Kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả nhất

Kỹ thuật qua người trong bóng đá là gì? Cùng bdkq.org tìm hiểu về những kỹ thuật qua người cơ bản như: kỹ thuật Cruyff Turn, The Matthews…. qua bài viết dưới đây.

Kỹ thuật qua người đơn giản và hiệu quả

Kỹ thuật Cruyff turn

Cruyff Turn là kỹ thuật qua người  đòi hỏi người chơi phải thực sự tinh ý và khéo léo. Khi quả bóng nằm trong chân, người chơi cần tận dụng tốt lòng bàn chân để hãm bóng lại, giảm độ sung của nó một cách bất ngờ. Sau đó nhanh chóng dùng chân để đổi hướng di chuyển của mong theo kế hoạch của mình khiến đối thủ bất ngờ. Qua đó người chơi sẽ có thể thoát khỏi thế kìm kẹp của đối phương, chạy bóng ra ngoài hoặc chuyền bóng cho đồng đội một cách thuận lợi nhất.

The Matthews

Kỹ thuật này kết hợp giữa má trong và má ngoài, nó đòi hỏi người chơi cần có tính linh hoạt cao. Người chơi chỉ cần cố thực hiện 2 lần chạm bóng trong một nhịp chuyển để đánh lừa hậu vệ.

Đây là cách đi bóng qua người đơn giản, vì vậy người chơi cần tập luyện thường xuyên để nâng cao kỹ năng. Người chơi cũng có thể tập lừa bóng với rào chắn hình nón để nâng cao kỹ năng của mình.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả nhất
Kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả nhất

Kỹ thuật Xỏ kim

Kỹ thuật Xỏ kim là kỹ thuật dễ áp dụng và có tỷ lệ thành công cao. Kỹ thuật này chủ yếu lợi dụng khe hở giữa 2 chân của đổi phương rồi dùng bóng xỏ qua tạo bất ngờ cho đối thủ. Sau đó nhanh chóng bứt tốc chạy qua người vượt đối thủ.

Kỹ thuật giả vờ sút

Động tác giả sút là kỹ thuật qua người hiệu quả và dễ thực hiện nhất. Người chơi có thể sử dụng động tác này ở hầu hết mọi trường hợp. Động tác giả sẽ giúp người chơi đánh lừa được đối thủ chặn bóng theo hướng giả sút.

>>> Tìm hiểu kỹ thuật đá bóng cơ bản

Kỹ thuật qua người của Messi

Những pha đi bóng của Messi đều đã đi vào lịch sử. Messi sở hữu  một đôi chân mê thuật cùng với một kỹ thuật qua người tuyệt đỉnh. Anh hoàn toàn có thể solo được với 4-5 cầu thủ đối phương.

Kỹ thuật qua người của Ronaldo

Ronaldo đương nhiên cũng không thể kém cạnh Messi với những pha bóng qua người. Ronaldo người tạo ra những ấn tượng với những pha qua người đầy khéo léo và tốc độ. Những pha qua người này luôn khiến đối thủ không thể đoán được ý đồ của anh. Các kỹ thuật của anh đều có sự kết hợp của nhiều động tác cùng với sự uyển chuyển của cơ thể đem lại những pha bóng độc nhất.

Kỹ thuật Rabona

Rabona là kỹ thuật lừa bóng cực kỳ thông minh, nó còn có tên gọi khác là kỹ thuật chuyền bóng vắt chéo chân. Theo đánh giá thao tác này có thể áp dụng cho các đường chuyền hoặc các cú dứt điểm.

Kỹ thuật Rabona được thực hiện khi bóng đang ở chân trái nhưng người lại là người thuận chân phải. Họ sẽ vắt chéo chân ra phía sau chân phải nhằm tạo lực và đảm bảo độ chuẩn xác cao nhất.

Kỹ thuật xoay compa

Xoay Compa là kỹ thuật áp dụng trong trường hợp bóng đang lăn về phía đối phương. Người chơi sẽ phải tận dụng hết khoảng trống để kéo bóng về phía mình. Sau đó xoay người che bóng làm cho đối thủ không thể nào cướp bóng được. Và cuối cùng là tung cú sút đủ mạnh về khung thanh đối thủ.

Xem thêm: Tổng hợp kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất bạn nên biết

Xem thêm: Kỹ thuật đỡ bóng thông dụng nhất trong bóng đá

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê ra những kỹ thuật qua người cơ bản cho bạn đọc tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục Hậu trường của chúng tôi để cập nhật những thông tin bóng đá khác.