Hướng dẫn cách sút bóng bổng mạnh thành công 100%

Cách sút bóng bổng mạnh là gì? Tìm hiểu về các cách sút bóng bổng mạnh và chính xác nhất qua bài viết dưới đây. 

Cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật nhất

Bước 1: Chạy đà

Đầu tiên để thực hiện cú sút bóng bổng và mạnh thì các bạn cần chạy lấy đà. Lấy đà cách xa bóng từ 3-6 bước và hơi chéo về phía chân không thuận. Khi chạy lấy đà, tốc độ gia tăng nhanh dần đều để tạo lực cho cú sút. Bước đà cuối phải dài hơn các bước khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vung chân sút bóng.

Bước 2: Đặt Vị trí của chân trụ

Chân trụ thường là chân không thuận. Toàn bộ trong tâm được dồn về chân trụ, khớp gối hơi khuỵu xuống ổn định vững chắc để đỡ cơ thể. Để thực hiện cú sút bóng bổng thành công thì chân trụ của bạn cần đặt xa cách bóng khoảng 15-20cm, mũi chân hướng thẳng với bóng.

Trên thực tế vị trí của chân trụ thường được quyết định bởi phương pháp sút bóng để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp xúc bóng và phát huy tối đa tốc độ thực hiện cách sút bóng bổng của chân sút.

Hướng dẫn cách sút bóng bổng mạnh thành công 100%
Hướng dẫn cách sút bóng bổng mạnh thành công 100%

Bước 3: Vung chân sút bóng

Vung chân là động tác quyết định cho sự thành công của cú sút bóng mạnh và bổng. Vì vậy người chơi cần xác định đúng vị trí của chân trụ và chân sút vung ra sau với biên độ rộng và cao.  Qua đó quả bóng sẽ được đá đi với lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa nhất.

Trong tư thế đầu gối vuông góc với bóng, bạn đưa mạnh cẳng chân về phía trước nhằm tạo lực cho cú sút và giúp chân sút bóng có thể thực hiện động tác với tốc độ nhanh. Mũi bàn chân trụ chỉ hướng sút bóng đi, chân sút bóng cố định, biên độ vung đùi ở hẹp.

>>> Xem thêm: cách sút bóng căng

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Vị trí tiếp xúc là yếu tố quan trọng quyết định cú sút bổng mạnh. Chính vì vậy người chơi cần xác định rõ được hướng bóng đi và điểm đặt của chân để đưa trái bóng trúng đích.

– Nếu sút vào tâm của trái bóng trường hợp này bóng sẽ bay song song với mặt đất, đây là cú sút sẽ có lực mạnh nhất.

– Nếu sút vào phía trên 2/3 của bóng và mặt sân trường hợp này bóng sẽ bay sệt.

– Nếu sút vào điểm 1/3 giữa bóng và mặt sân trường hợp này bóng sẽ bay bổng lên phía trên.

– Nếu bạn sút bằng mu bàn chân chính diện trường hợp nàybóng sẽ đi thẳng, bổng và mạnh, có uy lực.

–  Còn nếu sút bằng má trong trường hợp này bóng sẽ bay bổng và xoáy vòng cung.

– Vị trí dưới 1/3 quả bóng là vị trí thích hợp nhất để thực hiện những cú sút bóng bổng và mạnh.

Bước 5: Kết thúc động tác

Người chơi phải để chân tiếp tục theo đà lăng về phía trước và kéo theo toàn bộ cơ thể cũng đổ về phía trước. Lưu ý các bộ phận trên cơ thể cần có sự phối hợp nhịp nhàng và giữ thăng bằng cho cơ thể nhằm đảo bảo độ chuẩn xác cho pha sút bóng.

>>> Xem thêm: cách tâng bóng

Một số nguyên tắc cơ bản khi sút bóng bổng

– Khi sút bóng thì chân trụ cần đặt đúng vị trí., nó quyết định đến 50% sự thành công của cú sút

– Khi người chơi cần thực hiện cú sút bổng thì chân trụ nên đặt hơi xa quả bóng. Còn muốn sút bóng đi sệt cần để chân trụ gần bóng.

– Người chơi cần phải hơi ngả về phía sau, mũi chân trụ phải thẳng cùng hướng với hướng sút bóng.

– Cần đá vào phần dưới của quả bóng với một lực đủ mạnh để quả bóng có thể đi đúng quỹ đạo và không bị đối phương bắt bài.

– Người chơi cần rèn luyện thể lực và có một chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi đúng chuẩn để có thể thực hiện được những cú sút bóng mạnh, uy lực chuẩn xác nhất.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê ra những cách sút bóng bổng mạnh chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục Hậu trường của chúng tôi để cập nhật những thông tin bóng đá khác.