Bóng đá VN 12/1: HLV Troussier chốt danh sách dự Asian Cup 2023

Bóng đá VN 12/1: HLV Troussier chốt danh sách dự Asian Cup 2023; Duy Mạnh hồi phục tốt, Nguyễn Philip hòa nhập nhanh chóng…… và một số tin bóng đá khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

HLV Troussier chốt danh sách dự Asian Cup 2023

Thông qua các buổi tập cùng trận đấu “tổng duyệt” trước Kyrgyzstan qua, HLV Troussier cùng các cộng sự đã có được quyết định cuối cùng về danh sách chính thức cho ĐT Việt Nam vào tối ngày 11/1.

Theo đó, 4 trong số 30 cầu thủ sang Qatar tập huấn trước thềm VCK Asian Cup 2023 phải nói lời chia tay với các đồng đội là tiền vệ Phạm Văn Luân, Triệu Việt Hưng, Lê Văn Đô và tiền đạo Bùi Vĩ Hào. Theo du doan bong da, trong số các cầu thủ được nhà cầm quân người Pháp điền tên vào ngày cuối cùng trước khi sang Qatar, chỉ Nguyễn Văn Trường được giữ lại.

Cũng trong buổi tập chiều 11/1, ĐT Việt Nam đón nhận tin vui từ trung vệ Duy Mạnh khi anh đã hồi phục hoàn toàn chấn thương. Cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC đã có thể tham gia vào tập luyện với cường độ cao trong suốt buổi tập.

Bóng đá VN 12/1: HLV Troussier chốt danh sách dự Asian Cup 2023
Bóng đá VN 12/1: HLV Troussier chốt danh sách dự Asian Cup 2023

Tại Asian Cup 2023, ĐT Việt Nam nằm ở bảng D cùng Nhật Bản, Indonesia và Iraq. Duy Mạnh và các đồng đội sẽ có trận ra quân vào lúc 18h30 ngày 14/1 gặp đội tuyển Nhật Bản.

Duy Mạnh hồi phục tốt, Nguyễn Philip hòa nhập nhanh chóng

Khác với phong cách sôi nổi thường thấy, huấn luyện viên Philippe Troussier tỏ ra khá trầm lắng trong buổi tập vừa qua của đội tuyển Việt Nam. Hầu hết công việc được giao cho đội ngũ trợ lý, còn nhà cầm quân người Pháp chỉ đóng vai trò quan sát. Bên cạnh những toan tính để chọn ra 26 cái tên chính thức góp mặt tại giải năm nay, huấn luyện viên Troussier có lẽ cũng phần nào cảm nhận được những áp lực trước trận đấu ra quân gặp đội tuyển Nhật Bản.

Dù vậy, nỗi lo cũng sẽ được giảm bớt phần nào khi chấn thương của Duy Mạnh đang hồi phục tốt, còn những gương mặt khác đều cho thấy nỗ lực đáng ghi nhận. Những bài tập di chuyển hau phối hợp triển khai bóng vì thế cũng được toàn đội thực hiện khá nhuần nhuyễn và đảm bảo yêu cầu ban huấn luyện đề ra.

Một điểm nhấn khác trong buổi tập này là sự thể hiện rất tốt thủ môn Nguyễn Philip. Thủ môn 31 tuổi cho thấy sự hoà nhập nhanh chóng và gần như chắc chắn cuộc đọ sức với đội tuyển Nhật Bản sẽ đánh dấu trận đấu chính thức đầu tiên của thủ môn 31 tuổi trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Một chi tiết khá thú vị trong buổi tập vừa qua của đội tuyển Việt Nam là sự xuất hiện của các phóng viên Nhật Bản và họ cũng đã có những đánh giá về trận đấu sắp tới.

Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo, tỷ lệ dự đoán, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.