Các cách kèm người trong bóng đá mà bạn nên biết

Cách kèm người trong bóng đá. Tìm hiểu về các cách kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây. 

Vai trò của việc kèm người trong bóng đá

Kèm người là một trong những kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất mà một cầu thủ phòng ngự cần có. Kèm người là động tác hoạt động của cơ thể, đi theo và áp sát cầu thủ đối phương. Ngoài ra còn ngăn cản không cho đối phương di chuyển thuận lợi hoặc điều khiển trái bóng theo đúng ý đồ. Một cầu thủ có kỹ năng kèm người tốt, sẽ giúp cho đội bóng ít gặp phải những tình huống nguy hiểm và làm tăng khả năng chiến thắng cho đội nhà.

Kỹ thuật kèm người rất đặc biệt đối với nhưng ở vị trí hậu vệ, hay tiền vệ phòng ngự. Nếu họ không có được kỹ thuật kèm người tốt thì đội bóng của họ sẽ rất dễ gặp phải những bàn thua không đáng có.

Các cách kèm người trong bóng đá mà bạn nên biết
Các cách kèm người trong bóng đá mà bạn nên biết

Các cách kèm người trong bóng đá

Áp sát đối phương thật nhanh

Các hậu vệ cần di chuyển thật nhanh đến cầu thủ đang có bóng. Từ đó sẽ khiến cho cầu thủ đối phương cúi đầu, gây áp lực để cầu thủ đối phương khó khăn trong việc di chuyển. Đa số các cầu thủ phải chịu áp lực cao thường sẽ có những quyết định sai. Đặc biệt những cầu thủ tiền đạo thường có ít thời gian để tìm người chuyền bóng ghi bàn.

Ập vào

Sau khi đã áp sát và gây áp lực cho đối phương. Trường hợp này sẽ khiến cho đối phương lộ ra nhiều sơ hở và mắc sai lầm. Chính vì vậy bạn cần chớp lấy thời cơ ập vào để chiếm lấy bóng hoặc phá bóng từ đối phương.

>>> Xem thêm: Madridista là gì?

Ép góc

Lúc này hãy ép đối phương ra ngoài vùng nguy hiểm hoặc tới các vị trí có nhiều đồng đội hỗ trợ. Kèm người và đánh chặn đường chạy của đối thủ theo hướng chúng ta muốn họ chạy tới. Từ đó buộc đối phương phải thay đổi ý định nhắm vào khung thành.

Chạy ngắn, giảm tốc độ

Sau khi áp sát được đối thủ, các hậu vệ không nên nhảy vào cướp bóng. Nếu bạn làm như vậy thì đối thủ sẽ biết được ý đồ và vượt qua bằng những cú lừa ấn tượng. Điều bạn cần làm là áp sát đối thủ hậu vệ nên giảm tốc độ để gây áp lực và đoán được ý đồ đối phương bằng những bước chân ngắn. Và đảm bảo rằng khoảng cách của bạn hợp lý để đối thủ phải dè chừng và khó vượt qua.

Xác định góc phòng ngự

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá là ép tiền đạo đối phương ra đường biên hoặc tới vị trí có nhiều đồng đội hỗ trợ. Nếu chúng ta không đành lừa được đối thủ bằng những đường bóng điêu luyện thì sử dụng cách be lại đường chạy. Đường chạy của đối thủ theo hướng chúng ta đang muốn chạy tới hoặc khiến tiền đạo đối phương phải sử dụng chân không thuận để cướp bóng.

>>> Xem thêm: Án treo giò là gì?

Cách di chuyển

Cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ ngoài việc phải đối mặt với cầu thủ tấn công bên phía đối phương thì họ cần phải biết cách di chuyển linh hoạt nhất. Và đặc biệt nhất là khi đối thủ của bạn là 1 mẫu tiền đạo mục tiêu, chơi theo kiểu làm tường quay lưng với khung gỗ.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê danh sách những cách kèm người trong bóng đá hiệu quả nhất cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin hậu trường này sẽ hữu ích với bạn đọc.