Bóng đá VN 23/1: ĐT Việt Nam mất 2 tiền đạo trận gặp Iraq

Bóng đá VN ngày 23/1 cập nhật những tin tức nổi bật sau: ĐT Việt Nam mất 2 tiền đạo trận gặp Iraq, sao Việt kiều rực sáng tại châu Âu và HLV Gong Oh Kyun lên tiếng sau khi chia tay CAHN.

ĐT Việt Nam mất 2 tiền đạo trận gặp Iraq

Trước trận đấu cuối cùng tại Asian Cup 2023 gặp Iraq, ĐT Việt Nam nhận tin không mấy vui vẻ về mặt lực lượng. Theo đó, 2 tiền đạo gồm Nguyễn Văn Tùng và Phạm Tuấn Hải phải tập riêng cùng các bác sĩ trong buổi tập gần đây và bỏ ngỏ khả năng ra sân ở màn đọ sức tới. Điều này càng thêm bất lợi khi trước trận các trang soi tỷ lệ bóng đá đã đánh giá Việt Nam cửa dưới.

Bóng đá VN 23/1
Phạm Tuấn Hải gặp chấn thương trước trận gặp Iraq

Cả Văn Tùng và Tuấn Hải đều ra sân đá chính trong cuộc đọ sức cùng Indonesia và đều gặp chấn thương. Đây rõ ràng là mất mát khá lớn với ĐT Việt Nam. Tuy vậy, đoàn quân HLV Philippe Troussier vẫn nhận tin vui khi tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã có thể tập luyện bình thường và hứa hẹn ra sân ở trận tới.

Bóng đá VN 23/1: Sao Việt kiều rực sáng tại châu Âu

Andrej Nguyễn An Khánh từng là tâm điểm của truyền thông khi được HLV Philippe Troussier triệu tập lên U23 Việt Nam trong giai đoạn giữa năm 2023. Dù vậy, cầu thủ sinh năm 2005 chưa để lại quá nhiều ấn tượng.

Trở lại Séc, Andrej Nguyễn tiếp tục nỗ lực chứng minh trong màu áo U19 Sigma Olomouc. Mới đây, cầu thủ sinh năm 2005 đã ghi bàn thắng trong trận đấu gặp MSK Zilina.

HLV Gong Oh Kyun lên tiếng sau khi chia tay CAHN

Theo tin bóng đá VN ngày 23/1, sau khi bị CAHN sa thải, HLV Gong Oh Kyun mới rồi đã chia sẻ một số thông tin và suy nghĩ của ông trên trang cá nhân về quãng thời gian làm việc cho đội bóng này.

“Có người lên kế hoạch rời đội ngay trước khi bước vào trận đấu. Rồi người đó trở lại, gọi một số cầu thủ ra nói chuyện riêng, và gây áp lực cho họ trong việc triển khai chiến thuật chung cùng toàn đội. Tôi cảm thấy không chỉ bất lực mà còn suy sụp khi các cầu thủ không chơi 100% trên sân vì những điều này”.

“Trong trận đấu cuối cùng tôi làm việc, tôi yêu cầu thủ môn không dâng lên tấn công. Nhưng một thành viên BHL đánh vào lưng tôi và chỉ dẫn ngược lại. Quyền hạn của HLV bị xâm phạm. Tôi cảm thấy tổn thương khi bóng đá Việt Nam vận hành theo cách này”.

Xem thêm: Bóng đá QT 15/2: Allegri thu nhỏ giấc mơ của Juve

Xem thêm: Bóng đá QT 24/1: Liverpool nhận tin vui vụ Leroy Sane

“Ban lãnh đạo CLB CAHN không giữ lời hứa tạo cơ hội cho tôi đến hết giai đoạn lượt đi. Không có chuyện tôi từ chối thanh lý hợp đồng vì muốn kiếm nhiều tiền bồi thường như những tin đồn”.