Tổng hợp top kiến tạo Ngoại Hạng Anh trong lịch sử Premier League

Đối với một đội bóng thành công ở Premier League, họ sẽ cần phải ghi bàn, và những đường kiến ​​tạo thường đóng vai trò quan trọng trong việc này. Sau đây, chúng ta cùng bdkq.org điểm qua những cầu thủ có top kiến tạo Ngoại Hạng Anh nhất trong lịch sử Premier League, bao gồm một số cầu thủ tấn công xuất sắc nhất chơi ở giải đấu hàng đầu nước Anh trong 30 năm qua.

Tổng hợp top kiến tạo Ngoại Hạng Anh trong lịch sử Premier League
Tổng hợp top kiến tạo Ngoại Hạng Anh trong lịch sử Premier League

Tổng hợp top kiến tạo Ngoại Hạng Anh trong lịch sử Premier League

Ryan Giggs – 162 kiến ​​tạo

Cựu cầu thủ chạy cánh của Manchester United đã là nhân tố chủ chốt của đội chủ sân Old Trafford trong hơn 20 năm. Anh ấy đã chơi 22 mùa giải ở Premier League và cố gắng cung cấp ít nhất một pha kiến ​​tạo trong mỗi trận đấu đó.

Giggs đã nhân đôi số lần kiến ​​tạo trong bảy lần, thành tích tốt nhất của anh ấy là 09/10, cho đến cuối sự nghiệp, nơi anh ấy đóng góp 12 đường kiến ​​tạo. Quả thực sẽ cần một cầu thủ rất đặc biệt để phá kỷ lục Premier League của Giggs.

Cesc Fabregas – 111 đường kiến ​​tạo

Tuyển thủ Tây Ban Nha xứng đáng được ghi nhận trong top kiến tạo Ngoại Hạng Anh vì đã cung cấp nhiều đường kiến ​​tạo cho hai đội bóng ở Premier League khi anh ấy đóng một vai trò quan trọng cho Arsenal và sau đó là Chelsea. Trong thời gian khoác áo Arsenal, Fabregas có số pha kiến ​​tạo nhiều gấp đôi trong 4 mùa giải liên tiếp, trong đó có 20 pha lập công ở mùa giải 7/08.

Sau khoảng thời gian thi đấu cho Barcelona, ​​Fabregas trở lại London lần này với Chelsea, và anh tiếp tục ở vị trí đã rời đi, đóng góp 19 pha kiến ​​tạo trong mùa giải 14/15. Với những con số như vậy, Fabregas phải được coi là một trong những chân sút vĩ đại nhất Premier League.

Wayne Rooney – 103 đường kiến ​​tạo

Một cầu thủ khác như Frank Lampard, có thể coi là một cây săn bàn, những đóng góp của Rooney đã giúp Manchester United tiếp tục một thời kỳ thống trị Premier League.

Rooney cũng nằm trong top kiến tạo Ngoại Hạng Anh và đã đạt được hai con số kiến ​​tạo năm lần trong sự nghiệp United của anh ấy giành được năm chức vô địch. Trong mùa giải 7/08 của Man United, anh ấy đã đóng góp 13 pha kiến ​​tạo và 12 bàn thắng, lần duy nhất số đường kiến ​​tạo nhiều hơn số bàn thắng trong một mùa giải Ngoại hạng Anh. .

Những phẩm chất tấn công của Rooney là công cụ giúp Man United giành được danh hiệu vào cuối những năm 2000 và đầu những năm 10, và rất có thể anh sẽ đi vào lịch sử với tư cách là một trong những cầu thủ tấn công xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League.

Frank Lampard – 102 đường kiến ​​tạo

Thật dễ hiểu khi mọi người nghĩ về Lampard chủ yếu như một tay săn bàn, nhưng thực tế là anh ấy cũng nằm trong top kiến tạo Ngoại Hạng Anh và đã đóng góp hơn 100 đường kiến ​​tạo ở Premier League cho thấy anh ấy là một cầu thủ giỏi như thế nào.

Lampard đã nhân đôi đường kiến ​​tạo của mình bốn lần trong sự nghiệp ở Premier League, và trong một mùa giải vào ngày 4 tháng 5, anh ấy đã hoàn thành với nhiều đường kiến ​​tạo hơn – 16 – nhiều bàn thắng – 13 – giúp The Blues giành chức vô địch Premier League đầu tiên. Với thành tích ghi bàn và kiến ​​tạo, Lampard được nhiều người đánh giá là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất Premier League.

Dennis Bergkamp – 94 đường kiến ​​tạo

Bergkamp là một phần không thể thiếu trong đội hình Arsenal, đội đã giành được ba chức vô địch vào cuối những năm 90 và đầu những năm 00. Anh ấy có lẽ sẽ được nhớ đến nhiều nhất với những bàn thắng ngoạn mục mà anh ấy ghi được, nhưng như những con số cho thấy, anh ấy không hề lười biếng khi hỗ trợ. một trong hai. .

Trong 11 năm thi đấu cho câu lạc bộ phía bắc London, Bergkamp đã 3 lần kiến ​​tạo thành bàn, thành tích tốt nhất của anh là 16 bàn thắng 98/99. Điều thú vị là anh ấy bị giới hạn chỉ 7 pha kiến ​​tạo trong mùa giải 04/03 bất bại, điều đó có lẽ cho thấy đó là nỗ lực của cả đội hơn bất cứ thứ gì.

Bên trên các bạn chắc đã nắm được top kiến tạo Ngoại Hạng Anh mà các chuyên gia website của chúng tôi đã điểm danh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi