Tẩy thẻ là gì? Tìm hiểu về tẩy thẻ trong bóng đá

Tẩy thẻ là gì? Tẩy thẻ có vi phạm luật trong thi đấu bóng đá không? Cùng bdkq.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tẩy thẻ là gì?

Trong bóng đá việc tẩy thẻ là những điều khá phổ biến. Việc làm này sẽ tạo cơ hội cho cầu thủ chủ chốt có cơ hội góp mặt trong các trận đấu mang tính chất quyết định. Những trường hợp này thường xảy ra khi cầu thủ ấy đã có 4 thẻ vàng và chỉ cần thêm 1 thẻ nữa là sẽ bị treo giò ở trận tiếp theo. Chính vì vậy cầu thủ ấy sẽ được huấn luyện viên chính chỉ đạo “chủ động” phạm lỗi nhỏ để nhận thêm một thẻ nữa để nghỉ chơi trong trận đấu kế tiếp. Việc này sẽ giúp họ được nghỉ ngơi để chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng.

Nhưng việc tẩy thẻ bị lạm dụng và trở nên quá lộ liễu thì Ủy ban kỷ luật của UEFA sẽ vào cuộc và xử lý nghiêm minh hành vi nói trên. Minh chứng cụ thể này chính là việc câu lạc bộ Real Madrid cùng huấn luyện viên trưởng và trợ lý bị phạt số tiền khá lớn sau khi bị phát hiện lạm dụng tẩy thẻ.

Tìm hiểu về tẩy thẻ trong bóng đá

Tẩy thẻ trong bóng đá có ý nghĩa gì?

Tẩy thẻ không chỉ có tầm quan trọng đối với các huấn luyện viên và các cầu thủ tham gia thi đấu. Nó còn ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của một trận đấu bóng đá.

Tẩy thẻ là gì? Tìm hiểu về tẩy thẻ trong bóng đá
Tẩy thẻ là gì? Tìm hiểu về tẩy thẻ trong bóng đá

Trong quá trình thi đấu mỗi cầu thủ đều có quyền được áp dụng tẩy thẻ. Nhưng không phải hoàn cảnh nào cũng đều được áp dụng. Việc lạm dụng tẩy thẻ thì đội bóng đó sẽ phải chịu án phạt thích đáng của ủy ban liên hiệp của tổ chức giải đấu bóng.

Trong những trận đấu quan trọng những cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo là những cầu thủ thường xuyên mắc lỗi. Những lỗi mà họ mắc phải thường phải chịu thẻ vàng hoặc thẻ đỏ. Để đảm bảo chất lượng đội hình ở những trận đấu quan trọng thì các huấn luyện viên sẽ sử dụng quyền tẩy thẻ trong bóng đá.

Cầu thủ đã nhận thẻ vàng đều muốn sử dụng việc tẩy thẻ để có thể tham gia những trận đấu có tính quyết định. Chính vì vậy họ luôn muốn được tẩy thẻ trong quá trình thi đấu bóng đá.

>>> Xem thêm: Madridista là gì?

Tẩy thẻ có vi phạm luật trong thi đấu bóng đá không?

Những hành phi tẩy thẻ lộ liễu là hành vi đáng để lên án. Những tình huống phạm lỗi với những cầu thủ đối thủ ở tình huống không nhiều nguy hiểm. Cũng có rất nhiều trận đã có những cầu thủ công khai việc tẩy thẻ sau trận đấu. Để mà trận sau quan trọng thì hoàn toàn trắng thẻ.

Đây là một trong những hành vi phi thể thao vì vậy việc tẩy thẻ đối với mục đích xa hơn nhiều khi cũng không thể đem lại hiệu quả như ý muốn. Bởi có thể sở hữu những cầu thủ giỏi, dày dặn kinh nghiệm thi đấu. Đôi khi cũng không mang lại chiến thắng cho đội bóng đó.

Tại sao các cầu thủ lại cần tẩy thẻ?

Các trận đấu lớn trên thế giới vẫn đang áp dụng luật tẩy thẻ, cũng chính vì vậy các cầu thủ đã dựa vào đấy để lách luật. Trong một trận đấu không quan trọng thì không nhất thiết cần sự có mặt của những cái tên quan trọng. Vì vậy họ muốn tẩy thẻ để được xóa án phạt và cũng được nghỉ ngơi cho trận đấu tiếp theo.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Tẩy thẻ là gì? Hy vọng những thông tin hậu trường này sẽ hữu ích với bạn.