Đá thòng là gì? Cách đá hậu vệ thòng hiệu quả nhất

Đá thòng là gì? Cách đá hậu vệ thòng hiệu quả? Cùng bdkq.org tìm hiểu về đã thòng và cách đá hậu vệ thòng hiệu quả qua bài viết dưới đây

Đá thòng là gì?

Đá thòng là vị trí chơi bóng thấp nhất trong đội hình khi ra sân và chỉ đứng trên thủ môn. Vì vậy hậu vệ đá thòng là một chốt chặn cực kì quan trọng trước cầu môn của mỗi đội bóng. Những cầu thủ chơi ở vị trí này còn là người chịu rất nhiều sức ép. Đá thòng không chỉ đòi hỏi cầu thủ chơi bóng phải có một thể hình tốt. Cùng với đó là khả năng tranh chấp bóng quyết liệt.

Cầu thủ thi đấu ở vị trí này phải có khả năng quan sát, đọc tình huống cực kỳ tốt để có thể hỗ trợ đồng đội tốt. Theo nhận định thì đây cũng chính là vị trí cực kỳ quan trọng không thể thiếu các sơ đồ bóng đá 11 người. Ngoài ra hậu vệ thòng còn sở hữu khả năng ra vào hợp lý cũng như bọc lót và hỗ trợ cho những đồng đội ở khu vực tuyến trên.

Đá thòng là gì? Cách đá hậu vệ thòng hiệu quả nhất
Đá thòng là gì? Cách đá hậu vệ thòng hiệu quả nhất

Cách đá hậu vệ thòng hiệu quả nhất

Khả năng 1 đấu 1

Hậu vệ thòng là chốt chặn cuối cùng của đội hình nên các tình huống 1 đấu 1 của các trung vệ thòng hầu hết đều không được phép thua. Nếu họ không làm tốt nhiệm vụ của mình thì khung thành của đội bóng sẽ gặp nguy hiểm. Vì vậy để thực hiện tốt nhiệm vụ của vị trí này thì cầu thủ cần rèn luyện khả năng phán đoán được tình huống bóng để có được những pha ngăn chặn kịp thời.

Chỉ huy và dẫn dắt đồng đội

Hậu vệ thòng là một vị trí gần khung thành nhất do đó nó cũng nguy hiểm nhất. Một hậu vệ đá thòng cần phải có khả năng bao quát cục diện trận đấu. Họ đứng cuối đội hình thì sẽ bao quát được đội hình vì vậy họ sẽ có thể dẫn dắt, chỉ huy đồng đội mình một cách nhịp nhàng nhất để cản phá được những pha tấn công của đối thủ.

>>> Xem thêm: Trung vệ là gì?

Khả năng quan sát và đọc tình huống bóng

Khả năng quan sát và đọc tình huống bóng là một yếu tố cần có của một cầu thủ đá thòng. Điều này rất quan trọng khi trái bóng đang tung hoành trước khung thành của đội bóng. Chính vì vậy những cầu thủ hậu vệ thòng sẽ phải quan sát nhanh chóng, đọc được tình huống ngay lập tức để có thể đưa ra những quyết định để đưa trái bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tính quyết đoán

Cầu thủ hậu vệ đá thòng cần có sự quyết đoán để đưa ra những quyết định nhanh, chuẩn, chính xác trong mỗi tình huống. Khi đối với cầu thủ tấn công đối phương cần biết cách tung ra những đòn nguy hiểm để ngăn bóng về phía cầu môn cũng như khi cần thiết di chuyển đến vị trí cầu thủ đồng đội cần hỗ trợ, bọc lót tiền đạo khi cần. Vì vậy cầu thủ hậu vệ đá thòng giỏi cần có sự tự tin và quyết đoán trong những pha tắc bóng, làm lãnh đạo cho hàng phòng thủ để giữ sách lưới đội nhà tốt nhất có thể.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Đá thòng là gì? và những cách đá hậu vệ thòng hiệu quả. Hy vọng những thông tin hậu trường trên sẽ hữu ích đối với bạn.