Kỹ thuật sút bóng mạnh được thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật sút bóng mạnh, căng và chính xác là yếu tố giúp các cầu thủ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, xuất sắc. 

Hướng dẫn tập kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Để thành thạo kỹ thuật sút bóng mạnh cầu thủ cần có cách tập luyện khoa học từ kỹ thuật cho đến việc thực hành để đạt kết quả cao trong thi đấu.

Cách tập luyện kỹ năng sút bóng mạnh

Theo tìm hiểu của bong da so thì cách tập kỹ thuật sút bóng mạnh thông thường nhất của các cầu thủ bóng đá đó là tập với dây chun hoặc gánh tạ. Ngoài ra, cũng có thể tập bằng cách nhảy cóc hoặc nhảy bậc cầu thang Việc tập luyện này sẽ giúp đầu gối và đùi khỏe hơn.

Các bước thực hiện 

Bước 1: Chân trụ nằm ngang với bóng khoảng 20cm, đặt chân trụ chuẩn.

Bước 2: Đứng cách bóng khoảng 2 – 3m, chạy tăng dần tốc độ đến khi chân đặt ngang bóng.

Bước 3: Chân trụ đặt đúng vị trí và hơi trùng xuống, thân người hơi gấp. Khi chân tiếp xúc với bóng thì cứng cổ chân lại. Chân tiếp xúc bóng thì thân người bật ra theo nhịp của chân sút.

Bước 4: Bóng có đi trúng gôn hay không là do điểm tiếp xúc của chân chạm bóng. Bóng bay cao hay đi sệt phụ thuộc vào việc đặt chân trụ cao hay thấp hơn vị trí bóng.

Kỹ thuật sút bóng mạnh được thực hiện như thế nào?
Kỹ thuật sút bóng mạnh được thực hiện như thế nào?

Các cách sút bóng mạnh trong bóng đá

Dưới đây bdkq.org sẽ liệt kê ra các cách thực hiện kỹ thuật sút bóng mạnh cho bạn đọc tham khảo.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng mu bàn chân

Bước 1: Cần lấy đà góc từ 35 – 45 độ, chạy đà bằng những bước chạy dài và tăng tốc độ chạy. Ở bước chạy cuối cần một góc từ 5 – 10 độ với trái bóng, lực sút sẽ tăng lên một cách đáng kể.

Bước 2: Đặt chân trụ với mũi chân hướng về phía đích muốn tới, đầu gối gập xuống, tay vung cao. Đặt bàn chân cách bóng 15 – 20 cm.

Bước 3: Vung chân và sút bóng, nếu muốn bóng đi bổng thì dịch điểm chạm xuống dưới đồng thời vung chân ra phía sau. Hai tay dang ra giữ thăng bằng, người hơi ngả về trước. Khóa cổ chân lại, làm cho cẳng chân và bàn chân trở đồng nhất với nhau.

Bước 4: Sau khi vung chân đá bóng, hãy duỗi chân một cách tự nhiên trên không, đồng thời đạp mạnh chân trụ để người bật lên không trung. Sau đó dùng chân giơ lên chạm đất, chân trụ bước lên trước chân vừa đá bóng một bước và tiếp đất, hai tay vung ra sau để giữ thăng bằng.

Sút bằng má trong

Bước 1: Đứng lệch chéo một góc 45 độ về phía chân trụ so với bóng, nó sẽ giúp điểm tiếp xúc được chính xác hơn. Cùng với đó khom người về phía trước và chạy với tốc độ vừa phải.

Bước 2: Đặt chân trụ tương tự như sút bằng mu bàn chân. Với kỹ thuật này mũi bàn chân trụ sẽ hướng thẳng về phía trước.

Bước 3: Vung chân và sút bóng tạo nên quỹ đạo đi khó đoán của cú sút. Điểm chạm là điểm ở phía dưới tâm quả bóng, cách tâm quả bóng 3 – 4cm. Vung chân về phía trước và chạm bóng bằng má trong của bàn chân.

Bước 4: Tiếp đất một cách an toàn, hạ chân sút xuống chạm đất, cách chân trụ phía sau 20 – 30cm. Hai tay vung sang ngang để giữ thăng bằng.

Sút bằng mũi chân

Bước 1: Nếu muốn áp dụng kỹ thuật sút bằng mũi chân thì cần lấy đà cách quả bóng từ 1 – 3 bước chân. Chạy đối diện với bóng theo tốc độ tăng dần, chạy dài và hướng thẳng về phía trước.

Bước 2: Đặt chân trụ cách bóng 15 – 20cm, nó giúp bạn vung chân sút được xa và thoải mái hơn. Hãy đặt chân trụ chùn nhẹ gối xuống để giữ thăng bằng và tăng ma sát để tạo một điểm tựa vững chắc.

Bước 3: Điểm chạm bóng nên đặt chính giữa tâm quả bóng và điểm phía trên cách tâm quả bóng từ 3 – 4cm. Cần vung chân sút mạnh, lực vung đầu gối nên mạnh hơn để đảm bảo bóng đi xa, có lực. Khi bóng lăn thì tiến hành gập gối lại, thu về phía thân người.

Bước 4:Tiếp đất an toàn bằng chính tốc độ ra chân nhanh, dứt khoát và mạnh. Việc đặt chân trụ cũng cần chính xác để đảm bảo giữ thăng bằng tốt. Sau khi vung chân sút chạm bóng, hãy giữ nguyên chân trụ và vung tay giữ thăng bằng.

Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về kỹ thuật sút bóng mạnh. Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Tổng hợp kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất bạn nên biết

Xem thêm: Kỹ thuật đỡ bóng thông dụng nhất trong bóng đá

Cập nhật tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… nhanh nhất, chính xác nhất tại website của chúng tôi.