Bóng đá Việt Nam 11/10: Cầu thủ Việt Nam có sân tập như ý

Bóng đá Việt Nam 11/10: Cầu thủ Việt Nam có sân tập như ý, Tiến Linh đánh bại SAO Trung Quốc đoạt giải của AFC… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây

Cầu thủ Việt Nam có sân tập như ý

Sau khi phải tập luyện ở một sân có chất lượng không đạt yêu cầu do ảnh hưởng của mưa bão trong ngày đầu tiên, ở buổi tập thứ hai tại Oman, đội tuyển Việt Nam đã được đổi tới một mặt sân tốt hơn.

Lãnh đội Đoàn Anh Tuấn với sự trợ giúp của Ban tổ chức chủ nhà đã tìm được sân tập cách khách sạn gần 30km.
Đây là mặt sân có mặt cỏ tốt hơn và dàn đèn cũng đạt tiêu chuẩn, đáp ứng được yêu cầu tập luyện cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

14h30 hôm nay, buổi họp báo, trao đổi thông tin trước trận đấu sẽ diễn ra và đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen sân thi đấu Sultan Qaboos sau đó ít giờ.

Bóng đá Việt Nam 11/10: Cầu thủ Việt Nam có sân tập như ý
Bóng đá Việt Nam 11/10: Cầu thủ Việt Nam có sân tập như ý

Tiến Linh đánh bại SAO Trung Quốc đoạt giải của AFC

Với 60% phiếu, Tiến Linh đã đánh bại Zhang Yuning trong cuộc bầu chọn “Ngôi sao tương lai” trong trận đấu giữa Trung Quốc và ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vừa qua. Theo thống kê của AFC, tiền đạo đang chơi cho Bình Dương ghi 1 bàn, có 3 pha dứt điểm trúng đích cùng tỉ lệ chuyền bóng chính xác 86,7%. Còn Zhang Yuning ghi 1 bàn, tạo ra 1 cơ hội ăn bàn cho đồng đội và 5 lần chiến thắng trong các pha không chiến.

Quế Ngọc Hải tập luyện trở lại cùng ĐT Việt Nam

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam được bố trí tập luyện tại một sân tập thuộc Khu liên hợp thể thao Sultan Qaboos, có ưu điểm là nằm gần khách sạn nơi đóng quân của đội tuyển.
Tuy nhiên, do ảnh hưởng của mưa bão nên mặt sân đã không bảo lưu được chất lượng như ban đầu.
Chính vì thế, ở buổi tập thứ hai, đội tuyển Việt Nam đã chuyển đến một sân tập khác có chất lượng tốt hơn, nằm cách khách sạn khoảng 25 phút di chuyển bằng xe bus.

Tại buổi tập này, đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội. Trước đó, Quế Ngọc Hải bị đau cổ chân sau một tình huống tiếp đất lỗi và phải nhờ sự trợ giúp của bác sỹ đội tuyển ở buổi tập tối 9/10.

May mắn là chấn thương không nghiêm trọng và đội trưởng của đội tuyển Việt Nam đã sớm hồi phục để trở lại tập luyện bình thường cùng toàn đội.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman sẽ diễn ra lúc 23h00 ngày 12/10 ( giờ Việt Nam) trên SVĐ Sultan Qaboos (Muscat, Oman).

Hồ Tấn Tài nói về mục tiêu dự World Cup của ĐT Việt Nam

Chưa có điểm nào, cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam gần như đã hết. Chia sẻ về mục tiêu trong quãng thời gian tới, Hồ Tấn Tài cho biết: “Những mục tiêu đã được đặt ra từ đầu, cơ hội đó toàn đội chưa nghĩ đến mà vào vòng này, cố gắng kiếm kết quả tốt qua từng trận để có điểm vì mọi đội bóng đều mạnh”.

Trên thực tế, đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam đi đến vòng này. Vì vậy ngay từ đầu, thầy trò HLV Park Hang Seo không đặt mục tiêu quá xa mà coi đây là sự cọ xát, tích lũy kinh nghiệm với các cầu thủ khi gặp những đội bóng hàng đầu châu lục.

HLV Park Hang Seo cũng đã làm công tác tư tưởng đến các cầu thủ để hướng đến trận đấu tiếp theo gặp ĐT Oman sau những thất bại. Hồ Tấn Tài cũng chia sẻ thêm rằng các cầu thủ trong đội cũng làm công tác tư tưởng với nhau để có tâm lý thoải mái nhất khi ra sân.