Bóng đá Việt chiều 10/8: Rõ vụ nhập tịch của 2 ngoại binh

Bóng đá Việt chiều 10/8: Rõ vụ nhập tịch của 2 ngoại binh, U23 Việt Nam bổ sung hậu vệ, … là những nội dung bóng đá hôm nay.

Rõ vụ nhập tịch của 2 ngoại binh

Trong thời gian qua, 2 ngoại binh hàng đầu V-League là Rafaelson (Bình Định) và Hendrio Araujo Dasilva (Nam Định) đã bày tỏ khát khao được nhập quốc tịch Việt Nam để cống hiến cho ĐTQG dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier đi đấu tại các chiến dịch quan trọng sắp tới. Nhiều thông tin cho hay, 2 nhân tố người Brazil đã xúc tiến các thủ tục để có quốc tịch Việt Nam. Tuy vậy, mới đây, câu chuyện này đã được làm rõ.

Theo đó, đối với trường hợp của Rafaelson và Hendrio, theo quy định của pháp luật Việt Nam, cư dân nước ngoài không có gốc gác Việt muốn làm thủ tục xin nhập quốc tịch Việt Nam phải có ít nhất 5 năm sinh sống tại Việt Nam. Hiện tại, Rafaelson còn thiếu 1 năm và Hendrio thiếu 2 năm so với quy định này. Như vậy, 2 ngôi sao hàng đầu của V-League sẽ cần chờ thêm thời gian để có thể nhập quốc tịch theo quy định.

Bóng đá Việt chiều 10/8: Rõ vụ nhập tịch của 2 ngoại binh
Bóng đá Việt chiều 10/8: Rõ vụ nhập tịch của 2 ngoại binh

U23 Việt Nam bổ sung hậu vệ

ĐT U23 Việt Nam đang dần hoàn thiện lực lượng. Nhiều cầu thủ đã tập trung hơn so với thời gian đầu. Không những thế, HLV Hoàng Anh Tuấn còn có thêm một sự bổ sung chất lượng ở hàng thủ.

Hậu vệ Nguyễn Ngọc Thắng của CLB Hà Tĩnh đã được triệu tập bổ sung cho đợt tập trung lần này. Trong danh sách ban đầu, HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ triệu tập 6 hậu vệ gồm Lê Nguyên Hoàng (SLNA), Nguyễn Mạnh Hưng (Viettel), Nguyễn Văn Triệu (HAGL), Nguyễn Hồng Phúc (Hòa Bình), Trương Trí Thiện (TP.HCM), Nguyễn Đình Sơn (Nam Định).

Hậu vệ Ngọc Thắng không phải cái tên quá xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Anh từng tham dự SEA Games 32. Hậu vệ của Hà Tĩnh ban đầu không được HLV Troussier trọng dụng nhưng dần dần, anh đã giành được một suất đá chính. Nguyễn Ngọc Thắng được coi là phát hiện sáng giá của của HLV Troussier để cạnh tranh tỷ lệ bóng đá.

HAGL vắng 5 trụ cột

Trước trận đấu cuối cùng tại V-League 2023 gặp SLNA, ngoài du doan bong da CLB HAGL sẽ không có sự phục vụ của 5 cầu thủ quan trọng. Đó là các trường hợp của Dụng Quang Nho, Nguyễn Thanh Nhân, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Đức Việt và Nguyễn Văn Triệu.

Theo đó, Quang Nho và Thanh Nhân sẽ không thể ra sân vì đã nhận đủ 3 thẻ vàng. Ba cái tên còn lại đã rời khỏi đại bản doanh của CLB để hội quân cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho giải U23 ĐNÁ. Tuy vậy, việc thiếu vắng 5 cầu thủ trên không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch của HLV Kiatisuk Senamuang bởi HAGL đã trụ hạng thành công trước 3 vòng đấu.