Billiard là gì – Một vài thông tin về môn thể thao Billiard

Billiard (hay còn gọi là Bida) là một trò chơi có nguồn gốc từ nước Anh và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc thêm những kiến ​​thức về Billiard là gì và đặc điểm của từng loại hình. Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết của website bdkq.org

Billiard là gì - Một vài thông tin về môn thể thao Billiard
Billiard là gì – Một vài thông tin về môn thể thao Billiard

Billiard là gì?

Billiard là một trò chơi với những viên bi và gậy có nhiều màu sắc trên một mặt bàn phẳng. Mỗi người chơi sử dụng một bi cái có màu sắc khác nhau để ghi nhiều điểm hơn đối thủ của mình và giành chiến thắng trong trận đấu. Người chơi không cần mua bất cứ dụng cụ, phụ kiện nào cũng có thể tập và chơi môn thể thao này tại các quán billiard thông thường với chi phí thấp.

Theo luật chơi, trên bàn bi a thường có 1 bi trắng, bi đỏ và 12 bi có màu sắc khác nhau được xếp thành hình tam giác. Với những động tác đẹp mắt, người chơi dùng đầu nhỏ của thanh gỗ (cái cái) đẩy các quả bóng trên bàn va chạm vào nhau hoặc rơi xuống lỗ để tính điểm … Nếu người chơi nào đánh quả bóng chính mà không cho. nó. các quả bóng theo thứ tự số lỗ, quyền đánh sẽ được chuyển cho đối thủ. Và cứ tiếp tục tính điểm xem ai có nhiều điểm hơn hoặc đánh nhiều bi vào lỗ hơn là thắng

Cơ quan quản lý Billiard thế giới là gì?

Cơ quan Billiard Anh

Cơ quan quản lý của billiard Anh được thành lập vào năm 1919 với tên gọi Hội đồng kiểm soát billiard . Cơ quan này đại diện cho sự hợp nhất của Hiệp hội Billiard cũ, được thành lập vào năm 1885 và Câu lạc bộ Kiểm soát Billiard , được thành lập vào năm 1908. Nó định hình các điều kiện và quy tắc chơi Billiard .

Cơ quan Billiard Hoa Kỳ

Cơ quan quản lý chính của các trò chơi billiard bỏ túi của Mỹ là Đại hội Billiard Mỹ, được nắm quyền từ năm 1948. Cơ quan này chịu trách nhiệm duy trì các quy tắc của trò chơi và các giải đấu vô địch, bao gồm cả Giải vô địch billiard bỏ túi Hoa Kỳ, được coi là thế giới. chức vô địch.

Đối tượng và thiết bị chơi Billiard là gì

Mục tiêu của Billiard là gì

Mục tiêu của trò chơi Billiard là ghi được nhiều điểm hơn đối thủ của bạn, đạt được số điểm đã thống nhất cần thiết để giành chiến thắng. Do đó, giống như cờ vua, đây là một trò chơi chiến thuật đòi hỏi người chơi phải suy nghĩ cả tấn công và phòng thủ cùng một lúc. Mặc dù không phải là một trò chơi thể chất theo bất kỳ nghĩa nào của từ này, nhưng nó là một trò chơi đòi hỏi sự khéo léo và tập trung cao độ.

Vì vậy, yêu cầu người chơi billiard từ nhỏ tuổi trở lên. Đồng thời, đòi hỏi người chơi phải có đôi tay khéo léo và đôi mắt tinh tường.

Dụng cụ và thiêt bị chơi Billiard là gì?

Billiard là một môn thể thao có thể chơi một trên một hoặc hai trên hai. Kích thước mặt bàn game phổ biến nhất là 3569 mm x 1778 mm. Tất cả các trò chơi Billiard sẽ được chơi với ba quả bóng, bao gồm một quả bóng màu đỏ, vàng và trắng. Mỗi quả bóng phải có kích thước 52,5mm. Trong đó, mỗi người trong hai đấu thủ có một bi cái của riêng mình, một người cầm bi trắng, người kia cầm bi vàng.

Mỗi người chơi có một cây gậy có thể làm bằng gỗ hoặc sợi thủy tinh và nó được sử dụng để đánh bóng. Trang bị cần thiết cuối cùng là phấn để người chơi đánh dấu.

Cách tính điểm và giành chiến thắng

Ghi điểm

Người chơi có thể ghi điểm theo ba cách:

  • Vào – tắt: Khi bi cái của bạn chạm vào một trong các viên bi và sau đó đi xuống túi (2/3 điểm).
  • Pot: Đây là khi bất kỳ quả bóng nào không phải là tín hiệu của bạn đi vào túi (2/3 điểm).
  • Canon: Điều này xảy ra khi bi cái chạm vào cả hai bi khác (2 điểm). Bạn có thể làm điều đó bằng cách chơi Billiards ken. Billiard là gì? Đây là cách đánh các viên bi sao cho chúng luôn đi thành hàng 3 viên.
  • Người chơi vẫn ở trên bàn cho đến khi họ không thực hiện được cú đánh ghi điểm.

Thắng lợi

Sau khi phạm lỗi, cầu thủ đối phương có quyền trả bóng về vị trí của mình hoặc rời bàn. Người chiến thắng trò chơi là người chơi đầu tiên có tổng số điểm đã được công bố là tổng số chiến thắng trước trận đấu.

Chắc hẳn với những thông tin trên bạn đã tìm được cho mình câu trả lời cho câu hỏi Billiard là gì rồi phải không. Nếu yêu thích môn thể thao này, bạn có thể tìm kiếm luật chơi billiard chi tiết hơn mà bạn lựa chọn. Sau đó, hãy luyện tập chúng để thành thạo hơn, dù để giải trí hay thi đấu đều mang lại nhiều tác dụng tốt.