Manucian là gì? Thông tin cơ bản nên biết về Manucian

Manucian là gì? Nguồn gốc của Manucian bắt nguồn từ đâu? Cùng bdkq.org tìm hiểu chi tiết về cụm từ này qua bài viết dưới đây. 

Manucian là gì?

Manucian là biệt danh là tên gọi chung của những fan hâm mộ cuồng nhiệt và trung thành của nửa đỏ thành Manchester. Biệt danh này được người hâm mộ Manchester đặt tên, họ tự hào nhận mình là những Manucian. Đây cũng được coi là cách để họ thể hiện sự yêu thương và sẽ luôn sát cánh cùng đội bóng.

Hiện tại biệt danh này không chỉ còn sử dụng cho cổ động viên ở Manchester mà nó đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Điều này có được bởi đội bóng đang có được rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

Thông tin cơ bản nên biết về Manucian

Nguồn gốc của Manucian bắt nguồn từ đâu?

Nguồn gốc của từ Manucian của Manchester United là câu chuyện chưa rõ ràng. Có nhiều thông tin cho rằng nó xuất phát từ một thuật ngữ tiếng Hy Lạp và được sử dụng để mô tả một số lượng lớn những người sinh sống ở khu vực xung quanh thành phố Manchester, Anh.

Manucian là gì? Thông tin cơ bản nên biết về Manucian
Manucian là gì? Thông tin cơ bản nên biết về Manucian

Tuy nhiên độ phổ biến của cụm từ này có thể thấy được bởi một người hâm mộ ở Manchester trên Twitter vào mùa hè năm 2010. Thời gian này Man Utd đang mòn mỏi ở vị trí thứ sáu và cần được cổ động để gia tăng tinh thần. Và khi được hưởng ứng nhiệt liệt và động viên bởi những người hâm mộ đã tự gọi mình Manucian. Đội bóng đã hồi sinh và trở thành một đội bóng giàu có và quyền lực.

Thuật ngữ Manucian đã gắn liền với Manchester United trong nhiều năm do sự cạnh tranh gay gắt của họ với đối thủ địa phương Manchester City.

Vai trò và ý nghĩa của một Manucian

MU sở hữu một cộng đồng Manucian đông đảo, trải dài khắp toàn cầu. Được biết MU hiện đang có 659 triệu fan trên toàn cầu, và hơn một nửa là đến từ Châu Á. Tại Việt Nam số lượng cổ động viên trung thành của MU đã lên đến 26 triệu người.

Trong giai đoạn HLV Sir Alex dẫn dắt đội bóng, họ đã có được rất nhiều danh hiệu như: 20 lần vô địch giải Ngoại hạng Anh, 2 lần vô địch Châu Âu, và vô số các danh hiệu lớn nhỏ.

Nhưng hậu kỷ nguyên Sir Alex, CLB chứng kiến sự thiếu ổn định và tụt dốc về phong độ. Tuy nhiên số lượng người hâm mộ MU vẫn còn rất nhiều. Họ vẫn sẽ gắn bó với CLB, vẫn cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh cho đội bóng.

Cho dù câu lạc bộ ở vị trí cao nhất hay trên đà tụt dốc về phong độ thì những cổ động viên Manucian nhiệt thành vẫn sẽ luôn sẵn sàng ở bên để cổ vũ tinh thần, và vực dậy vị thế vốn có của đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh.

>>> Xem thêm: kỹ thuật đá bóng

Sự lớn mạnh của fan MU

Manchester United có số lượng lớn người hâm mộ trên toàn thế giới. Tình yêu bóng đá, tình yêu của cổ động viên dành cho Câu lạc bộ Manchester United là quá lớn lao. Bạn có thể thấy được tình yêu to lớn này qua những trận đấu của đội bóng. Số lượng người hâm mộ của đội bóng đến cổ vũ những trận đấu của MU là rất lớn khiến nhiều gười phải ngạc nhiên.

Những con số chứng minh được sức ảnh hưởng, lượng fan đông đảo của MU lớn đến cỡ nào. Và đây cũng là điều mà người hâm mộ MU rất hãnh diện, tự hào.

Người hâm mộ luôn tự nhắn rằng MU chính là tình yêu là đam mê cháy bỏng không thể nào thiếu trong con người họ. Họ cùng khóc, cùng ăn mừng chiến thắng đối với câu lạc bộ tại môn thể thao vua này.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Manucian là gì? Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp ích cho bạn.