trình nâng lên hạ xuống chắc chắn lúc này sẽ giúp khớp xương ở chân được kéo giãn hoặc là linh hoạt, thúc đẩy mô sụn khớp phát triển, khi đó thì tạo điều kiện tăng trưởng chiều cao.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Ban đầu thì bạn có thể ngồi trên một chiếc ghế cao rồi buộc tạ vào mắt cá chân.

Bước 2: Tiếp theo thì bạn giữ cơ thể ở tư thế ổn định và bắt đầu thực hiện động tác đá chân.

Bước 3: Bài tập thực hiện đá chân về phía trước từ 5 – 10 lần. Sau đó, thì có thể là đá chân mạnh hơn vào 5 – 10 lần tiếp theo.

Bước 4: Cuối cùng bạn thực hiện thao tác tương tự với chân còn lại.

Với những bạn thực hiện bài tập lần đầu, tiếp tục thì bạn chỉ nên đeo tạ có trọng lượng nhỏ và khi đó thì nâng khối lượng tạ tăng dần trong các lần tập tiếp theo. Bạn cũng nên giữ cho cẳng chân luôn căng khi thực hiện để nhận được tối đa bởi vì tác động từ bài tập. Đồng thời, lưu ý việc kết hợp nâng tạ chân với các bài tập khác như hít xà đơn, hoặc là bài tập kéo giãn người… Duy trì tập luyện bài tập này áp dụng là một trong những cách làm chân dài ra nhanh chóng và đặc biệt hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Bài tập nhảy tại chỗ kéo chân

Trong tất cả 10 bài tập kéo dài chân, thì phương pháp nhảy tại chỗ được cho là bài tập điển hình điều này giúp tăng chiều cao. Đối với các bài tập nhảy tại chỗ khi đó có tác động đến toàn bộ phần thân dưới.

Với thao tác khuỵu gối và tiếp theo duỗi thẳng được thực hiện lặp lại liên tục, các tấm tăng trưởng ở đầu xương điều này được kích thích hoạt động và giúp bạn bồi đắp sụn mới. Đồng thời, đối với các cơ và gân ở chân cũng được căng giãn tích cực.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Ban đầu thì bạn đứng thẳng trên mặt sàn, đối với hai chân giang rộng bằng vai, hai tay xuôi thân.

Bước 2: Tiếp theo bạn khuỵu gối, giữ lưng thẳng, mắt hướng về phía trước. Lúc này sao cho phần thân trên tạo với đùi một góc 45 độ.

Bước 3: Bạn áp dụng việc nhún người và bật nhảy cao nhất có thể. Vì thế mà khi nhảy, hai tay đưa thẳng lên đầu, phần chân cần duỗi thẳng hết cỡ.

Bước 4: Nguyên do bạn có thể thực hiện bài tập 3 hiệp, mỗi hiệp từ 20 – 30 lần. Tuy nhiên, lúc đó thìtùy vào tình trạng thể chất, bạn có thể điều chỉnh đối với tần suất bật nhảy cho phù hợp.

Bài tập wall stretch

Nếu thực hiện bài tập wall stretch thường xuyên và đều đặn, chiều cao của bạn sẽ tăng lên trông thấy. Khi thực hiện bài tập, hãy dùng tối đa sức lực đẩy vào tường vì chúng sẽ tác động ngược lại vào cơ thể của bạn.

Lực mà bạn đẩy vào tường khi tác động ngược đến cơ thể sẽ kích thích hệ xương phát triển. Đặc biệt là phần xương sống, lưng và chân được kéo dài. Nhờ đó, bài tập này giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả.

Cách thực hiện:

Bước 1: Ban đầu bạn đứng thẳng người, đối diện với tường. hai chân rộng bằng vai, hai tay xuôi thân.

Bước 2: Tiếp theo bạn đưa hai tay về phía trước mặt, cao ngang bả vai và chống vào tường.

Bước 3: Động tác tiếp theo bước chân phải lên phía trước, chùn gối xuống, chân trái ở phía sau duỗi thẳng, giữ lưng thẳng và hướng về phía tường.

Bước 4: Cuối cùng thì bạn giữ tư thế này tưc 5 – 6 giây, sau đó lặp lại bằng cách đổi chân.

Bài tập tư thế chim bồ câu

Đối với các bài tập tư thế chim bồ câu là bài tập tăng chiều cao rất hiệu quả. Bài tập dài chân này thích hợp với những người không có nhiều thời gian tập luyện, chẳng hạn như dân văn phòng.

