OG là gì trong bóng đá? Top cầu thủ phạm lỗi OG nhiều nhất

OG là gì trong bóng đá? Top cầu thủ phạm lỗi OG nhiều nhất thế giới? Cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết của hậu trường dưới đây nhé.

Lỗi OG là gì trong bóng đá?

OG là gì trong bóng đá? Top cầu thủ phạm lỗi OG nhiều nhất

OG là viết tắt của “Own Goal” trong tiếng Anh, có nghĩa là “bàn thắng phản lưới nhà”. Trong môn bóng đá, OG là khi một cầu thủ đội chủ nhà đá bóng vào lưới của đội khách, ghi bàn cho đội đối phương.

OG không chỉ là một lỗi của cầu thủ, mà còn có thể là do sự cố trong phản xạ của bóng đến từ các cầu thủ khác hoặc do sự gián đoạn của đối thủ. Một OG có thể làm thay đổi kết quả của trận đấu và thường được xem là một thất bại cho đội chủ nhà.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lịch thi đấu bóng đá nhanh chính xác nhất hiện nay.

Cầu thủ phạm lỗi OG phải chịu hình phạt gì

Không có hình phạt cụ thể cho cầu thủ phạm lỗi OG. Tuy nhiên, OG có thể dẫn đến mất điểm và có thể làm ảnh hưởng đến danh tiếng và sự tự tin của cầu thủ. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, cầu thủ có thể bị chỉ trích hoặc bị loại khỏi đội hình.

Nếu việc phạm lỗi OG là do cố ý hay có dấu hiệu gian lận, cầu thủ có thể bị treo giò hoặc bị phạt tiền.

Tuy nhiên, các giải đấu và liên đoàn có thể có các quy định cụ thể về hình phạt cho cầu thủ phạm lỗi OG. Ví dụ, trong Giải Ngoại hạng Anh, nếu cầu thủ phạm lỗi OG, đội của họ sẽ bị trừ điểm và cầu thủ có thể mất điểm số Fantasy Football (trò chơi quản lý đội bóng ảo trực tuyến). Tại các giải đấu khác, có thể có các hình phạt khác nhau.

Việc phạm lỗi OG không có hình phạt cụ thể, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, danh tiếng và sự tự tin của cầu thủ.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd mới nhất cập nhật liên tục từng vòng đấu, giúp đọc giả theo dõi chi tiết về giải đấu mà mình đang theo dõi.

Top cầu thủ phạm lỗi OG nhiều nhất thế giới

Top cầu thủ phạm lỗi OG nhiều nhất thế giới

Dưới đây là danh sách các cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất trên thế giới:

– Richard Dunne (Ireland) – 10 phản lưới nhà

– Jamie Carragher (Anh) – 7 phản lưới nhà

– Martin Skrtel (Slovakia) – 7 phản lưới nhà

– Frank Sinclair (Jamaica) – 6 phản lưới nhà

– Henning Berg (Na Uy) – 6 phản lưới nhà

– Wesley Brown (Anh) – 6 phản lưới nhà

– Andrea Barzagli (Italia) – 6 phản lưới nhà

– Kolo Toure (Bờ Biển Ngà) – 6 phản lưới nhà

– Jamie Pollock (Anh) – 6 phản lưới nhà

– Martin Demichelis (Argentina) – 6 phản lưới nhà

Danh sách này chỉ tính đến các cầu thủ đã phản lưới nhà nhiều nhất trong lịch sử bóng đá và không tính đến các cầu thủ hiện đang chơi.

Xem thêm: FIFA là gì – Lịch sử hình thành của Liên đoàn bóng đá quốc tế

Xem thêm: Cú đúp là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của cú đúp trong bóng đá

Trên đây là những chia sẻ lỗi OG là gì trong bóng đá và hình phạt dành cho lỗi này được chúng tôi gửi đến quý bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.