Bóng đá Việt Nam 10/1: Kiatisuk muốn tiến sâu ở AFC Champions League

Bóng đá Việt Nam 10/1: Kiatisuk muốn tiến sâu ở AFC Champions League, 45 cầu thủ Lào bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì bán độ…… và một số  tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

Kiatisuk muốn tiến sâu ở AFC Champions League

HLV Kiatisuk cảm thấy bất ngờ với ngôi vô địch của HAGL tại Cúp Hoàng đế Quang Trung và đặt ra mục tiêu tiến sâu ở AFC Champions League. “Chức vô địch này cũng khiến tôi thấy bất ngờ vì chúng tôi không có những cầu thủ quan trọng vừa tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

HAGL có khoảng 13 cầu thủ trẻ trong đội hình. Tôi chỉ nghĩ đến đây để cọ xát thôi nhưng không ngờ là vô địch. Về mục tiêu năm nay, chúng tôi sẽ cố gắng giành chức vô địch V-League. Ở AFC Champions League, HAGL sẽ cố gắng vào đến tứ kết hoặc bán kết”, HLV Kiatisuk chia sẻ sau khi cùng HAGL lên ngôi ở Cúp Hoàng đế Quang Trung. Với việc nằm ở nhà nhóm 3, HAGL nhiều khả năng đối đầu với các đội bóng mạnh trong khu vực.

Bóng đá Việt Nam 10/1: Kiatisuk muốn tiến sâu ở AFC Champions League
Bóng đá Việt Nam 10/1: Kiatisuk muốn tiến sâu ở AFC Champions League

45 cầu thủ Lào bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì bán độ

“Cả 45 cầu thủ này đều thuộc bóng đá nam. Họ bị FIFA treo giò vĩnh viễn sau cuộc điều tra về dàn xếp tỉ số. Những vụ bán độ đã kéo dài trong nhiều năm trời và diễn ra trong nhiều giải đấu khác nhau”, tờ BallThai dẫn lời Tổng thư ký LĐBĐ Lào Kanya Keomany.

Theo đó, danh tính 45 cầu thủ chưa được tiết lộ song đường dây cá độ này có thể tác động đến những trận đấu quốc tế. Bóng đá Lào đang dần xấu đi trong mắt người hâm mộ khi liên tục xảy ra các vụ chấn động về dàn xếp kết quả bóng đá hôm nay.

Hiện tại, các nước trong khu vực Đông Nam Á kết hợp với Sportradar để phát hiện những trận đấu thuộc diện nghi vấn bán độ. 45 cầu thủ Lào mới bị FIFA cấm thi đấu cũng bị phát hiện bán độ bởi hệ thống này.

Ghế Chủ tịch VFF ưu tiên người giỏi chuyên môn

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn vừa đảm nhiệm chức vụ Quyền Chủ tịch sau khi ông Lê Khánh Hải từ nhiệm. Cờ lại đến tay ông Tuấn “tổng”, một người “tinh anh” phát tiết rất sớm. Sở dĩ biệt danh ông là Tuấn “tổng” vì mới 34 tuổi, Trần Quốc Tuấn đã làm Tổng thư ký VFF, trẻ nhất trong lịch sử. Là con trai của cố Trưởng đoàn bóng đá Khánh Hòa, “Chín Lộc”- một người cực kỳ có uy tín trong giới bóng đá, ông Tuấn đã được bạn bè của bố dìu dắt rất nhiều trong sự nghiệp.

Ngồi vào chiếc ghế nóng ở VFF, trong bối cảnh bóng đá Việt Nam bắt đầu hội nhập sâu rộng với khu vực và quốc tế, Ông Tuấn “tổng” đã nhanh chóng cho thấy sự đặc biệt lẫn khác biệt. Ông phát triển rất nhanh về chuyên môn bóng đá lẫn khả năng quản lý, điều hành, tổ chức.

Thời điểm hiện tại, khi Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải xin rút lui khỏi vị trí do quá bận công việc tại Văn phòng Chủ tịch nước, ông Trần Quốc Tuấn sẽ đảm nhiệm vị trí quyền chủ tịch cho tới cho đến khi chủ tịch mới được bầu tại Đại hội VFF khóa IX nhiệm kỳ 2022-2026, dự kiến diễn ra vào cuối năm 2022.

Giới bóng đá đang rất kỳ vọng Đại hội VFF cuối năm 2022, ông Trần Quốc Tuấn chính thức được bầu làm Chủ tịch VFF, được “cắt đuôi” chữ “quyền”, vì xứng đáng ngồi vào vị trí đó. Như thế có lẽ sẽ tốt cho nền bóng đá và VFF hơn.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật kqbd la liga đêm qua và rạng sáng nay tại website của chúng tôi một cách nhanh nhất và chính xác nhất.