Tiết lộ chơi bài cào luôn thắng từ cao thủ game

Bài cào là một game hay và hấp dẫn tại các sòng bài dự đoán bởi luật chơi đơn giản và tỷ lệ trả thưởng vô cùng cao. Để biết thêm thông tin chi tiết về chơi bài cào mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi nhé!

Bài cào là gì?

Bài cào là một trò chơi đánh bài đổi thưởng phổ biến tại nhiều sòng bài trực tuyến trong đó có Vuanhacai24h. Trò chơi này sử dụng bộ bài Tây 52 lá và không có lá Joker, nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ và được chơi phổ biến ở Hồng Kông, Ma Cao và Quảng Tây của Trung Quốc.

Trò chơi bắt đầu khi Dealer chia cho mỗi người 3 lá bài, sau đó so bài và bên nào có điểm cao hơn thì sẽ thắng. Điểm thu hút của trò chơi này là thời gian cược nhanh, mỗi ván bài chỉ diễn ra vài phút, do đó anh em có thể dày túi hoặc sạch túi trong vài ván cược. Khi chơi bài cào, kết quả thắng hay thua phần lớn dựa vào may mắn của người chơi, không cần phải tính toán, phân tích như khi chơi poker, tiến lên miền Nam hay những game khác.

chơi bài cào luôn thắng

chơi bài cào luôn thắng

Tìm hiểu luật chơi bài cào cơ bản

Mỗi một ván chơi bài cào có từ 2 đến 6 người chơi. Mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá bài. Người chơi có thể giữ bài của mình kín hoặc mở để các người chơi khác xem. Trước khi tìm hiểu về chơi bài cào chúng ta cùng tìm hiểu cách tính điểm cho các quân bài như sau:

 • Lá bài Át: 1 điểm.
 • Quân bài từ 2 đến 10: tính bằng số điểm tương ứng được ghi trên lá bài.
 • Quân bài J, Q, K: 10 điểm.

Điểm của người chơi được tính bằng tổng của 3 lá bài (từ 0 đến 9 điểm). Nếu tổng điểm lớn hơn hoặc bằng 10, chỉ số hàng đơn vị sẽ được lấy làm điểm. Ví dụ, nếu tổng điểm của người chơi là 14, điểm sẽ được tính là 4.

Trong chơi cào bài tại Oppa888, có một số bộ bài đặc biệt được xếp hạng như sau:

 • Sáp: Gồm 3 lá bài có cùng giá trị, tạo thành một bộ sáp. Bộ sáp được xếp hạng từ cao đến thấp theo giá trị của lá bài trong bộ sáp theo thứ tự từ A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2.
 • Liêng: Gồm 3 lá bài liên tiếp nhau. Giá trị của bộ liêng được tính giống như bộ sáp.
 • Ba Tây (ba cào): Gồm 3 lá bài có hình đầu người, trong đó J, Q, K có giá trị bằng nhau. Nếu một người chơi sở hữu cả 3 lá bài J, Q, K bất kỳ (ba cào), thì anh ta thắng ngay, ván bài đó không cần tính điểm.
 • Thứ tự xếp hạng từ thấp đến cao khi so sánh điểm số như sau: 0 < 1 < 2 < 3 < … < Ba Tây < Liêng < Sáp.

Chơi bài cào cơ bản cho người chơi mới

Khi bắt đầu ván bài, người chơi sẽ đặt cược. Sau đó, Dealer sẽ chia bài cho mỗi người chơi ba lá bài úp xuống.

Sau khi chia bài, mỗi người chơi sẽ đưa ra các lựa chọn dựa trên ba lá bài được chia cho mình như sau:

Xem thêm: Dạy chơi Mạt chược chi tiết và chính xác cho người mới

Xem thêm: Hướng dẫn luật chơi xì dách đơn giản và dễ hiểu nhất

 • Tố: Nếu người chơi nghĩ rằng tổng điểm của ba lá bài của mình cao, anh ta có thể đặt thêm tiền cược để tăng giải thưởng.
 • Theo: Người chơi có thể theo hoặc không theo người đã đặt Tố trước đó. Tuy nhiên, nếu người chơi muốn theo thì số tiền cược phải bằng với người đặt Tố trước đó.
 • Úp bài: Nếu người chơi cho rằng ba lá bài của mình không có cơ hội thắng, anh ta có thể chọn úp bài. Tuy nhiên, việc này có thể dẫn đến mất tất cả số tiền cược đặt trước đó nên người chơi nên cân nhắc trước khi chọn.
 • Tố tất: Nếu người chơi tin rằng ba lá bài của mình sẽ có tổng điểm cao nhất và không ai có bộ bài tốt hơn, anh ta có thể đặt cược tất cả số tiền của mình. Nếu thắng, người chơi sẽ nhận được phần thưởng lớn nhưng nếu thua, anh ta sẽ mất tất cả số tiền cược.

Cuối cùng, mọi người lật bài và so điểm để phân định thắng thua theo quy tắc xếp hạng bài đã được đề cập ở trên.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu chơi bài cào cơ bản. Hy vọng những thông tin mà bdkq.org cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về game này nhé!