Dằn dơ trong xì dách là gì? Tìm hiểu về dằn 16 trong game xì dách

Dằn dơ trong xì dách là gì? Đây chắc hẳn là thuật ngữ mà khá nhiều anh em đang thắc mắc khi mới tham gia vào game xì dách đúng không nào. Đây là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng nhiều trong game này. Cùng https://bdkq.org/ đi khám phá thêm và những điều cần biết về dằn dơ trong bài viết dưới đây.

Dằn dơ là gì?

Đối với anh em miền Nam thì chắc là cái tên dằn dơ này đã quá quen thuộc rồi. Tuy nhiên đối với nhiều anh em miền Bắc thì khái niệm này vẫn còn hơi mới mẻ. Dằn dơ ngay tại đây chính là dằn 16, định nghĩa thường sử dụng trong game xì dách ý chỉ những tình trạng chơi bẩn, chơi dơ. Từ “dơ” trong “dằn dơ” mang đúng nghĩa đen của nó, tức là chơi bẩn, có lẽ theo nghĩa vui vẻ tích cực. Vậy dằn dơ (dằn 16) chi tiết là gì? Dằn 16 nên dằn hay rút? Mời anh em đọc tiếp.

Dằn dơ trong xì dách là gì

Đừng quên tải Sumvip để trải nghiệm trò chơi xì dách nhé, cũng như tham gia nhiều loại game trực tuyến rút thưởng hàng đầu hiện nay.

Các thú vị bất ngờ cần có về dằn dơ dằn 16

Giải đáp: Dằn dơ trong xì dách là gì?

Như đã nói như trên, dằn dơ hay còn gọi là dằn 16 hay dằng 16 theo phát âm của anh em miền Nam. Ý nghĩa của dằn 16 trong game xì dách tức là nếu khi chia bài hoặc trong giai đoạn rút bài đã đạt tổng điểm tối đa là 16 điểm thì anh em nên dằn bài, không rút thêm bài nữa. Bởi vì số điểm tối đa cho phép anh em thắng game là 21 điểm, Hiện tại nếu rút thêm một lá bài thì không thể chắc chắn bản thân có vượt quá mức 21 ưu điểm không?

Rút thêm sẽ tăng cường khả năng chỉnh hình điểm Nếu mà anh em rút được các lá bài tương ứng với 2,3,4 hoặc 5 điểm. Còn khi mà đen rút phải các lá bài từ 6 tới 11 điểm thì xem như bỏ, quyết định chính xác thua trắng luôn nhé anh em.

Nói đơn giản, việc dằn 16 này có tức là số điểm an toàn và anh em không nên rút thêm nữa. Tuy vậy đối thủ của anh em thì sẽ gọi việc này là dằn dơ, chơi dơ, chơi bẩn. Dằn dơ ở đây sẽ mang nghĩa hăng hái vui vẻ chứ không mang ý tiêu cực; Bởi vì khi mà trong trường hợp này rút thêm thì xác suất vượt quá mức 21 điểm là hơi cao, không mang đến lợi lộc gì, chỉ làm giàu cho cổng game mà thôi.

Dằn 16 đóng vai trò như thế nào khi chơi bài xì dách

Trong quá trình chia bài, cổng game SUMVIP sẽ phát cho mỗi anh em 2 lá bài, sau đó mỗi người chơi sẽ tùy thuộc vào 2 lá bài trên tay để triển khai quyền rút bài phụ thuộc ý sao cho tổng điểm không quá mức 21. Có lẽ từ khoảng từ 16-21 điểm, người sẽ có quyền dừng rút thêm bài, và người ta gọi Đó là dằn 16.

Mốc dằn dơ dằn 16 này vô cùng cần thiết tại vì mốc này người chơi có quyền dừng để bảo toàn điểm số cho mình. Do đó việc hiểu rõ thuật ngữ Dằn dơ trong xì dách là gì đặc biệt quan trọng nhé.

Một số thuật ngữ phổ biến sử dụng trong xì dách 

Dằn dơ trong xì dách là gì 2

Để nắm được dằn dơ trong xì dách là gì gì các bạn cần nắm một vài thuật ngữ thường dùng trong xì dách như sau:

Cổng game: Người tổ chức cổng game

Nhà con (người chơi): Biểu thị cho những người tham gia chơi tại cổng game. 

Xét: Lúc này cổng game có quyền xem xét thêm hoặc bỏ qua các lá bài của bất kỳ người chơi nào khi tham gia vào cổng game. 

Rút: Người chia bài tạo thành 1 vòng tròn để mọi người rút bài, mỗi khi bạn nói ” rút bài ” thì bạn chỉ được rút 1 lá và tối đa là 3 lá. 

Chạy: Người chơi blackjack được gọi là ” chạy ” nếu bạn hòa các điểm số với nhau. 

Bốc bài: Rút bài

Dừng: Lúc này sẽ không thực hiện thêm quyền rút bài.

Dằn bài: Trong quá trình đợt rút bài, bạn đã có sẵn 2 lá bài trên tay mà bạn cho là tốt nên không cần rút thêm nữa. 

Đủ tuổi: Người chơi phải từ 16 tuổi trở lên mới được mở nhé, còn đối với đại lý thì thấp nhất phải từ 15 tuổi trở lên. 

Chưa đủ tuổi: Nhà con phải nhỏ hơn 16 tuổi và lúc này cổng game nhỏ hơn 15 tuổi.

Dằn non:  Khi người chơi hoặc người chia bài có tổng điểm dưới 18 lúc này được gọi là dằn non, vì người chơi không cần đến 21 tuổi mới có thể mở bài.

Chung tiền: Sau khi thua, bạn có thể gộp số tiền của mình – nghĩa là trả cho người thắng cuộc. 

Xì dách: Có 1 quân Át cộng với bất kỳ quân bài hình người nào sau đây: J, Q, K và 10.

Quắc (Bù): Nếu người chơi có tổng điểm lớn hơn 21 thì lúc này sẽ gọi là quắc.

Đền bài: Nếu bạn đã nắm 21 điểm trong tay mà vẫn cố rút thêm và để thua, bạn sẽ phải đền bài cho tất cả những người chơi tham gia. 

Ngũ Linh: Đây là trường hợp tương đối hiếm gặp khi bạn đã rút cả 5 lá bài trên nhưng tổng điểm lại nhỏ hơn. Ngũ Linh lớn hơn Poker, và khi 2 người chơi cùng chơi ngũ linh, người nào có số điểm thấp hơn sẽ thắng.

Xì bàn (Xì bàng): Khi bạn rút 2 quân Át 1 lúc thì sẽ được tính là xì bàn, và xì bàn này sẽ lớn hơn xì dách. Tùy thuộc vào các quy tắc của từng cổng game, tuy nhiên Xì bàn thường sẽ lớn hơn cả ngũ linh.

Trên đây là những giải đáp chi tiết nhất về Dằn dơ là gì? Dằn dơ trong xì dách là gì? Có những thuật ngữ nào cơ bản trong bộ môn xì dách.  Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Tham khảo thêm Link cổng game chuẩn Nhất Và Cách Khắc Phục Khi Link Bị Chặn nhanh nhất nhé.

"Mọi thông tin ở bài viết này gồm cả văn bản, hình ảnh, video và các định dạng khác, chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là lời khuyên chuyên môn hoặc sự đảm bảo cho bất kỳ kết quả cụ thể nào."