Dạy chơi Mạt chược chi tiết và chính xác cho người mới

Mạt chược là một trò chơi bài truyền thống và rất phổ biến trong cộng đồng người Trung Hoa. Theo thời gian, trò chơi này đã lan rộng ra toàn cầu và trở thành một trong những bộ môn ưa chuộng nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Mạt chược, chơi và cách để đạt hiệu quả cao, hãy theo dõi bài viết này và chúng tôi sẽ cung cấp thông tin dạy chơi Mạt chược chi tiết cho bạn.

Dạy chơi Mạt chược từ cách chia bài

Theo kinh nghiệm từ w88ax.com, một trong những bài dạy chơi mạt chược mà bạn cần quan tâm chính là phải hiểu cách chia bài. Trước khi chia, các quân bài Mạt chược sẽ được úp xuống bởi người chơi đại diện cổng game. Sau đó, bạn sẽ trộn lẫn các quân bài với nhau và xếp chúng thành 2 hàng bằng nhau. Mỗi hàng có 18 quân bài được chồng lên nhau. Thường, cổng game sẽ có một miếng gỗ đặt trên bàn để làm điểm tựa và hỗ trợ trong việc đếm và trải bài.

Dạy chơi Mạt chược từ cách chia bài
Dạy chơi Mạt chược từ cách chia bài

Người chơi đại diện cổng game, được gọi là “Dealer” hay “Người Cửa Đông”. Người này sẽ sử dụng 2-3 viên xí ngầu, đổ ra bàn để tính điểm và sau đó chia các quân bài cho mỗi người chơi. Bộ bài Mạt chược thường gồm 160 quân và sẽ chia cho mỗi người chơi trên bàn 40 quân. Sau khi nhận được đủ số bài, người chơi có nhiệm vụ xếp chúng thành 2 đôi và bày trước mặt để bắt đầu trận đấu.

Luật chơi Mạt chược cơ bản bạn cần biết

Khi dạy chơi Mạt chược cho những người mới bắt đầu, quan trọng nhất là hiểu và nắm vững luật chơi. Ban đầu, một số người có thể cho rằng đây là một trò chơi khó. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu luật chơi để có thể tham gia. Dưới đây là những quy định cơ bản về luật chơi Mạt chược:

 • Lượt đưa ra quân bài đầu tiên sẽ thuộc về lượt chơi người của cổng game.
 • 14 quân bài của cổng game sẽ được sắp xếp thành 4 khu phi, mỗi khu bao gồm 3 quân bài và 1 cặp.
 • Mỗi cặp bao gồm 2 quân bài có giá trị giống nhau.
 • Ba quân bài giống nhau được gọi là Phỗng hoặc Phu.
 • Nếu các quân bài Phu được sắp xếp theo chiều dọc, chúng được gọi là Phình và sẽ được xếp theo thứ tự.

Dạy chơi Mạt chược từ luật ưu tiên

Để chơi Mạt chược một cách dễ thắng nhất, bạn cần hiểu các luật ưu tiên. Các luật này đóng vai trò quan trọng để giúp bạn có tỷ lệ chiến thắng cao hơn. Tùy thuộc vào tình huống trong từng ván bài, bạn có thể áp dụng các luật chơi phù hợp. Dưới đây là các luật ưu tiên cụ thể:

Dạy chơi Mạt chược từ luật ưu tiên
Dạy chơi Mạt chược từ luật ưu tiên
 • Ưu tiên 1: Trên bàn có 2-3 người đang chờ chỉ còn 1 quân bài để ù, thì người ngồi ở cửa dưới sẽ được ưu tiên bốc trước.
 • Ưu tiên 2: Ngay cả khi quân bài không thể giúp bạn ù, bạn vẫn được ưu tiên sử dụng nó để làm Phỗng hoặc Chiếu.
 • Ưu tiên 3: Người ngồi ở cửa dưới cuối cùng sẽ có quyền biến quân bài mạt chược thành Xuyên. Điều này có nghĩa là khi người ngồi ở cửa Đông đánh quân bài ra, họ chỉ được đánh vào Cửa Nam và có thể ăn Xuyên.

Luật bị phạt trong bài Mạt chược

Ngoài các luật ưu tiên, trong bài dạy chơi mạt chược còn có các luật phạt. Dưới đây là những quy định về luật bị phạt trong quá trình chơi Mạt chược:

 • Ù nhầm: Nếu bạn cho rằng mình Ù nhưng thực tế lại không phải, thì bạn sẽ bị phạt từ 32-64 điểm và phải trả tiền cho các người chơi khác trong trận đó.
 • Chín quân báo: Nếu bạn ăn toàn 9 quân liên tiếp trong cùng hàng, bạn cần thông báo cho các người chơi khác biết. Khi bạn đánh một quân bài trong nhóm 9 quân đó ra, bạn sẽ chịu chung số điểm cho 2 người chơi khác.
 • Vi phạm số lượng quân bài: Vì số lượng quân bài trong Mạt chược khá lớn, nếu trong quá trình chơi bạn bị phát hiện có một quân bài thừa hoặc thiếu, thì cũng không sao. 

Tìm hiểu thêm: Cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách chơi xổ số trên W88 để người chơi không chỉ có thể thưởng thức trò chơi một cách đầy đủ mà còn có thể nhận được thưởng 4 triệu đồng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài dạy chơi Mạt chược dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng rằng với bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn biết chơi bài Mạt chược ngay từ con số 0 đến khi thành thạo nhé.

"Mọi thông tin ở bài viết này gồm cả văn bản, hình ảnh, video và các định dạng khác, chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là lời khuyên chuyên môn hoặc sự đảm bảo cho bất kỳ kết quả cụ thể nào."