Bóng đá VN 23/3: 5 cầu thủ Việt Nam sai lầm khi phòng ngự

Bóng đá VN ngày 23/3 gửi tới bạn đọc những tin tức mới nhất sau đây: 5 cầu thủ Việt Nam sai lầm khi phòng ngự, U16 nữ Việt Nam tham dự giải giao hữu do UEFA tổ chức và Filip Nguyễn tiết lộ mục tiêu trận gặp Indonesia.

5 cầu thủ Việt Nam sai lầm khi phòng ngự

Nhận định về pha bóng phòng ngự hớ hênh sau quả ném biên của tuyển Indonesia, khiến bóng trôi ra sau hàng thủ trước khi Võ Minh Trọng ra chân thiếu dứt khoát, chuyên gia Rhysh Roshan Rai có bình luận được báo Thanh Niên dẫn lời: “Phân tích bàn thua của Việt Nam, tôi đánh giá như sau: khi bạn không thể thắng pha tranh chấp bóng một ở tình huống kiểu như vậy, hàng thủ sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn.

Bóng đá VN 23/3
5 cầu thủ Việt Nam để bóng trôi qua tầm kiểm soát

Tôi đặt dấu hỏi về 5 cầu thủ Việt Nam đã đứng rất cao trong vòng cấm (vòng tròn màu đen). Họ không có bất cứ đóng góp gì trong phòng ngự cả. Họ không kèm người, cũng không ở vị trí tranh chấp. Họ đứng đó để chờ tình huống bóng hai sao? Tại sao họ không cử ra ít nhất một đến hai cầu thủ lùi xuống sâu hơn để bảo vệ khung thành.

Khi quả bóng trôi qua lớp phòng ngự đầu tiên, đội tuyển Việt Nam chỉ còn 3 hậu vệ phải đối đầu với 5 cầu thủ Indonesia. Thực tế là, họ bố trí rất nhiều cầu thủ trong vòng cấm, nhưng đứng hoàn toàn sai vị trí, không thể đóng góp gì cho phòng ngự. Egy đã chọn vị trí rất thông minh, tận dụng tình huống hỗn loạn để ghi bàn”.

Bóng đá VN 23/3: Filip Nguyễn tiết lộ mục tiêu trận gặp Indonesia

Ngày 22/3, ĐT Việt Nam đã trở về Hà Nội sau trận thua Indonesia với ket qua bong da truc tuyen 0-1. Thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN, Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đã ra sân bay đón và động viên tinh thần toàn đội.

Thủ thành Nguyễn Filip cho biết đội tuyển Việt Nam đánh mất lợi thế khi tụt xuống thứ ba bảng F vòng loại hai World Cup 2026 với ba điểm còn Indonesia nhiều hơn một điểm chiếm ngôi nhì. Nhưng đội tuyển Việt Nam không đánh mất hy vọng. “Mục tiêu trận tới là giành ba điểm”, Nguyễn Filip chia sẻ.

U16 nữ Việt Nam tham dự giải giao hữu do UEFA tổ chức

ĐT U16 nữ Việt Nam đã có mặt tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, bắt đầu giai đoạn tập trung đầu tiên trong năm 2024, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Akira Ijiri. ĐT U16 nữ Việt Nam sẽ có 3 tuần tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi lên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự giải đấu giao hữu do UEFA tổ chức. Tham dự giải đấu này có sự góp mặt của Thổ Nhĩ Kỳ (chủ nhà), Trung Quốc, Paraguay, Wales, Mỹ.

Xem thêm: Bóng đá VN 15/4: HLV thủ môn U23 bị CLB thanh lý hợp đồng

Xem thêm: Bóng đá VN 15/3: Xuân Trường bị anti-fan khuyên bỏ nghề

“Việc được ra nước ngoài thi đấu, đặc biệt là với các đối thủ đến từ những quốc gia mạnh, tiệm cận châu u, sẽ là kinh nghiệm rất tốt đối với các cầu thủ trẻ. Trong đội này, có những bạn lần đầu được gọi lên đội tuyển. Vì thế tôi cũng muốn để các bạn tiếp xúc và hiểu được môi trường tập luyện, thi đấu ở đội tuyển”, HLV Akira Ijiri chia sẻ.