Đá vô lê là gì? Cầu thủ cần lưu ý điều gì khi thực hiện

Đá vô lê là gì? Cầu thủ cần lưu ý điều gì khi thực hiện cú sút bóng vô lê? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Khái quát đá vô lê là gì trong bóng đá?

Đá vô lê là gì? Cầu thủ cần lưu ý điều gì khi thực hiện

Trong tiếng Việt, cụm từ “vô lê” bắt nguồn từ “volée” trong tiếng của nước Pháp. Đây được xem là một trong những kỹ thuật sút bóng đẹp mắt nhất trong môn thể thao vua. Một cú sút bóng được gọi là “vô lê” khi quả bóng được sút bằng chân ngay khi đang ở trên không trung. Để thực hiện một cú đá “vô lê” có thể cực kỳ khó khăn vì để bóng đi trúng đến mục tiêu thì nó phải đòi hỏi có sự phối hợp một cách ăn ý giữa chân và mắt và cả thời gian nữa.

Trình tự một cú sút “vô lê” là khi quả bóng đang bay lên trên không trung và cầu thủ đang ở vị trí thuận lợi hoặc họ đang di chuyển đến vị trí đó. Khi trái bóng rơi đến đúng tầm chân thì cầu thủ lúc này sẽ phải thực hiện cú sút ở các tư thế nghiêng người và tung người lên để đá nối trước khi quả bóng chạm xuống mặt đất. Kỹ thuật này hoàn toàn khác so với kỹ thuật đệm nối bóng được thực hiện khi cầu thủ chỉ cần đệm chân để làm thay đổi hướng bóng ở tư thế ngả nghiêng người.

Trong tấn công, “vô lê” được sử dụng khi đội bóng gặp khó khăn trong việc ghi bàn thắng. Vì một cú đá “vô lê” chính xác và trái bóng đi uy lực sẽ không cho thủ môn đối phương một cơ hội nào để có thể cản phá. “Vô lê” còn được sử dụng trong việc chuyền bóng nhưng rất ít vì nó khá khó kiểm soát trong khi thực hiện chuyền bóng lại đòi hỏi điều ngược lại. Thậm chí kỹ thuật này còn được đưa vào trong việc phòng ngự khi cầu thủ cần phải phá bóng ra thật xa.

Giúp bạn có cái nhìn bao quát về giải đấu hàng đầu Châu Âu Bundesliga, chúng tôi mang đến kqbd duc chính xác nhất hiện nay.

Một số lưu ý khi thực hiện cú đá vô lê là gì

Đá vô lê là gì? Cầu thủ cần lưu ý điều gì khi thực hiện

Để kỹ thuật vô lê hiệu quả nhất thì cầu thủ thực hiện cần có sự quyết đoán lì lợm. Nếu chỉ cần các bạn chần chừ trong một giây mà thôi thì đường bóng đó sẽ có thể vụt qua khỏi được tầm dứt điểm của các bạn. Quyết đoán cùng với cầu thủ thực hiện động tác nhanh, gọn, dứt khoát sẽ giúp cho họ ghi được một siêu phẩm để đời.

Vô lê là một kỹ thuật bóng đá rất khó do đó các bạn luyện tập thường xuyên. Bởi vì khi đó sẽ giúp các bạn có được khả năng phán đoán chính xác cũng như cảm giác bóng tốt hơn để nâng cao tỉ lệ thành công hơn khi các bạn thực hiện cú sút vô lê.

Trên đây là những chia sẻ đá vô lê là gì và lưu ý khi thực hiện cú sút vô lê được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Hiệu số bàn thắng thua là gì?