SEA Games phát sóng kênh nào? Địa điểm đăng cai SEA Games 31

SEA Games phát sóng kênh nào? Địa điểm đăng cai SEA Games 31 gồm có? Cùng bdkq.org tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Sea Games là gì?

Rõ ràng, giải đấu này không còn xa lạ với người Việt Nam. Đây là một trong những đại hội thể thao lớn hàng đầu thế giới và khu vực Đông Nam Á. Được thành lập vào năm 1959 tại Thái Lan, ban đầu nó có tên là Đại hội Thể thao Bán đảo Đông Nam Á. Khi đó, tên viết tắt của nó là SEAP Games.

Trong mùa giải đầu tiên tổ chức, có hơn 500 vận động viên trong nhiều bộ môn khác nhau cùng tham dự. Lúc đó, có 12 hạng mục thi đấu khác nhau được quy định sẵn bởi điều lệ của giải đấu. Lúc đó, có các quốc gia Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Lào, Malaysia, Miến Điện tham dự. Riêng Đông timor phải đến năm 2003 mới bắt đầu tham dự vào kỳ SEA Games được tổ chức tại Việt Nam.

Đến năm 1977, đại hội được đổi tên thành SEA Games. Năm đó, đại hội tổ chức tại Kuala Lumpur thu hút rất nhiều người hâm mộ thể thao theo dõi trực tiếp và qua truyền hình. Đó chính là đại hội thể thao SEA Games lần thứ 9.

SEA Games phát sóng kênh nào? Địa điểm đăng cai SEA Games 31
SEA Games phát sóng kênh nào? Địa điểm đăng cai SEA Games 31

SEA Games phát sóng kênh nào?

Mọi công tác chuẩn bị SEA Games 31 đều đang ở giai đoạn nước rút. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, Ban Tổ chức mong muốn thông qua việc SEA Games 31 sẽ truyền cảm hứng, lan tỏa niềm hy vọng tới cộng đồng các nước ASEAN và thế giới để cùng vượt qua khủng hoảng.

Sau một thời gian tìm kiếm, làm việc và lựa chọn các đối tác tư vấn trong và ngoài nước, Ban tổ chức đã lựa chọn được Công ty Vietcontent – là Công ty đại diện cho Ban Tổ chức triển khai công tác tư vấn, tiếp thị tài trợ phục vụ Đại hội. Theo kế hoạch tiếp thị tài trợ chi tiết để đảm bảo mục tiêu và hiệu quả mà Ban Tổ chức đặt ra, công ty đã xây dựng kế hoạch trên 3 nội dung chính gồm xây dựng nội dung phong phú, tối ưu hiệu quả truyền thông và đa dạng đối tác chiến lược.

Cụ thể, thông qua SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, Việt Nam sẽ mang đến những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, đồng thời tạo thêm cơ hội cho các nhà tài trợ tổ chức các hoạt động hướng đến xã hội. Một loạt các chương trình đồng hành, hướng tới SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 sẽ được khởi động và triển khai trên phạm vi toàn quốc và trong khu vực.

Trong đó, về mặt truyền thông, sẽ tối ưu hóa nền tảng truyền thông để mang lại hiệu quả cao nhất trong việc tuyên truyền cho SEA Games và ASEAN Para Games theo đó gia tăng quyền lợi cho các nhà tài trợ.

Lần đầu tiên, sự kiện SEA Games và ASEAN Para Games sẽ phát sóng trực tiếp tất cả các môn thể thao thông qua các nền tảng truyền hình truyền thống và các phương tiện truyền thông mới như OTT và mạng xã hội.

>>> Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cập nhật bảng xếp hạng bóng đá mexico mới nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Địa điểm đăng cai SEA Games 31

SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 sẽ diễn ra tại Việt Nam, dự kiến từ 21/11/2021 đến 23/12/2021, trong đó Thủ đô Hà Nội là nơi đăng cai chính cùng với một số địa phương khác như: Bắc Ninh, Hải phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ, Hà Nam… với 40 môn thể thao và 520 nội dung (đối với SEA Games 31) và 11 môn thi đấu đối với ASEAN Para Games 11. Đây là kỳ SEA Games và ASEAN Para Games thứ hai mà Việt Nam đăng cai, sau lần đầu tiên vào năm 2003.

Theo đó, 40 môn thể thao thi đấu tại SEA Games 31 bao gồm: Điền kinh, Thể thao dưới nước, Vovinam, Thể dục dụng cụ, Bắn súng, Bóng đá, Quần vợt, Cử tạ, Bắn cung, Thể hình, Billard-snooker, Judo, Taekwondo, Wushu, Vật, Đấu kiếm, Cầu sổ sống, Cầu mây, Bóng rổ, Golf, Bóng bàn, Lặn, Bóng chuyền, Bóng ném, Cờ, Kurash, Quyền anh, Kick-boxing, Bi sắt, Canoeing/Kayak, Rowing, Karatedo, Xe đạp, Khiêu vũ thể thao, Pencak Silat, Muay, Bowling, Thể thao điện tử, Ba môn phối hợp (Triathlon) và 11 môn thể thao thi đấu tại ASEAN Para Games 11, bao gồm: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Bóng bàn, Cầu sổ sống, Cờ vua, Boccia, Quần vợt, Judo người khiếm thị, Bóng lăn người khiếm thị, Bắn cung.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về SEA Games phát sóng kênh nào? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về vấn đề đức vô địch world cup bao nhiêu lần