Bóng đá VN 29/10: Đội tuyển Việt Nam hủy buổi tập vì thời tiết xấu

Bóng đá VN 29/10: Đội tuyển Việt Nam hủy buổi tập vì thời tiết xấu, Hai đội bóng V-League bị VFF “tuýt còi” vì chưa đạt chuẩn… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

Đội tuyển Việt Nam hủy buổi tập vì thời tiết xấu

Đội tuyển Việt Nam đã phải hủy bỏ tập luyện ở buổi tập thứ 3 trong đợt tập huấn hướng đến các lượt trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia.

Theo đó, thời tiết tại Hà Nội ngay từ buổi sáng đã xuất hiện những cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh. Đến sát thời điểm tuyển Việt Nam chuẩn bị ra sân, điều kiện thời tiết không đảm bảo nên ban huấn luyện quyết định cho các cầu thủ ở lại khách sạn. Đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại tập luyện vào chiều ngày hôm nay 29/10.

Bóng đá VN 29/10: Đội tuyển Việt Nam hủy buổi tập vì thời tiết xấu
Bóng đá VN 29/10: Đội tuyển Việt Nam hủy buổi tập vì thời tiết xấu

U23 Việt Nam bất lợi nếu U23 Myanmar thắng U23 Đài Loan nhiều hơn 2 bàn

U23 Việt Nam chỉ thắng U23 Đài Loan 1-0 và sẽ gặp U23 Myanmar vào ngày 2/11 tới. Trước đó, ngày 30/10, U23 Myanmar đối đầu U23 Đài Loan và nếu thắng với cách biệt 2 bàn, đội bóng này sẽ vươn lên trước thầy trò HLV Park Hang Seo để dẫn đầu bảng I vòng loại U23 châu Á 2022.

U23 Myanmar là đối thủ tương đối khó chịu với U23 Việt Nam và hai lần thắng gần nhất của U23 Việt Nam trước Myanmar đều không trong khuôn khổ một giải đấu chính thức, đó là M150 Cup và giao hữu quốc tế.

Trước khi vòng loại U23 châu Á 2022 khởi tranh, U23 Myanmar tập huấn tại UAE và có trận giao hữu hòa 2-2 trước CLB Al Jazeera Al Hamra (đang chơi ở giải hạng hai.

Trong trường hợp U23 Myanmar thắng U23 Đài Loan cách biệt 2 bàn, 2-0, hay 3-1..thì bất lợi tâm lý khi ấy sẽ thuộc về U23 Việt Nam và chỉ có chiến thắng trong trận đấu ngày 2/11, đội mới sở hữu tấm vé đi tới VCK.

Hai đội bóng V-League bị VFF “tuýt còi” vì chưa đạt chuẩn

Ngày 28/10 vừa qua, Ban cấp phép VFF đã có cuộc họp để chuẩn bị cho mùa giải mới. Tại đây, đơn vị này cũng đã đưa ra danh sách về các đội bóng đạt chuẩn trước thềm mùa giải mới 2022.

Và theo thông báo, chỉ có 11 CLB V-League đạt chuẩn. Một số đội chưa đạt tiêu chí cấp phép, gồm CLB Bình Định do không đáp ứng tiêu chí về nhân lực hành chính; đội Sông Lam Nghệ An (SLNA) không đáp ứng được tiêu chí về cơ sở vật chất.

Việc VFF vẫn quyết định cấp phép ngoại lệ cho đội SLNA vì sân Vinh đang được cải tạo, làm mới với quy mô hoành tráng, kịp cho thi đấu mùa giải 2022. Tuy nhiên, đội này bị VFF cảnh cáo. Trong khi đội Bình Định cũng được cấp phép ngoại lệ nhưng bị khiển trách.

Riêng trường hợp của đội Than Quảng Ninh – CLB mà cho đến thời điểm này vẫn không giải quyết được các vấn đề về nợ lương, thưởng và nợ tiền chuyển nhượng cầu thủ nên không đáp ứng các tiêu chí về tài chính.