Cách đánh cầu lông giỏi mới chơi thành cao thủ như nào

Cách đánh cầu lông giỏi giúp bạn luôn là dành thế thắng trong những trận cầu nảy lửa. Ngoài ra, chơi cầu lông còn là cách để giúp bạn tăng cường sức khỏe cho bản thân. Đây chắc chắn là môn thể thao này dành cho mọi độ tuổi và giới tính thích hợp để bạn giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày làm việc.

Dưới đây là cách đánh cầu lông giỏi cho bạn dựa trên kinh nghiệm của nhiều người mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn muốn trở thành một tay vợt đẳng cấp thì đừng bỏ qua bài viết bdkq.org này nhé!

1. Cách đánh cầu lông đơn giỏi như nào?

Ở lượt đánh đơn, mỗi người chơi cầu lông sẽ có một cách cầm vợt khác nhau. Khi đó sẽ có người cầm vợt cao, người cầm vợt thấp, người thuận tay trái, người thuận tay phải… Ở bài luyện tập cầm vợt bao giờ cũng là bài học cơ bản cho những ai muốn tham gia môn thể thao này. Bạn cần học cách cầm vợt có thể ảnh hưởng rất nhiều đến các kỹ thuật nâng cao và khi đã hình thành thói quen cầm vợt thì rất khó sửa đổi. Do vậy nên chúng ta cần biết cách cầm vợt sao cho đúng nhất và phù hợp với lối chơi của mình.

Cách đánh cầu lông giỏi mới chơi thành cao thủ như nào

Tin liên quan:

Ở đây, sẽ có 2 cách cầm vợt cơ bản là cầm vợt trái tay và cầm vợt thuận tay. Tại đó, tùy theo cách phát cầu hay đỡ cầu mà bạn sử dụng linh hoạt hai cách này. Mặc dù, bạn nên nhớ tư thế cầm vợt đúng nhất là ngón trỏ và ngón cái phải tạo nên được một góc hình chữ V. 

1.1. Cách cầm vợt thuận tay

Với mỗi người thì tư thế cầm vợt này bạn nên đặt tay ở giữa cán vợt. Lúc này, lòng bàn tay nắm lại tự nhiên, không nên giữ cán vợt quá chặt, thả lỏng cổ tay để điều khiển vợt dễ dàng hơn. Cách cầm vợt thuận tay là một trong những kỹ thuật cầm vợt để giúp bạn tránh các chấn thương đến khớp cổ tay. Khi đó, các ngón tay bao quanh cán vợt, ngón trỏ đặt cao hơn ngón cái, ngón cái tựa lên cán để chắc chắn là phát huy tối đa sức mạnh của các cơ cổ tay, ngón tay và cánh tay.

1.2. Cách cầm vợt trái tay

Để dùng trong tình huống cấp bách thì cách cầm vợt này thường được sử dụng trong những trường hợp giao cầu khó. Lúc này, nó mang lại nhiều ưu điểm trong những phương pháp đánh cầu lông giỏi. Điều khác biệt lớn nhất khi cầm vợt theo cách này là người chơi nên cầm vợt xuôi hướng lên phía trên và đặt ngón cái cao hơn ngón trỏ để tăng thêm lực cho cổ tay. Bạn nhớ rằng khi phát cầu bạn nên để vợt ở khoảng giữa thân người, mặt vợt phải tiếp xúc thẳng góc với cầu và đánh thẳng tay.

Phương pháp cầm vợt đúng cách và tạo sự thoải mái cho bản thân là yếu tố chắc chắn vô cùng quan trọng để bạn có thể kết hợp nhịp nhàng các động tác tay và chân, phối hợp đồng bộ cơ thể khi chơi cầu lông.

2. Học cách đánh cầu lông giỏi nhất

Phương pháp chơi cầu lông không quá phức tạp và bạn sẽ nắm bắt được nó rất dễ dàng chỉ sau một vài lượt chơi. Có thể người chơi cầu lông thường không tốn thời gian để học luật và các lỗi vi phạm luật cũng rất dễ nhận biết để mà tránh được.

Học chơi cầu lông cơ bản được tóm tắt như sau:

Có thể điểm số được tính bằng số quả cầu qua lưới và chạm đất ở phần sân bên kia của đối thủ. Lúc này mỗi bên chỉ có một lần phát cầu để cầu bay sang sân đối phương. Với lượt cầu sẽ kết thúc tại thời điểm quả cầu chạm đất hoặc trọng tài tuyên bố phạm lỗi, trường hợp không có trọng tài thì hai bên tự quan sát và thỏa thuận luật chơi trước với nhau.

Trên đây là thông tin và hướng dẫn cách đánh cầu lông giỏi dành cho những ai mới tập chơi. Kỹ thuật đánh cầu lông dù cơ bản hay nâng cao thì cũng đều dễ dàng để thực hành được. Muốn chơi bộ môn này lâu dài không bị mất sức, bạn cần phải có sức khỏe bền bỉ.