Bóng đá VN 2/11: HLV Park không muốn hoà trước U23 Myanmar

Bóng đá VN 2/11: HLV Park không muốn hoà trước U23 Myanmar, Cựu danh thủ Hồng Sơn chúc U23 Việt Nam chiến thắng… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

HLV Park không muốn hoà trước U23 Myanmar

Do không nắm được quá nhiều thông tin từ đối thủ, HLV Park Hang Seo đã đích thân đến tận sân để theo dõi trận đấu giữa U23 Myanmar và U23 Đài Bắc Trung Hoa. Đây là trận đấu mà đội bóng của HLV Emilov Popov áp đảo hoàn toàn trước đối thủ vốn bị đánh giá thấp hơn nên lựa chọn thủ theo kiểu dựng xe bus trước cầu môn.

Sau chuyến “vi hành”, HLV Park Hang Seo đã để các cầu thủ U23 theo dõi kỹ lại trận đấu giúp họ có cái nhìn về miếng đánh, lối chơi của đối thủ. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc dặn dò học trò:

“U23 Myanmar có nền tảng thể lực tốt, không ngại va chạm nên U23 Việt Nam phải đề phòng trong các pha tranh chấp, không bị cuốn vào cuộc đua thể lực”.

Bóng đá VN 2/11: HLV Park không muốn hoà trước U23 Myanmar
Bóng đá VN 2/11: HLV Park không muốn hoà trước U23 Myanmar

“Đối phương có nhiều cơ hội có vé đi tiếp và tính tổ chức vận hành sơ đồ chiến thuật của đội bóng này tương đối đảm bảo nên U23 Việt Nam không được phép nóng vội tấn công. Chúng ta cần sự kiên trì trong việc vận hành chơi”, ông Park cho hay.

“Tất nhiên chúng ta phải có sự chuẩn bị kỹ cho mọi kịch bản nhưng chưa bao giờ khát khao giành chiến thắng trước đối thủ trong 90 phút lại lớn thế này. U23 Việt Nam sẽ dồn toàn lực để giành 3 điểm”, HLV Park Hang Seo hé lộ.

Cựu danh thủ Hồng Sơn chúc U23 Việt Nam chiến thắng

Trả lời phỏng vấn Soha, cựu danh thủ Hồng Sơn nói: “Với tư cách là người hâm mộ, tôi hy vọng U23 Việt Nam sẽ có 3 điểm ở trận đấu tới để vực lại niềm tin của người hâm mộ. Chúc các em đoàn kết, tự tin và giành chiến thắng”.

Cựu danh thủ, HLV Nguyễn Hồng Sơn cũng mong các cầu thủ U23 Việt Nam quên đi trận đấu thiếu thuyết phục trước U23 Đài Loan để tập trung vào trận gặp U23 Myanmar bằng tinh thần và sự tự tin cao nhất.

Theo đánh giá của HLV Hồng Sơn, U23 Myanmar sẽ là đối thủ khó chơi và đây là trận đấu khó khăn của U23 Việt Nam.

Đặng Văn Lâm bị HLV thủ môn Cerezo Osaka nhắc nhở

Theo báo chí ở xứ sở Mặt trời mọc, HLV thủ môn Nobuhiro Takeda của Cerezo Osaka mới đây đã nhắc nhở Lâm ‘tây’ phải học tốt tiếng Nhật để có thể ra lệnh cho các đồng đội phía trên.

Ông Takeda tâm sự: “Cậu ấy đang học tiếng Nhật. Điều quan trọng là cậu ấy học và ghi nhớ những câu mệnh lệnh và giao tiếp khác nhau. Tôi muốn Văn Lâm làm thế nào có thể ra lệnh cho các đồng đội trong thời gian sớm nhất”.

Bên cạnh việc nhắc nhở Văn Lâm, HLV thủ môn của đội bóng Nhật Bản cũng đưa ra lời động viên dành cho anh khi chia sẻ: “Văn Lâm có phong cách bắt bóng mạnh mẽ, nhanh nhẹn và luôn phấn đấu để có thể làm tốt hơn. Tôi cảm thấy cậu ấy có thể đóng góp vào thành công của đội bóng nếu tiếp tục duy trì sự nỗ lực như hiện tại”.

Môi trường bóng đá tại Nhật Bản yêu cầu các cầu thủ ngoại quốc phải học thêm tiếng Nhật, bởi lẽ các cầu thủ bản địa hầu hết không giỏi tiếng Anh. Do đó muốn kết nối tốt hơn với các đồng đội mới, Đặng Văn Lâm buộc phải cải thiện phần tiếng Nhật.