World Cup mấy năm 1 lần? Thông tin thú vị về World Cup

World Cup mấy năm 1 lần? World Cup có tất cả bao nhiêu vòng đấu? Cùng bdkq.org tìm hiểu về giải đấu này qua bài viết dưới đây. 

World Cup mấy năm 1 lần?

World Cup là giải vô địch bóng đá thế giới hay còn gọi là FIFA World Cup. World Cup là giải đấu bóng đá quốc tế do Liên đoàn bóng đá thế giới tổ chức. Và được diễn ra 4 năm 1 lần cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia của những nước thành viên FIFA. Giải lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930, giải đấu đã bị gián đoạn 2 lần vào các năm 1942 và 1946 do chiến tranh thế giới thứ hai.

Brazil hiện là đội duy nhất tham dự đủ 21 vòng chung kết và hiện đang giữ kỷ lục 5 lần vô địch giải. Tiếp sau đó là Ý và Đức với 4 lần giành ngôi cao nhất. Argentina và đội vô địch giải đầu tiên Uruguay, cùng có 2 danh hiệu. Các nhà vô địch khác là Anh, Pháp, Tây Ban Nha, mỗi đội một danh hiệu.

Thông tin thú vị về World Cup

Lịch sử giải bóng thế giới World Cup

World Cup là giải đấu được tổ chức cho tất cả các đội tuyển quốc gia của các nước thành viên FIFA tham dự. Đây là giải đấu bóng đá Thế giới thu hút sự quan tâm đông đảo của người hâm hộ toàn cầu. Lượng khán giả theo dõi các trận đấu của World Cup còn nhiều hơn cả thế vận hội Olympic.

World Cup mấy năm 1 lần? Thông tin thú vị về World Cup
World Cup mấy năm 1 lần? Thông tin thú vị về World Cup

Giải đấu được tổ chức lần đầu tiên năm 1930 và đã bị gián đoạn 2 lần vào các năm 1942 và 1946 do cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ 2.

World Cup đã trả qua 20 mùa giải nhưng mới chỉ có 8 quốc gia được nâng cao chiếc cúp vô địch danh giá này. Brazil hiện là đội bóng giành chức vô địch nhiều nhất với 5 lần vô địch, Đức và Italia là 4 lần vô địch, Argentina, Uruguay với 2 lần vô địch và Anh, Pháp, Tây Ban Nha từng 1 lần vô địch.

World Cup tổ chức chỉ có 13 đội tham dự ở những mùa giải đầu tiên do những cản trở về việc đi lại. Bởi nếu muốn tham gia giải đấu, các nước phải di chuyển quãng đường xa bằng đường thủy hoặc đường bộ và mất khá nhiều thời gian.

Nhờ vào sự vận động tích cực của FIFA, đã có một vài nước Châu Âu như Pháp, Bỉ, Hungary, Anh… đã tham gia giải đấu. Đây cũng chính là tiền đề để mở rộng quy mô. Tính đến hiện tại World Cup hội tụ 32 đội bóng đến từ các quốc gia xuất sắc tại 5 châu tham dự.

World Cup có mấy vòng?

Các trận đấu vòng loại sẽ diễn ra để chọn ra các đội xuất sắc nhất đi vào vòng chung kết World Cup. Sẽ có 32 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Dưới đây là số lượng đội tuyển được bước vào chung kết .

– Châu Á có: 4.5 suất.

– Châu Âu có: 13 suất.

– Châu Phi có: 5 suất.

– Châu Nam Mỹ có: 4.5 suất.

– Châu Đại Dương có: 0.5 suất tham dự.

– Khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe có: 3.5 suất.

>>> Xem thêm: kỹ thuật đá bóng

Những thông tin ấn tượng của giải đấu World Cup

– Uruguay là đội bóng đầu tiên vô địch vào năm 1930.

– Brazil là đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất với 5 lần vào các năm: 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002.

– Just Fontaine là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup khi có được 13 bàn thắng trong kỳ World Cup năm 1958.

– Norman Whiteside là cầu thủ trẻ nhất thi đấu ở World Cup khi 17 tuổi 41 ngày.

– Essam El-Hadary là cầu thủ lớn tuổi nhất World Cup khi thi đấu ở độ tuổi 45 tuổi 161 ngày.

–  Hakan Şükür là cầu thủ ghi bàn thắng nhanh nhất với 11 giây kể từ khi bắt đầu trận đấu.

Bài viết trên chúng tôi đã cập nhật chi tiết về World Cup mấy năm 1 lần? Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải đấu này.