Cách tính tx trong bóng đá – Chi tiết từ A đến Z

Cách tính O/U trong bóng đá, hướng dẫn chi tiết từ A đến Z cho người mới bắt đầu. Phương pháp chơi và cách đọc O/U chính xác nhất. Cùng mẹo cược tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Khái niệm kèo O/U trong bóng đá là gì

1.1. Khái niệm O/U- O/U trong bóng đá

Khái niệm O/U trong tiếng anh là Over – Under (viết tắt O/U), đây là một hình thức dự đoán mà cổng game sẽ đưa ra con số dự đoán trước một trận đấu và khi đó người chơi sẽ có nhiệm vụ là đặt cho con số thực tế trong trận đấu là cao hơn (Tài – Over) hay thấp hơn là (Xỉu – Under) so với con số đó.

Với ý nghĩa như vậy thì người ta có thể lựa chọn chơi O/U với rất nhiều thứ không chỉ là bóng đá. Bất cứ thứ gì mà bạn có thể đưa ra đặt là cao hơn hay thấp hơn một con số thì đều có thể chơi O/U. Trong hình thức dự đoán thể thao thì cổng game sẽ thường làm kèo Tài – Xỉu với tổng số bàn thắng hay tổng số thẻ, tổng số phạt gốc hay là một trận bóng đá, tổng số game trong trận tennis, hay tổng điểm trên trận thi đấu bóng rổ….

Cách tính O/U bóng đá
Cách tính O/U bóng đá

1.2. Cách đánh O/U trong bóng đá

Dự đoán O/U là hình thức khá phổ biến bên cạnh cách cược truyền thống. Người chơi O/U trên tổng số bàn thắng trận đấu. Ví dụ một trận có tỷ số là 2-1 thì tổng số bàn thắng được tính là 3, nếu tỉ số là 3-2 thì ta có tổng số bàn thắng là 5 v.v.

Khi tham gia hình thức dự đoán O/U, điều bạn cần quan tâm là tổng số bàn thắng, không cần biết đội nào thắng đội nào thua. Nếu bạn dự đoán là hai đội sẽ có tổng bàn thắng cao hơn thì đặt tài nếu thấp hơn thì đặt của Xỉu…

Một ví dụ cụ thể cho một trận đấu có kèo O/U 2 trái

Trường hợp đặt cửa Tài (O) có nghĩa là bạn đang tin rằng trận đấu có nhiều hơn 2 bàn thắng. Còn nếu đánh Xỉu (U) có nghĩa là bạn đang đặt trận đấu có ít bàn thắng hơn 2 bàn. Trường hợp trận đấu có chính xác 2 bàn thắng thì cho dù bạn lựa Tài hay Xỉu thì cũng về tiền. Có nghĩa là không thắng cũng không thua cổng game có trách nhiệm trả lại tiền cược cho bạn.

Một điều người chơi cần lưu ý là trong kèo O/U chỉ tính trong thời gian thi đấu chính thức là (90 phút) . Không tính thời gian hiệp phụ hay đá luân lưu. Hiện nay, ngoài O/U cả trận, bạn còn có thể chơi O/U hiệp 1, hiệp 2, hay bất cứ phút nào trong một trận đấu.

2. Cách tính O/U – cách đọc kèo O/U trong bóng đá

Trong kèo O/U sẽ đưa ra những con số dự đoán được gọi là Tỷ Lệ Kèo. Con số đó có thể là: 2, 2-2.5, 2.5, 2.5-3, 3 v.v.

Cùng tìm hiểu chi tiết từng Tỷ lệ Kèo  có ý nghĩa gì như sau :

2.1. Cách đọc kèo O/U 1 trái rưỡi

O/U 1 trái rưỡi thường được ghi là 1 1/2 hoặc 1.5. Kèo này thường xuất hiện trong hiệp 1 hoặc hiệp 2 của trận. Có nghĩa là nó chỉ tính kết quả một hiệp đấu (tất nhiên cũng có kèo 1.5 cho cả trận), cụ thể như sau:

Cửa tài sẽ thắng hiệp đấu  khi có từ 2 bàn thắng trở lên. Cửa xỉu sẽ thắng trong trường hợp hiệp đấu có 0 hoặc 1 bàn thắng.

2.2. Cách đọc kèo O/U 1 3/4 trái

Kèo O/U 1 3/4 trái còn được viết là kèo 1.75 hoặc 1.5-2. Đối với loại kèo này thì cửa tài sẽ dành chiến thắng nếu như tổng số bàn thắng có từ 3 bàn trở lên và ăn nửa số tiền nếu như tổng số bàn thắng là 2 thì cửa xỉu thắng còn nếu tổng số bàn thắng là 1 hoặc là 0. Còn trường hợp mà thua nửa số tiền thì tổng số bàn thắng sẽ là 2.

2.3. Cách đọc kèo 2 trái

Trường hợp này thì cửa tài sẽ thắng trong trường hợp tổng số bàn thắng của trận đấu lớn hơn 2 ( 3 bàn, 4 bàn v.v. ) Còn cửa Xỉu sẽ thắng trong trường hợp mà tổng số bàn thắng của trận đấu nhỏ hơn 2 ( 1 bàn hoặc không có bàn thắng ) Trong trường hợp tổng số bàn thắng đúng bằng 2 thì cả hai cửa sẽ đều về tiền.

2.4. Cách đọc O/U 2 1/4 trái

O/U 2 1/4 trái còn có cách viết khác là 2.25 hay 2-2.5 ( và cổng game thường sử dụng cách viết này )

Hình thức kèo 2 1/4 sẽ có những trường hợp xảy ra như sau :

Trường hợp mà cửa Tài thắng nếu tổng số bàn thắng từ 3 trở lên. Còn cửa tài sẽ thua nửa số tiền cược nếu như tổng số bàn thắng bằng 2. Còn cửa Xỉu sẽ thắng nếu như tổng số bàn thắng ít hơn 2. Xỉu ăn nửa tiền nếu tổng số bàn thắng bằng 2.

2.5. Cách tính O/U 2 trái rưỡi

Kèo này được viết là 2 1/2 hoặc 2.5 và được hiểu như sau :

Trường hợp cửa tài sẽ là đội thắng nếu như trận đấu có 3 bàn thắng hoặc là nhiều hơn. Còn cửa Xỉu sẽ thắng trong trường hợp trận đấu có 2 bàn thắng hoặc là ít hơn.

2.6. O/U 2 3/4 trái

O/U 2 3/4 trái còn được viết là 2.75 hoặc 2.5-3.

Trong kèo này thì Cửa Tài sẽ thắng nếu như tổng số bàn thắng ghi được là 4 hoặc là nhiều hơn thì Tài sẽ ăn nửa số tiền và nếu như tổng số bàn thắng là 3 thì cửa xỉu sẽ thắng nếu như tổng số bàn thắng là 2 hoặc là ít hơn. Xỉu thua nửa tiền nếu tổng số bàn thắng là 3.

2.7. O/U 3 trái

O/U 3 trái được hiểu như sau :

Cửa Tài thắng nếu tổng số bàn thắng lớn hơn 3 (ví dụ tỷ số 3-1, 3-2, 0-6 v.v.).Cửa Xỉu thắng nếu tổng số bàn thắng nhỏ hơn 3 (ví dụ tỷ số 2-0, 1-1, 1-0 v.v.).Nếu tổng số bàn thắng đúng bằng 3 thì cả 2 cửa Tài, Xỉu đều về tiền.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách tính O/U trong bóng đá với chi tiết từng loại kèo. Chúc bạn luôn chiến thắng với tỉ lệ kèo mà mình đã chọn.