Tổng tài sản của Ronaldo nhờ vào nguồn thu nhập nào?

Tổng tài sản của Ronaldo sở hữu là vô cùng lớn nếu dù xét trên phương diện thế giới. Để có được cuộc số như ở hiện tại, CR7 phải có nhiều những nguồn thu nhập khác nhau. Trong đó chủ yếu là từ lương khi đá bóng, hợp đồng quảng cáo và kèm theo đó là kinh doanh.

Lương bóng đá

Theo như Bsport biết, lương bóng đá là nguồn thu nhập chính của của chân sút người Bồ Đào Nha. Con số đó hoàn toàn có thể chiếm khoảng 70% tổng tài sản của anh. 

Trong sự nghiệp của mình, Ronaldo đã từng chơi cho nhiều câu lạc bộ lớn như Sporting Lisbon, Manchester United, Real Madrid hay Juventus. Ronaldo cũng là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho một đội tuyển quốc gia, với tổng cộng 115 bàn thắng cho Bồ Đào Nha. 

Đến nay, Ronaldo đã giúp Bồ Đào Nha giành được 2 danh hiệu khác nhau. Đó chính là Euro năm 2016 cũng như Nations League năm 2019.

Phần lớn trong tổng tài sản của Ronaldo là lương bóng đá

Phần lớn trong tổng tài sản của Ronaldo là lương bóng đá

Hợp đồng quảng cáo

Hợp đồng quảng cáo chính là nguồn thu nhập thứ hai của ngôi sao người Bồ. Và nó chiếm khoảng 20% tổng tài sản của Ronaldo

Ronaldo là một trong những cầu thủ có sức hút cũng như tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, với hơn 500 triệu người theo dõi trên tất cả các mạng xã hội. Ronaldo đã ký hợp đồng quảng cáo với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến như Nike, Herbalife, Clear, CR7, DAZN và Pestana. 

Theo Forbes, Ronaldo kiếm được khoảng 50 triệu USD mỗi một năm từ các hợp đồng quảng cáo mà anh được thuê. Con số này cũng khá đáng kể trong tổng tài sản của Ronaldo sở hữu.

Kinh doanh chiếm phần nhỏ trong tổng tài sản của Ronaldo

Kinh doanh là nguồn thu nhập thứ ba mà CR7 nhận được và nó chỉ, chiếm khoảng 10% tổng tài sản của Ronaldo. Bên cạnh bóng đá, anh còn là một doanh nhân thành công, với nhiều những dự án kinh doanh khác nhau. 

Một trong những dự án kinh doanh nổi bật của Ronaldo chính là CR7, một thương hiệu thời trang cũng như chuỗi khách sạn lưu trú cao cấp. Theo đó, thương hiệu này gồm có các sản phẩm như quần áo, giày dép, nước hoa, đồ lót cùng với cả khách sạn. Theo Goal, CR7 đã mang về cho tổng tài sản của Ronaldo khoảng 80 triệu USD từ năm 2009 đến nay.

Ngoài bóng đá, Ronaldo cũng lấn sân sang kinh doanh 

Ngoài bóng đá, Ronaldo cũng lấn sân sang kinh doanh 

Tổng tài sản của Ronaldo ở thời điểm hiện tại được dùng để làm gì?

Ronaldo không chỉ kiếm được nhiều tiền, mà anh còn rất biết cách chi tiêu một cách hợp lý và có ý nghĩa. Lý do là bởi anh từng sinh ra trong gian khó nên thấu hiểu giá trị của tiền bạc. Phần lớn thu nhập, Ronaldo đã dành cho việc mua sắm, từ thiện cũng như đầu tư. Và dưới đây sẽ là tổng tài sản của Ronaldo ở thời điểm hiện tại. Nhưng trước hết, nếu như bạn có nhu cầu tham gia dự đoán và chơi các thể loại game online… hãy register ngay tại register bsport nhé!

Mua sắm

Ronaldo là một người yêu thích mua sắm và đặc biệt là những món đồ xa xỉ cũng như sang trọng. Chân sút người Bồ Đào Nha đã sở hữu nhiều bất động sản, xe hơi, máy bay và đồng hồ đắt tiền. 

Theo Business Insider, Ronaldo đã mua một căn biệt thự trị giá 6 triệu USD ở Madrid, một căn hộ trị giá 7,2 triệu USD ở New York và một dinh thự trị giá 8 triệu USD ở Lisbon. Anh cũng đã mua nhiều xe hơi đẳng cấp như Bugatti, Ferrari, Lamborghini, Rolls-Royce và Mercedes-Benz. Bên cạnh đó, anh còn mua một máy bay riêng trị giá 27 triệu USD và một chiếc đồng hồ Rolex trị giá 500.000 USD.

Ronaldo có thú vui sưu tầm xe hơi xịn

Ronaldo có thú vui sưu tầm xe hơi xịn

Từ thiện

Ronaldo là một người rất nhân ái và hào phóng, anh đã dành nhiều tiền cho các hoạt động từ thiện cũng như hỗ trợ cộng đồng. Theo Goal, Ronaldo đã quyên góp khoảng 30 triệu USD cho các tổ chức từ thiện và những người cần giúp đỡ. 

Bên cạnh đó, anh cũng đã ủng hộ các chiến dịch chống AIDS, chiến dịch chống nạn đói, chiến dịch chống ung thư, chiến dịch chống bạo lực gia đình và cả chiến dịch chống nạn buôn bán người. Bên cạnh đó, anh còn giúp đỡ nhiều trẻ em bị bệnh hoặc khuyết tật, bằng cách tài trợ cho việc điều trị phẫu thuật hay học tập.

Đầu tư

Ronaldo là một người có tầm nhìn và vô cùng khôn ngoan trong việc đầu tư. Anh đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau, như thể thao, giải trí, công nghệ cũng như y tế. Theo Forbes, Ronaldo đã đầu tư vào các công ty bao gồm Pestana Hotel Group, Insparya Hair Clinic, DAZN Group, Mobitto và Thing Pink. 

Siêu sao người Bồ cũng đã đầu tư vào các câu lạc bộ bóng đá như Real Valladolid và Sporting Lisbon. Ngoài ra, Ronaldo cũng đầu tư vào chính bản thân mình, bằng cách duy trì sức khỏe và phong độ thi đấu tốt nhất.

Kết luận

Trên đây là bài viết về tổng tài sản của Ronaldo, cũng như những nguồn thu nhập và chi tiêu của anh. Qua đó, chúng ta có thể thấy được CR7 giàu có đến mức nào so với các vận động viên khác.