V-Lueague có bao nhiêu vòng đấu? Cách xếp hạng ra sao

V-Lueague có bao nhiêu vòng đấu? Cách xếp hạng các đội bóng như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Giải đáp chi tiết V-Lueague có bao nhiêu vòng đấu?

V-Lueague có bao nhiêu vòng đấu? Cách xếp hạng ra sao

Khi V.League mới ra đời, số đội thi đấu giải thấp hơn so với thời mùa giải trước. Trong 2 mùa 2000–01 và 2001–02, số lượng các câu lạc bộ tham dự V.League đều là 10 đội và sẽ có tổng cộng 18 vòng đấu. Mùa giải 2003, số lượng các đội bóng có mặt ở V.League tăng thành 12 đội, số vòng đấu lúc đó lên đến con số 22.

Mùa giải 2006, V.League có 13 đội bóng tham dự, với 24 vòng đấu. Một năm sau, lần đầu tiên trong lịch sử giải bóng đá V.League có tới 14 đội tham gia và thi đấu 26 vòng.

Đến V.League 2013, giải đấu chỉ còn lại 12 đội, sau khi hàng loạt đội bóng bị phá sản hoặc chuyển giao. Ban tổ chức giải đấu đã cố gắng đưa số lượng đội bóng tham dự V.League 2014 quay trở lại con số 14, tuy nhiên trong số đó có CLB KienLongBank Kiên Giang không đủ kinh phí để register tham gia và xin rút lui khỏi giải. Vì vậy, V.League 2014 vẫn chỉ có 13 đội bóng, giải còn 24 vòng đấu do hủy kết quả của đội đã bỏ giải.

Từ mùa giải 2015 cho đến ngày nay, số đội tham dự mỗi mùa giải vẫn duy trì là 14. Từ 2015 đến 2016, giải có tổng cộng 26 vòng. Do thay ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà ở mùa giải 2020 và 2021, V.League chỉ có 13 vòng giai đoạn 1, 5 và 7 vòng đấu cho 2 nhóm ở giai đoạn 2.

V.League hiện tại đang có 13 vòng giai đoạn 1, 5 và 7 vòng đấu cho 2 nhóm ở giai đoạn 2.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Cách thức xếp hạng của giải đấu V-Lueague là gì

V-Lueague có bao nhiêu vòng đấu? Cách xếp hạng ra sao

Dựa trên kết quả đối đầu của các đội trong vòng đấu, thứ hạng của giải đấu sẽ được xếp từ cao nhất đến thấp nhất dựa trên tổng số điểm mà đội bóng giành được. Nếu như có hai hoặc nhiều đội có cùng số điểm với nhau, ban tổ chức giải sẽ xem xét các chỉ số phụ như: Kết quả đối đầu, hiệu số bàn thắng bại…

Hiệu số bàn thắng bại của các đội bóng. Tổng mục tiêu. Ở mùa giải cuối cùng của năm 2020, giải đấu chỉ có một đội xuống hạng được thăng hạng lên giải V-League, với duy nhất đội bóng vô địch giải hạng nhất.

Trên đây là những chia sẻ V-Lueague có bao nhiêu vòng đấu và cách xếp hạng các đội bóng của giải V-League được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến cho bạn kết quả bóng đá những trận cầu đỉnh cao hấp dẫn nhất hành tinh của các giải đấu đang diễn ra.

>>> Bài viết liên quan: Gooner là gì?