Hướng dẫn cách rê bóng cơ bản cho người mới bắt đầu

Cách rê bóng cơ bản là gì? Nếu bạn là người mới chơi? Cùng bdkq.org tìm hiểu chi tiết về các cách rê bóng cơ bản qua bài viết dưới đây.

Rê bóng là gì?

Rê bóng là một trong những kỹ năng cơ bản cần biết trong bóng đá. Có thể hình dung và hiểu rê bóng là cách cầu thủ kiểm soát trái bóng khi đá trên sân. Rê bóng không chỉ giúp cầu thủ xử lý bóng, cầm bóng, dẫn bóng qua người đối phương mà còn thể hiện được kỹ thuật chơi bóng của cá nhân cầu thủ đó.

Cách rê bóng cơ bản và hiệu quả nhất

Rê bóng với từng bước chạy

Rê bóng với từng bước chạy chính là một trong những cách rê bóng hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất. Với cách này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát bóng và thay đổi hướng bóng, động tác một cách linh hoạt.

Cách rê bóng này cũng khiến đối phương khó có khả năng lấy bóng của bạn hơn và bắt buộc phải phạm lỗi nếu muốn giành bóng.

Hướng dẫn cách rê bóng cơ bản cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn cách rê bóng cơ bản cho người mới bắt đầu

Rê bóng với khoảng cách gần

Rê bóng với khoảng cách gần có nghĩa là cầu thủ sẽ để bóng ở gần chân nhất có thể trong khi thực hiện kỹ năng rê bóng. Khi bóng ở sát chân, cầu thủ có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm soát và xử lý trái bóng. Trong trường hợp đối thủ bất ngờ vào bóng, cầu thủ sẽ không bị bất ngờ mà vẫn kiểm soát được trái bóng.

Để thực hiện rê bóng với khoảng cách gần chân nhất, người chơi cần phải luyện tập nhiều để làm quen và lấy được cảm giác với trái bóng. Ngoài ra, người chơi tập rê bóng với khoảng cách gần chân nhiều lần sẽ không bị vấp bóng và ngã trong trường hợp tăng tốc đột ngột.

>>> Xem thêm: cách tâng bóng

Rê bóng ngẫu hứng

Các pha xử lý bóng ngẫu hứng có thể tạo ra những bước đột phá, và những pha xử lý cực kỳ đẹp mắt. Đa số các trường hợp cầu thủ nên xử lý bóng theo những cách đã từng thường xuyên tập luyện. Trong một vài tình huống cá biệt, cách xử lý cần được linh hoạt, rê bóng một cách ngẫu hứng. Trước khi thực hiện điều này, cầu thủ cần tập luyện thành thục các kỹ năng khác, kiểm soát bóng tốt và có khả năng phán đoán tình huống chính xác. Khi đó, rất có thể những pha đột phá đầy ngẫu hứng của bạn sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Sử dụng má ngoài chân để rê bóng

Rê bóng với má ngoài được thực hiện khi bạn đang chạy thẳng về phía trước. Kết nối với bàn chân để dẫn bóng. Đây là kỹ thuật cơ bản, nó không áp dụng cho việc lừa hoặc qua người được. Chỉ áp dụng để di chuyển bóng xuống với tốc độ chậm. Thường để kết hợp với các động tác ngoặt bóng..

Rê bóng và xoay người 180 độ

Rê bóng đẹp mắt và cũng khiến đối thủ khó theo kịp chính là khi đang chạy, thực hiện động tác chạm đế giày lên bóng và xoay người 180 độ. Tôi dám cá với các bạn rằng, nếu tập luyện thuần thục thì đây là kỹ thuật rê bóng rất hiệu quả. Tỷ lệ qua người của động tác này được liệt kê thành công tới 80%.

>>> Xem thêm: cách sút bóng căng

Thay đổi tốc độ rê bóng

Đây là một kỹ thuật rất hiệu quả và thường xuyên được các cầu thủ chuyên nghiệp áp dụng. Bản chất của kỹ thuật này là thay đổi tốc độ bất ngờ để đối phương không kịp chuẩn bị.

Nếu như bạn đang di chuyển với tốc độ nhanh thì hãy đột nhiên di chuyển chậm lại để làm hẫng đà chạy của đối phương. Sau đó bạn bứt tốc và qua người đội bạn một cách dễ dàng và ngược lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện tốt cách đi bóng qua người này. Bởi nó yêu cầu thể lực sung mãn và khả năng tính toán kỹ lưỡng tốc độ để không bị mất bóng.

Chạy rê bóng, thực hiện cú sút giả

Động tác giả thường xuyên được sử dụng đế đánh lừa cầu thủ đội bạn. Mỗi khi rê bóng, bạn có thể thao tác sút giả sau đó bứt tốc để vượt mặt đối thủ. Tỷ lệ thành công khi áp dụng kĩ thuật này vô cùng cao theo thống kê thực tế.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê ra những cách rê bóng cơ bản  nhất cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về những cách rê bóng này sau khi tham khảo bài viết này.