Tìm hiểu cách sút bóng mạnh bằng má trong chuẩn và chính xác

Cách sút bóng mạnh bằng má trong là gì? Cùng bdkq.org tìm hiểu chi tiết về những cách sút bóng mạnh bằng má trong qua bài viết dưới đây. 

Cách sút bóng mạnh bằng má trong chuẩn và chính xác

Bước 1: Chạy đà để thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong

Chạy đà là bước quan trọng và cần được chú trọng tuyệt đối. Người chơi cần lấy đà từ 3 đến 6 bước trong trường hợp bóng chết hoặc bóng lăn. Vị trí đứng hơi chếch về một bên và cơ thể hơi cúi nhẹ về phía trước. Tiếp theo người chơi cần chạy thật rộng với tốc độ tăng dần đều, bước cuối cùng là bước quan trọng nhất.

Bước 2: Đặt chân trụ

Chân trụ trong cách sút bóng mạnh bằng má trong chính là chân không thuận. Dậm chân trụ ngay bên cạnh bóng và cách khoảng 15-20 cm. Chĩa mũi chân trụ chính xác nơi bóng đến điều này sẽ giúp chân sút bóng đi chính xác hơn.

"Tìm

Lúc này chân trụ hơi gập nhẹ gối xuống. Khi người chơi đặt chân trụ luôn dang cánh tay ở bên chân trụ lên cao nhất có thể. Khi sút chân đi qua trái bóng, phải vung cánh tay cắt kéo qua thân người. Nó sẽ tạo ra nhiều lực hơn và nhiều năng lượng hơn cho cú sút.

Bước 3: Chọn điểm tiếp xúc trên bóng

Điểm tiếp xúc của bóng

Điểm tiếp xúc của bóng là một yếu tố quan trọng nó quyết định để cú sút mạnh mẽ và chính xác. Nếu người chơi sút quá thấp và hướng về phía bên phải thì bóng đi sẽ bị xoáy. Người chơi cần căn chính đá vào tâm quả bóng để đảm bảo không xảy ra sai sót khi sút bóng.

>>> Xem thêm: cách tâng bóng

Điểm tiếp xúc của chân

Cách sút bóng này có tỷ lệ thành công cao. Người đá sẽ cảm nhận được cú sút trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi sút vào điểm khác. Sau đó là duỗi chân ra và khóa cổ chân. Duỗi gân cổ chân và giữ nó cứng chắc, đừng để bị mềm yếu khi sút bóng. Điều này sẽ khiến cho chúng ta dễ gặp chấn thương khi sút bóng.

Bước 4: Vung chân và sút

Chân sút thông thường là chân thuận, người chơi cần vung chân sút ra phía sau thật mạnh và tối đa. Điều này sẽ giúp người chơi có thêm năng lượng và tạo ra những sút sút mạnh. Chân trụ dậm đất cũng chính là lúc chân sút vung ra phía sau ở một điểm cao nhất. Lưu ý lực sút phải thật căng và mạnh thì bóng mới bay nhanh và chính xác.

>>> Xem thêm: cách sút bóng bổng

Bước 5: Kết thúc cú sút

Ngay khi sút bóng đi thì chân sút cần lăng theo hướng bóng. Chân trụ lúc này nhảy lên sang bên và chân sút tiếp đất.

Những sai lầm thường mắc phải

+ Lực sút không đạt tối đa, động tác gò bó là vì người chơi không tập luyện thuần thục những động tác cơ bản.

+ Chân trụ đặt sai vị trí, quá xa hoặc gần so với bóng và chân sút

+ Vị trí tiếp xúc giữa má bàn chân và vị trí của bóng sai, đường bóng thay đổi

+ Chân trụ đặt quá xa hoặc quá gần bóng và mũi bàn chân trụ không thẳng hướng với hướng bóng đi

+ Nghiêng người về trước hoặc sau quá nhiều

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê ra những cách sút bóng mạnh bằng má trong cơ bản nhất cho bạn đọc tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục Hậu trường của chúng tôi để cập nhật những thông tin bóng đá khác.