Quỷ đỏ vùng Merseyside là biệt danh có câu lạc bộ bóng đá nào

Bạn có phải là một người hâm mộ bóng đá Anh? Cả M.U và Liverpool đều được biết đến là hai thế lực mạnh nhất Xứ sở sương mù. Và khi nhắc đến hai đội bóng này, người hâm mộ nghĩ ngay đến biệt danh ‘Quỷ đỏ’. Vậy “Quỷ đỏ vùng Merseyside” là đội nào. Cùng https://bdkq.org/ tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Quỷ đỏ vùng Merseyside là biệt danh có câu lạc bộ bóng đá nào
Quỷ đỏ vùng Merseyside là biệt danh có câu lạc bộ bóng đá nào

Đội bóng nào được mệnh danh là Quỷ đỏ vùng Merseyside

Chắc hẳn bạn cũng biết ngoài biệt danh The Kop, Liverpool còn có rất nhiều cái tên khác. Trong số đó có Quỷ đỏ vùng Merseyside. Vì vậy, nếu bạn đang hỏi đội bóng nào được gọi là Quỷ đỏ vùng Merseyside. Thì câu trả lời là Câu lạc bộ bóng đá Liverpool, một đội bóng chuyên nghiệp chơi ở giải Ngoại hạng Anh.

Ban đầu, Liverpool còn được gọi là Quỷ đỏ. Từ này dùng để chỉ những chiến binh áo đỏ luôn kiên cường, dũng cảm theo đuổi mục tiêu. Đồng thời, nó cũng có nghĩa là thành công đầy tham vọng trên đỉnh cao. Và chúc may mắn trong mọi cuộc thi.

Nguồn gốc của biệt danh quỷ đỏ

Biểu tượng logo Liverpool được coi là biểu tượng thu hút nhiều sự chú ý nhất tại xứ sở sương mù. Tuy nhiên, rõ ràng Manchester United được biết đến chính xác hơn là ‘Quỷ đỏ’ ở Vương quốc Anh bởi biểu tượng ma quỷ trong tên đồng phục. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi Quỷ đỏ có biệt danh là đội nào, thì đó không phải là Manchester United mà Liverpool sẽ là đội đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn. Thay vì một con quỷ cầm đinh ba, nhìn hình ảnh một con phượng hoàng rực lửa khiến người ta liên tưởng đến biệt danh quỷ đỏ.

Thật vậy, kể từ khi thành lập, Manchester United không có biệt danh là Quỷ đỏ mà chỉ được gọi đơn giản là United hoặc the Reds. Tuy nhiên, sau thảm họa Munich năm 1958, những biệt danh này không còn tồn tại. Vào đầu những năm 1960, chủ tịch Sir Matt Busby nhận ra rằng những đội chiến thắng là những người mặc áo đỏ trên sân. Đặc biệt, đội bóng được mệnh danh là “những chú quỷ đỏ” có tên Rugby. Ông rất thích biệt danh này và cho rằng việc được gọi là “Quỷ đỏ” sẽ vực dậy tinh thần cho các cầu thủ của mình. Do đó, anh ấy đã quyết định chính thức đặt tên cho đội Quỷ đỏ là biệt danh của Manchester United. Năm 1970, logo của đội cũng được đổi thành một con quỷ cầm đinh ba.

Cho đến ngày nay, biệt danh Quỷ đỏ được coi là biệt danh phổ biến được nhiều người biết đến và cũng là biệt danh mang lại giá trị lớn cho thương hiệu. Đây cũng là lý do khiến người ta cho rằng biệt danh của Quỷ đỏ là Manchester United và mặc định đó là tên của đội bóng này, không chỉ ở Anh mà trên toàn thế giới. Khi được hỏi biệt danh của đội bóng là Quỷ đỏ hay đội bóng được gọi là Quỷ đỏ vùng Merseyside, người ta thường liên tưởng đến Manchester United thay vì Liverpool.

Về phần Liverpool, họ chưa bao giờ được gọi với biệt danh ‘Quỷ đỏ’. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng thực ra Liverpool mới là đội đầu tiên có biệt danh ‘Quỷ đỏ’. Đó là vào những năm 60 của thế kỷ trước, khi Liverpool là đội thống trị cả châu Âu và nước Anh với sức mạnh không thể ngăn cản, nên người ta gọi Liverpool là “Quỷ đỏ” để ca ngợi sức mạnh bất khả chiến bại của đội bóng thành phố cảng lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, biệt danh chính thức và được biết đến nhiều nhất khi nói về Liverpool là “The Reds” (Quỷ đỏ, hay còn gọi là Lữ đoàn đỏ); hoặc “The Kop”. “Kop” là tên một khán đài Anfield với sức chứa khoảng 30.000 cổ động viên, đây là nơi tập trung đông đảo các cổ động viên Liverpool nhất và là nơi đồng thanh hát vang bài hát truyền thống nổi tiếng của đội bóng “You will never walk alone”. lớn tiếng. Khán đài ‘Kop’ là niềm tự hào của đội bóng, được mệnh danh là ‘địa ngục’ đối với các đội khách và là trụ cột tinh thần số một của Liverpool khi thi đấu trên sân nhà Anfield. Đây là lý do người ta thường gọi Liverpool là The Kop để thể hiện sự gắn bó mật thiết giữa CĐV và CLB.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi quỷ đỏ Merseyside là đội bóng nào sẽ hữu ích cho bạn đọc.