Decima là gì? Tại sao Decima trở thành giấc mơ trong bóng đá?

Decima là gì? Tại sao Decima trở thành giấc mơ trong bóng đá? Cùng bdkq.org tìm hiểu về cụm từ này qua bài viết dưới đây. 

Decima là gì?

“Decima” một cụm từ thông thường trong tiếng Tây Ban Nha và có nghĩa là thứ 10. Cụm từ này trong tiếng Tây Ban Nha đã thực sự trở thành một huyền thoại khi người dân Madrid biết đến nó và trở thành giấc mơ của các CLB, đội bóng Châu Âu. Decima đã trở thành một lời nguyền và gánh nặng đối với chính câu lạc bộ Real Madrid.

Đây chính là nỗi ám ảnh của Real Madrid, nó đeo bám đội bóng trong suốt 12 năm. Cho đến năm 2014 đội bóng mới có thể hoàn thành nỗi ám ảnh này. Năm 2002, ông Florentino Perez lên giữ chức chủ tịch CLB Real, ông đã mang về hàng loạt những bản hợp đồng chuyển nhượng bom tấn.

Decima là gì? Tại sao Decima trở thành giấc mơ trong bóng đá?
Decima là gì? Tại sao Decima trở thành giấc mơ trong bóng đá?

Những ngôi sao này đã giúp Real có được chiếc cúp vô địch Champions League lần thứ 9. Nhưng kể từ đó Real gặp phải lời nguyền về giấc mơ giải vô địch Champions League lần thứ 10.

Sau chiến thắng lần thứ 9, Real không một lần nào được bước chân vào vòng chung kết liên tiếp trong ba năm. Cho đến mùa giải năm 2013-2014, họ mới đánh tan được lời nguyền  khi sở hữu các cầu thủ hàng đầu thế giới: Ronaldo, Ozil, Alonso, Di Maria,….

Vì sao Decima trở thành giấc mơ trong bóng đá?

Real Madrid là đội bóng có được 6 chức vô địch châu Âu liên tiếp từ khi thành lập, 3 chức vô địch tiếp theo mà đội bóng có được trong khoảng thời gian 1998-2002. Và từ lúc đó Decima được xem là một giấc mơ dễ đạt được đối với một câu lạc bộ đang có được 9 cúp vô địch.

Tuy nhiên giấc mơ này không dễ dàng đối với đội bóng, tuy họ có những ngôi sao nổi tiếng nhưng họ vẫn không có được chức vô địch. Và từ đấy Decima đã trở thành một lời nguyền cho câu lạc bộ này.

>>> Xem thêm: hala madrid là gì?

La Decima hoàn thành khi nào?

Real Madrid hoàn thành Decima của mình ở mùa giải 2013/14. Chiến thắng của Real Madrid trước Atletico Madrid  ở Lisbon đã khép lại thời kỳ ám ảnh kinh hoàng của bóng đá Real. Chức vô địch thứ 10 này đã củng cố vị trí số 1 Châu Âu của câu lạc bộ này. Được biết sau Decima, CĐV và CLB Madrid đã chính thức bước vào thời kỳ Undecima.

Chiến thắng của Real Madrid ở Lisbon đã khép lại thời kỳ ám ảnh kinh hoàng của bóng đá Real. Với chức vô địch thứ 10 đã một lần nữa củng cố vững chắc vị thế đội bóng đố 1 Châu Âu của câu lạc bộ này. Đồng thời, đây cũng là bước chấm dứt cho thời kỳ Decima dài đằng đẵng. Lần này, người dân Madrid đã chính thức bước vào thời kỳ Undecima.

Ngay sau đó Real Madrid đã giành tới 3 chức vô địch C1 liên tiếp dưới thời Zidane, con số này đã nâng số lượng chức vô địch Champions League của Real Madrid  lên con số 13.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn về Decima là gì? Hy vọng những thông tin hậu trường này sẽ giúp ích cho bạn.