Bóng đá Việt Nam 22/10: Điều kiện nào để NHM vào sân Mỹ Đình

Bóng đá Việt Nam 22/10: Điều kiện nào để NHM vào sân Mỹ Đình, Rộ tin Hải Huy phải bồi thường 5 tỷ cho CLB TP.HCM…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Điều kiện nào để NHM vào sân Mỹ Đình

Công văn do Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng ký ngày 21/0 cho phép trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Nhật Bản ngày 11/11, ĐT Việt Nam và Saudi Arabia ngày 16/11 diễn ra trên sân Mỹ Đình sẽ có số lượng khán giả hạn chế, thực hiện đúng tinh thần của Liên đoàn Bóng đá châu Á.

Khán giả vào sân theo dõi trận đấu phải đảm bảo những điều kiện sau: Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (2 mũi đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Có giấy xét nghiệm âm tính với Covid -19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Ngoài ra, các quy định 5K vẫn được áp dụng bình thường, trong đó có việc bắt buộc đeo khẩu trang và ngồi dãn cách trong suốt thời gian cổ vũ tuyển Việt Nam thi đấu

Bóng đá Việt Nam 22/10: Điều kiện nào để NHM vào sân Mỹ Đình
Bóng đá Việt Nam 22/10: Điều kiện nào để NHM vào sân Mỹ Đình

Cùng với đó, Hà Nội đề nghị Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch phối hợp cùng với Bộ Y Tế, Bộ Công an, các bộ có liên quan chỉ đạo Tổng cục TDTT, LĐBĐ Việt Nam phối hợp với các đơn vị của Hà Nội thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh theo quy định của Việt Nam và hướng dẫn của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Đảm bảo các phương tiện, thiết bị phòng dịch, giám sát kiểm tra y tế, đo thân nhiệt…

U23 Việt Nam có “chiêu” để đối phó với thời tiết lạnh của Kyrgyzstan

Sau khi tập huấn tại nơi có thời tiết khá nóng là Dubai (UAE), ĐT U23 Việt Nam đã di chuyển tới Kyrgyzstan – nơi tổ chức các trận đấu tại bảng I vòng loại U23 châu Á 2022. Sau nửa ngày nghỉ ngơi, thầy trò HLV Park Hang Seo đã có buổi tập đầu tiên nhằm làm quen với điều kiện thời tiết cũng như sân tập tại đây.

Do di chuyển từ nơi có thời tiết nóng sang lạnh, U23 Việt Nam trong buổi tập đầu chỉ triển khai các bài tập với khối lượng vận động vừa phải. Thời tiết tại Kyrgyzstan trong buổi tập đầu khá thuận lợi khi nhiệt độ ở mức 19 độ C nhưng chuyển lạnh rất nhanh vào buổi tối, cũng như có mưa phùn.

Để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ, bên cạnh quần áo giữ ấm, ban huấn luyện còn có thêm “chiêu” chống lạnh. Sau buổi tập, các cầu thủ được bổ sung thêm trà gừng để làm ấm cơ thể, tránh nhiễm lạnh trước khi lên đường trở về khách sạn.

Rộ tin Hải Huy phải bồi thường 5 tỷ cho CLB TP.HCM

Hải Huy mới đây đã bày tỏ mong muốn được hủy hợp đồng chuyển tới thi đấu cho CLB TP.HCM. Trước đó hai bên đã ký văn bản ghi nhớ, đồng thời phía đội bóng Sài thành đã chuyển vào tài khoản của tiền vệ sinh năm 1991 số tiền 700 triệu đồng mang tính chất ‘đặt cọc’.

Tuy nhiên sau đó Hải Huy lại đổi ý, muốn hoàn trả tiền cọc và hủy giao kèo. Và điều này đã khiến BLĐ ‘Chiến hạm đỏ’ bị phật ý. Phía CLB TPHCM đồng ý với điều kiện Hải Huy phải trả lại tiền cọc cùng một số tiền đền bù tượng trưng.

Song cầu thủ sinh năm 1991 lại không đồng tình với khoản tiền ‘phạt’ này – được cho vào khoảng 300 triệu đồng. Đó cũng là nguyên nhân dẫn tới ‘cơn thịnh nộ’ của BLĐ đội chủ sân Thống Nhất.

Và thế là thay vì yêu cầu Hải Huy đền bù tượng trưng CLB TPHCM muốn anh phải đền toàn bộ giá trị hợp đồng, ước tính lên tới 5 tỷ đồng. Nếu không thể trả số tiền này, anh sẽ phải chuyển tới khoác áo ‘Chiến hạm đỏ’ ở mùa giải V-League 2022 đúng như giao kèo đã ký.