Top sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

Top sân vận động lớn nhất thế giới. Cùng bdkq.org tìm hiểu về những sân vận động lớn nhất thế giới như: sân vận động 1/5 Rungrado, Camp Nou, sân vận động AT&T….. qua bài viết dưới đây. 

Top sân vận động lớn nhất thế giới

Sân vận động 1/5 Rungrado

Đứng đầu trong danh sách sân vận động lớn nhất thế giới là sân 1/5 Rungrado được xây dựng tại thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên với sức chứa lên đến 150.000 chỗ ngồi và tổng diện tích hơn 207.000 mét vuông. Sân vận động này khánh thành vào ngày 1 tháng 5 năm 1989 và được tu sửa lại vào năm 2014. Được biết sân vận động Rungrado còn được sử dụng để tổ chức những buổi biểu diễn nghệ thuật vô cùng hoành tráng.

Sân vận động AT&T

Sân vận động AT&T là sân nhà của Dallas Cowboys của bóng đá Mỹ. Sân vận động này có trụ sở tại Arlington, Texas, đây là sân vận động có mái vòm lớn nhất trên thế giới. Mái nhà của sân vận động AT&T có thể thu vào và ở giữa sân vận động treo một màn hình tivi độ nét cao khổng lồ, lớn nhất thế giới. Được biết sân vận động AT&T có sức chứa 105.000 người.

Sân vận động lớn nhất Camp Nou

Camp Nou lại chính là niềm tự hào của đất nước Tây Ban Nha. Ngoài Tiki – Taka thì họ còn có sân vận động lớn nhất nhì thế giới.

Top sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay
Top sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

Sân vận động Camp Nou có sức chứa lên đến 99.354 khán giả. Được biết có những trận đấu sức chứa của sân vận động đã được nâng lên 121.749 khán giả. Sau một thời gian nâng cấp và sửa chữa thì Camp Nou chỉ có sức chứa như ở thời điểm hiện tại.

Theo những thông tin mới nhất gần đây, ban lãnh đạo Barcelona đã chịu chi ra 600 triệu euro để nâng cấp thêm 105 chỗ ngồi. Và công trình này đã hoàn thành vào mùa giải 2020 – 2021.

Sân vận động FNB

Sân vận động FNB còn được gọi là Soccer City hoặc The Calabash. Sân vận động này thường dùng để tổ chức các trận đấu bóng đá của Nam Phi và các trận bóng bầu dục của đất nước. Được biết đây cũng chính là sân nhà của đội bóng Nam Phi Kaiser Chiefs FC.

Sân vận động FNB đã từng tổ chức Cúp các quốc gia châu Phi vào năm 1996 và 2013. Sân vận động này cũng đã tổ chức trận chung kết FIFA World Cup vào năm 2010. Để chuẩn bị cho FIFA World Cup vào năm 2010, mặt sân đã trải qua một cuộc nâng cấp đáng kể. Lúc này sân đã được bổ sung thêm một tầng nâng số người tham dự lên đến 94.736 người.

Sân vận động Rose Bowl

The Rose Bowl được coi là sân vận động có tính thẩm mĩ và nhiều ghế ngồi lớn nhất thế giới. Sân vận động này có sức chứa lên đến 92.542 chỗ ngồi.

Sở hữu diện tích rộng lớn và mỹ quan đẹp mắt. Nhưng The Rose Bowl lại không chỉ là một sân bóng đá mà nó còn dùng làm sân bóng bầu dục.

>>> Xem thêm: Copa America là gì?

Sân vận động lớn nhất Wembley

Sân Wembley được mở cửa đúng lúc trận chung kết FA Cup 2007 giữa Chelsea và Manchester United. Sân Wembley là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh, nó là nơi tổ chức bất kỳ trận đấu quốc tế nào trong những năm kể từ khi nó mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, việc sử dụng nó không chỉ giới hạn trong các trận đấu của đội tuyển Anh. Hàng năm, nơi đây tổ chức các trận bán kết và chung kết FA Cup cũng như trận chung kết Cúp Liên đoàn và trận tranh FA Community Shield.

Sân vận động Azteca

Sân vận động Azteca được xây dựng ngay giữa lòng thành phố Mexico. Sân vận động này có sức chứa lên đến 87.523 chỗ ngồi. Đây là một trong những sân vận động có sức chứa lớn nhất thế giới.

Azteca từng là nơi tổ chức 2 kỳ World Cup năm 1970, 1986 và các giải đấu lớn khác như FIFA Confederation Cup hay Gold Cup.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê danh sách sân vận động lớn nhất thế giới cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin hậu hường này sẽ hữu ích đối với bạn.