Tifosi là gì? Vì sao lại gọi cổ động viên Italy là Tifosi?

Tifosi là gì? Vì sao lại gọi cổ động viên Italy là Tifosi? Cùng bdkq.org tìm hiểu về biệt danh này qua bài viết dưới đây. 

Tifosi là gì?

Tifosi dùng để làm tên gọi chung cho người hâm mộ đội tuyển Italia. Tifosi là người hâm mộ của đội bóng Ý chứ không nhất thiết phải là người Ý. Tifosi là cổ động viên trong làng bóng Italia.

Tifosi trong tiếng Ý được bắt nguồn từ từ “tifo”, nghĩa là “gào thét như những thằng điên khùng”. Không điên khùng thì quả thật cũng không thể trở thành một CĐV chính cống, dù đôi khi cái cách cổ động sẽ có một cái gì đó quá tâm thần.

Tifosi là gì? Vì sao lại gọi cổ động viên Italy là Tifosi?
Tifosi là gì? Vì sao lại gọi cổ động viên Italy là Tifosi?

Vì sao lại gọi cổ động viên Italy là Tifosi?

Tifosi trong tiếng Ý có nghĩa là cổ động viên. Họ là những nhóm cổ động viên cố định và sẽ tạo ra không khí cổ vũ cuồng nhiệt. Ngoài ra, những người làm ra những bức vẽ tifo cũng được gọi được gọi là Tifosi.

Bức vẽ Tifo là những bức tranh cổ động lớn được các cổ động viên treo trên các khán đài khi trận đấu diễn ra. Những bức vẽ này có chiều dài bằng cả khán đài 2 tầng. Đây cũng chính là đặc trưng của các cổ động viên cuồng nhiệt.

Được biết tifosi ban đầu được dùng để mô tả một căn bệnh. Đấy là một loại bệnh về tinh thần, nhưng lại có khả năng lây lan trong cộng đồng rất cao. Khi mắc bệnh này bệnh nhân sẽ  gào thét liên tục trong một thời gian dài.

 Không chỉ có vậy Tifosi còn là ngôn ngữ phân ra giới tính. Tifosi là một trong những từ mang ý nghĩa về cả hai giới tính đực và cái. Tifosi cũng được dùng để chỉ các nhóm cổ động viên gồm toàn đàn ông. Những từ có nghĩa tương tự như tifosi nhưng mang giới tính cái là tifosa, hay tifose.

Khi nhắc tới Tifosi, người ta nghĩ tới 2 khái niệm. Một là những cổ động viên bóng đá của ĐTQG Italia và là những cổ động viên Italia ở môn đua xe công thức một.

>>> Xem thêm: kỹ thuật đá bóng

Vai trò và ý nghĩa của một Tifosi

Tifosi là một thứ tình yêu mãnh liệt, dữ dội của fans bóng đá Ý. Trong bóng đá Ý nổi bật với những sân bóng mặc dù cũ kĩ, tróc cỏ bên dưới những khán đài trống vắng người xem. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nhận thấy những Tifosi náo loạn với những pháo sáng khói um cả sân vận động với tình yêu bất diệt dành cho đội bóng Ý.

Tifosi có nghĩa là không bao giờ phản bội đội bóng mà họ yêu và nguyện đi theo nó suốt cả cuộc đời. Tất cả những ý niệm này đã ăn sâu vào máu của họ. Trên những khán đài vắng vẻ họ vẫn cuồng nhiệt đến mức điên rồ, mãnh liệt đến dữ dội một cách đáng sợ. Họ sẽ không bao giờ quay lưng với đội bóng dù họ có nhận phải thất bại.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Tifosi là gì? Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp ích cho bạn.