Đội tuyển Đức – Thông tin, thành tích trong lịch sử của bóng đá Đức

Đội tuyển Đức là đội tuyển bóng đá nam đại diện nước Đức tham gia thi đấu ở đấu trường quốc tế. Cùng bdkq.org tìm hiểu rõ hơn về đội tuyển bóng đá này qua bài viết dưới đây. 

Thông tin đội tuyển Đức

Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức là đội tuyển bóng đá nam đại diện nước Đức tham gia thi đấu tại đấu trường quốc tế. Hiệp hội bóng đá Đức là cấp quản lý của đội tuyển bóng đá Đức. Kể từ khi DFB được tái lập năm 1949, đội tuyển đại diện cho Cộng hòa Liên bang Đức.

Đức là một trong những đội tuyển thành công nhất trên đấu trường quốc tế khi có được 4 chức vô địch  World Cup, 1 lần vô địch Cúp Liên đoàn các châu lục và 3 lần vô địch Euro. Họ cũng từng 3 lần giành vị trí á quân Euro, 4 lần á quân ở World Cup và 4 lần ở vị trí thứ ba. Ngoài ra, Đông Đức cũ từng giành huy chương vàng tại đấu trường Olympic năm 1976.

Tuyển Đức cũng là đội tuyển thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu đầu tiên và duy nhất giành chức vô địch World Cup trên đất Nam Mỹ. Đức cũng là đội tuyển châu Âu duy nhất đã tham dự mọi kỳ World Cup. Và Đức chỉ một lần bị FIFA cấm tham dự năm 1950 do ảnh hưởng chính trị từ Chiến tranh thế giới lần thứ hai.

Đội tuyển Đức - Thông tin, thành tích trong lịch sử của bóng đá Đức
Đội tuyển Đức – Thông tin, thành tích trong lịch sử của bóng đá Đức

Thành tích trong lịch sử của bóng đá Đức

Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Tính đến nay đội tuyển Đức đã có 4 lần vô địch World cup các năm 1954, 1974, 1990 và 2014. Cùng tìm hiểu về những lần vô địch World Cup của đội tuyển Đức ngay sau đây:

World Cup 1954

World Cup 1954 được diễn ra ở Thụy Sỹ, tại vòng bảng đội tuyển Tây Đức đã thất bại trước Hungary với tỷ số 3 – 8. Tuy nhiên khi gặp nhau tại trận chung kết tuyển Đức đã đánh bại đội tuyển Hungary với tỷ số 3 – 2 qua đó giành ngôi vô địch World Cup lần đầu tiên của mình.

World Cup 1974

Chung kết World Cup 1974 được tổ chức tại thành phố Munich, lúc này tuyển Tây Đức đối đầu với đội tuyển Hà Lan. Tây Đức đã giành chiến thắng với tỷ số 2 – 1 qua đó giành chức vô địch World Cup.

World Cup 1990

Tại kỳ World Cup này một lần nữa người hâm mộ được chứng kiến những màn trình diễn tuyệt vời của đội tuyển Tây Đức. Ở kỳ World Cup này Tây Đức đã trả thành công món nợ thua đau Argentina 3 – 2 ở kì World Cup trước là 1986 bằng 1 chiến thắng tối thiểu 1 – 0 nơi thành phố Roma huyền thoại.

World Cup 2014

Lần này tuyển Đức tiếp tục tái ngộ với Argentina trong trận chung kết. Và rồi kết quả vẫn như 24 năm trước, đội tuyển Đức giành chiến thắng 1- 0 để rồi nâng cao chức vô địch. Chức vô địch này góp phần tiếp nối lịch sử huy hoàng của đội tuyển Đức.

Thành tích tại giải đấu Euro của đội tuyển Đức

Euro 1972

Giải đấu được tổ chức tại Bỉ, trong trận chung kết tuyển Tây Đức đã có chiến thắng 3 – 0 trước Liên Xô. Qua đó giành danh hiệu vô địch Euro đầu tiên.

Euro 1980

8 năm sau vào Euro 1980 được tổ chức tại Italia, ngôi vương một lần nữa trở lại với Mannschaft khi họ đánh bại Bỉ với tỷ số 2-1 trong trận chung kết.

Euro 1996

Lần thứ ba vinh quang của Đức khi đội bóng đánh bại đội chủ nhà sau loạt luân lưu 11m ở bán kết. Ở trận chung kết, Olivier Bierhoff ghi bàn thắng vàng đầu tiên trong lịch sử để mang về chiến thắng 2-1 trước Cộng hòa Séc.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về thông tin, thành tích của đội tuyển Đức. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ĐTQG Đức. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo chuyên mục hậu trường của chúng tôi để cập nhật những tin tức bóng đá khác.