Trận đấu Derby là gì? Những trận Derby kinh điển nhất trên thế giới

Trận đấu Derby là gì? Cùng bdkq.org tìm hiểu về những trận Derby kinh điển nhất trên thế giới như trận đấu giữa Manchester City với Manchester United, Liverpool vs Everton… qua bài viết dưới đây.

Trận đấu Derby là gì?

Derby dùng để chỉ những trận đấu cùng thành phố, cùng 1 khu vực hay một địa phương nào đó. Cụm từ này thường được nhắc đến nhiều trong bộ môn bóng đá. Derby được bắt nguồn từ thị trấn Ashbourne – Derbyshire của nước Anh. Tại đây thường diễn ra những trận đấu mà 2 đội ở cùng thị trấn, thành phố sẽ đối đầu với nhau. 2 đội ở cùng thị trấn, thành phố này thường thi đấu hết mình và căng thẳng. Dần dần, những nguyên tắc này cũng trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi trên toàn nước Anh.

Những trận Derby kinh điển nhất trên thế giới

Manchester City gặp Manchester United

Manchester City  và Manchester United là hai đội bóng cùng đến từ thành Manchester. Hai đội bóng đã có 3 trận derby lớn đầy hấp dẫn ,những trận đấu này rất quyết liệt và tính cạnh tranh cao khiến người xem lo lắng.

Trận đấu Derby là gì? Những trận Derby kinh điển nhất trên thế giới
Trận đấu Derby là gì? Những trận Derby kinh điển nhất trên thế giới

Quỷ Đỏ thành Manchester đã lập thành tích chiến thắng với tổng cộng 73 trận, trong khi đó Man City mới đạt được 51 lần vượt qua MU và hai đội bóng đã có 52 trận hòa.

Barcelona gặp Real Madrid

Barca và Real là trường hợp đặc biệt trong các trận đấu và vẫn được gọi là Derby. Trận đấu giữa hai câu lạc bộ thu hút được rất nhiều người hâm mộ. Họ cho rằng đây là những trận kinh điển hay nhất lịch sử vì nó để lại rất nhiều cảm xúc đặc biệt.

Barca và Real là hai đội bóng kỳ phùng địch thủ, ngang tài ngang sức thi đấu hết mình vì chủ nghĩa vùng miền. Trong suốt hơn 80 năm đối đầu, cả 2 đội vẫn tồn tại mối thù không đội trời chung. Các chuyên gia đánh dấu trận đấu này mang tính hấp dẫn rất cao.

Liverpool gặp Everton

Trận Derby giữa hai câu lạc bộ thuộc thành phố Liverpool được biết đến bởi tính chất thân thiện nhất nước Anh. Họ có lối chơi cống hiến rất đẹp mắt và cởi mở. Mỗi trận cầu giữa hai đội bóng diễn ra đều được người hâm mộ bóng đá yêu thích.

>>> Xem thêm: kỹ thuật đá bóng 

Tottenham Hotspur gặp Arsenal

Cặp đấu giữa Tottenham Hotspur với Arsenal được mệnh danh là trận derby. Cả hai đội bóng đều nằm ở phía Bắc thành phố vì vậy người hâm mộ gọi đây là trận derby Bắc London hay còn gọi là cặp đấu The Spurs – The Gunners.

Trận đấu Derby Inter Milan gặp AC Milan là gì?

Hai đội bóng đã từng có thời gian huy hoàng và thống trị ở các giải vô địch quốc gia Ý.  Hai đội bóng này có chiếc áo thi đấu được thiết kế gần giống nhau và có cùng 1 sân nhà.

Một trận derby luôn nổi tiếng và đáng chú ý bởi những tên tuổi mà 2 đội có trong đội hình. Những siêu sao và những chiến thuật của hai đội bóng đã làm nên thương hiệu cho bóng đá Ý. Cùng với đó là sự máu lửa trong từng pha tranh chấp khiến người hâm mộ ngất ngây và hào hứng.

Galatasaray gặp Fenerbahce

Cặp đấu giữa hai đội bóng có thành tích nổi bật nhất trong lịch sử làng túc cầu Thổ Nhĩ Kỳ. Hai đội bóng này đã có mối thù từ lâu và được bắt nguồn bởi Fenerbahce là đội bóng đại diện cho giai cấp vô sản. Còn Galatasaray lại là đội bóng của tầng lớp trung lưu và thượng lưu. Chính điều này đã biến chiến thắng là mục tiêu duy nhất của hai đội bóng này trong mỗi lần so tài với nhau.

>>> Xem thêm: hala madrid là gì?

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về Trận đấu Derby là gì? và chỉ ra những trận Derby kinh điển trên thế giới cho bạn đọc tham khảo.