Gooner là gì? Tại sao Fan Arsenal lại gọi là Gooner

Tìm hiểu về Gooner là gìlà điều bạn đang quan tâm và tại sao Fan Arsenal được gọi là Gooner ? Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết này!

Khái niệm Gooner là gì

Tìm hiểu về Gooner là tên dành cho fan hâm mộ của đội bóng Arsenal của London đặc biệt là các fan hâm mộ nữ. Ý nghĩa Gooner là tình cảm đặc biệt của người hâm mộ đối với đội bóng pháo thủ Arsenal.

Ngoài ra, có một số người hâm mộ sẽ gọi là Gunner thay vì cái tên Gooner nhưng trên thực tế, 2 từ ngữ này có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau về mặt ý nghĩa. Bởi vì, xét Gunner là thương hiệu, là tên gọi khác của đội bóng Arsenal Football Club, còn đối với từ Gooner là fan hâm mộ, là những cổ động viên có đam mê và bao gồm cả tình yêu chân chính với câu lạc bộ Arsenal của mình. Theo dõi website bạn có thể xem kết quả bóng đá việt nam các trận đấu hôm nay và ngày mai hoặc dự đoán kết quả chính xác từ chuyên gia.

Gooner là gì? Tại sao Fan Arsenal lại gọi là Gooner

Tại sao Fan Arsenal lại gọi là Gooner 

Đây được xem là thắc mắc của nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về đội bóng pháo thủ câu lạc bộ Arsenal. Bởi bề dày thành tích cực kỳ hoàn hảo và ngoài ra còn được xếp vào danh sách những câu lạc bộ lớn nhất trên toàn thế giới. Hơn nữa, hiện nay số lượng fan hâm mộ của câu lạc bộ này cũng được xem là khá đông đảo. Vậy nguyên nhân tại sao Fan Arsenal gọi là Gooner, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ở phần dưới đây nhé.

Lý giải Arsenal tại sao lại có tên gọi là Gunner? Bởi vì, hiện nay người hâm nộ Arsenal còn được gọi là Gooner? Điều này được xem là có rất nhiều giả thuyết đã được đặt ra để mục đích nhằm giải thích cho vấn đề này.

Lịch sử hình thành câu lạc bộ được các công nhân từ nhà máy sản xuất đạn của thành phố Dial Square thành lập vào năm 1886 ban đầu với cái tên là Woolwich Arsenal. Đến năm 1913, sự thay đổi quan trọng họ đã bỏ cái tên Woolwich ra khỏi tên của câu lạc bộ và hiện tại thời bấy giờ chuyển tới Highbury nhưng vẫn giữ biệt danh Arsenal cùng với biệt danh xuất hiện là Gunners.

Khi đó trụ sở của câu lạc bộ Arsenal được đặt tại thủ đô London tại Anh.  Đến nay đội bóng này đã phát triển một cách rất mạnh mẽ điều này là kể từ khi được thành lập tới nay. Ngoài ra bắt đầu từ những năm 1980, đa số mọi người hâm mộ Arsenal đã được gọi là Gooner, đây có thể hiểu là một cái tên xuất phát từ biệt danh của đại đội bóng này là Gunner.

Tham khảo, kết quả bóng đá ý ngày hôm nay, cập nhật online kết quả Serie A giải đấu hàng đầu bóng đá Ý năm 2022/2023

Tìm hiểu tại sao người hâm mộ Arsenal lại được gọi là Gooner bạn có biết? Nguyên nhân bắt đầu từ thời của hooligan trong những năm 1970. Khi đó một trong những đội quân của Arsenal được gọi là Goon Squad và như vậy cái tên này được cho là khá phù hợp thời điểm bấy giờ. Theo thời gian nó đã được đổi thành Gooner như bây giờ.

Tuy nhiên, chúng ta có một vài ý kiến cho rằng đây là một sự thay đổi trong cách phát âm, giống như cách sửa đổi từ “town” của Newcastle đã khiến cho họ được gọi là Toon Army. Cũng chính từ thời điểm đó Gooner đã được sử dụng để chỉ fan hâm mộ của Arsenal.

Qua nội dung bài viết  chúng tôi đã cập nhật những thông tin giúp bạn đọc có thể hiểu được Gooner là gì rồi phải không?  luôn cập nhật những  tin mới nhất môn thể thao vua, bạn hãy thường xuyên ghé qua để xem và tìm hiểu thông tin về đội bóng mình yêu thích nhé.