Tư thế chim bồ câu là tư thế hoàn hảo để duy trì sự linh hoạt của cơ thể, vì nó kéo căng cơ gập hông, cơ mông và chân. Khi thực hiện, động tác này giảm bớt áp lực lên lưng và cột sống, mở rộng hông và gân kheo. Nhờ đó, các đốt sống được giải nén, tăng khả năng cải thiện chiều cao.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn thực hiện động tác nằm sấp, chống thẳng hai tay về chân, đưa người lên cao.

Bước 2: Tiếp tục bạn trượt đầu gối phải về phía trước. Trượt chân trái ra sau hết mức cho phép của hông.

Bước 3: Tiếp theo thì bạn giữ phần hông vuông góc với sàn nhà để giữ an toàn cho lưng và mở hông hết khả năng.

Bước 4: Bài tập bạn giữ cơ thể đứng thẳng và bắt đầu gập phần trên cơ thể

Bước 5: Cuối cùng thì thả lỏng hông hoàn toàn, hít thở sâu và thả bụng. Giữ nguyên tư thế này từ 5 – 7 phút.

Trong khi thực hiện tư thế tăng chiều cao này, nếu bạn không cảm thấy căng ở vùng mông bên phải, hãy từ từ nhích chân phải về phía tay trái cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy chúng đã được kéo căng, giữ hông vuông góc với sàn.

Bài tập tư thế tam giác như sau

Về tổng thể, luyện tập tư thế tam giác giúp bạn kéo dài các cơ của chân trước và chân sau, tăng cường sức mạnh cho đầu gối, mắt cá chân, cánh tay và ngực.

Khi thực hiện tư thế tam giác, phần thân trên của bạn được đưa sang ngang. Từ đó kéo giãn và mở rộng hông, háng, gân kheo, bắp chân và cột sống. Nhờ đó, xương được giải phóng khỏi trọng lượng cơ thể và được tạo điều kiện để phát triển chiều cao.

Cách thực hiện:

Bước 1: Ban đầu thì bạn đứng với hai chân cách nhau khoảng 30 – 35cm. Bài tập bạn xoay chân phải của bạn ra ngoài 90 độ và bàn chân trái của bạn hướng vào trong khoảng 35 độ.

Bước 2: Tiếp theo bạn đặt tay lên hông và xoay hông về phía gót chân, cuối cùng vai phải bắt đầu hạ xuống chân phải. Bài tập khi đó thì bạn hãy tưởng tượng rằng lưng của bạn đang chạm vào một bức tường điều này giúp để thân của bạn thẳng hàng với chân của bạn.

Bước 3: Cuối cùng thì bạn mở rộng cánh tay bằng cách đặt tay phải lên bàn chân, tiếp tục thì mắt cá chân hoặc ngón chân, cuối cùng thì bạn giơ tay trái thẳng lên trên để tạo thành một đường thẳng.

Bước 4: Tiếp theo bạn mở rộng ngực. Tiếp tục bạn giữ trong 10 nhịp thở sâu. Cuối cùng thì sau đó, quay lại tư thế bắt đầu và đổi bên ngược lại.

Những lưu ý khi áp dụng với các bài tập

Lưu ý quan trọng là trước khi thực hiện bất cứ bài tập nào bạn cũng nên khởi động đối với cơ thể trước để giảm thiểu đa chấn thương trong quá trình luyện tập. Nguyên nhân là quá trình khởi động sẽ giúp tăng lượng máu tới các mô tế bào trên cơ thể, điều này giúp cơ bắp khỏe hơn và mềm dẻo hơn.

Vì thế bạn cũng nên duy trì tập luyện mỗi tuần tối thiểu là 3 buổi tập/tuần và chắc chắn với mỗi buổi tập khoảng 30 – 60 phút để thấy được hiệu quả của bài tập.

Tiếp tục bạn nên thực hiện các bài tập từ cơ bản, giúp bạn nhẹ nhàng đến nâng cao, đối với việc tăng cường độ để cơ thể có thời gian làm quen với việc tập luyện. Kết quả thì bạn không đốt cháy giai đoạn hay tập quá sức sẽ gây hại cơ thể và khi đó không đạt hiệu quả tăng chiều cao.

Để sớm đạt được chiều cao như ý, chắc chắn thì ngoài việc áp dụng các bài tập, điều này giúp bạn cần chú ý đến thói quen ăn uống và hoặc có thể là sinh hoạt hàng ngày. Khi đó thì bạn hãy luôn đảm bảo rằng mình có những bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, hoặc là ngủ đủ giấc. Ngoài ra, bên cạnh là bạn có thể sử dụng các loại Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) điều này giúp hỗ trợ phát triển chiều cao để bồi đắp đủ nguồn dưỡng chất cho xương phát triển.