Cách tính điểm cầu lông đơn giản cho người mới

Cách tính điểm cầu lông  như thế nào để những người mới vào tập chơi không còn phải bỡ ngỡ nữa, hãy tham khảo bài viết dưới của bdkq.org nhé!

Cách tính điểm trong cầu lông

Với cách tính điểm trong cầu lông này không quá phức tạp hay lằng nhằng, nhưng với người lâu năm hoặc đôi khi chỉ cần vài tháng là họ đã nắm bắt được cách tính điểm chính xác rồi.

Đánh cầu lông gồm cả đánh đơn và đánh đôi, đi cùng với đó là sự khác biệt trong cách tính điểm khi chơi đánh cầu lông đơn và đôi, nhưng tất cả đều tuân theo luật điểm chung, cụ thể như sau:

Mỗi một trận đấu sẽ có 3 hiệp còn được gọi là 3 set. Thắng thua được phân định ở điểm thứ 21, có nghĩa là bên nào ghi được điểm thứ 21 thì sẽ giành được chiến thắng ở set đó.

cach-tinh-diem-cau-long-don-gian-cho-nguoi-moi
Cách tính điểm cầu lông đơn giản cho người mới
  • Chiến thắng chung cuộc là khi người đó có được tỷ số trận đấu 2-1 Hoặc 2-0
  • 2 đội nếu đang có tỷ số hòa 20 – 20, mà đội nào giành được 2 điểm cách biệt trước thì đội đó sẽ chiến thắng ở ván đấu đó.
  • Nếu 2 đội đang có tỷ số hòa 29 – 29, mà đội nào giành được điểm thứ 30 trước thì đội đó giành phần thắng trong ván đấu đó.

Lưu ý: Nếu người nhận cầu hoặc giao cầu đánh trượt, cầu đánh không qua lưới, đánh bên ngoài sân… thì đối phương sẽ ghi được điểm. Nếu bạn nhận cầu đánh trả cầu bị chạm vào lưới hay đứng sai vị trí thì đối phương cũng sẽ nhận được điểm.

Bên cạnh đó, trong ván đấu vi phạm sẽ được trọng tài xử lý công khai theo luật cầu lông đưa ra. Nó tùy thuộc vào mức độ vi phạm của người chơi mà hình thức cũng khác nhau. Mỗi một bên bị cảnh cáo 2 lần thì sẽ tính phạm lỗi 1 lần. Trường hợp phạm quá nhiều lỗi thì trọng tài sẽ truất quyền thi đấu. Do đó bạn nên tham khảo trước các thông tin cần thiết khi chơi cầu lông.

Tại website chúng tôi người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu ty so bong da với những trận đấu lớn nhỏ diễn ra trên khắp thế giới được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách tính điểm cầu lông chuẩn theo thể thức đánh đôi

Việc giao cầu và cách tính điểm không quá khó nếu như bạn hiểu được quy luật cũng sẽ dễ dàng thực hành được.

Với cầu lông đơn thì bên thắng trận sẽ được quyền phát cầu tiếp tục ở hiệp sau nhưng cách tính điểm phát cầu lông khi đánh đôi lại có sự khác biệt, cụ thể như sau:

Đầu tiên để một trận đánh cầu lông đôi bắt đầu trọng tài phải xác định xem bên nào sẽ phát cầu trước dựa vào cách tung đồng xu. Hình thức tung đồng xu chỉ áp dụng trong hiệp 1 của trận đấu mà thôi. Sang đến hiệp 2, hiệp 3 thì người giao cầu trước là người thắng cuộc của hiệp đấu trước đó.

Bắt đầu mỗi hiệp đấu, điểm số là điểm chẵn, lúc này bên giao cầu sẽ phát cầu từ ô bên phải cầu sân chéo sang ô bên phải của đối phương. Nó tương tự điểm số lẻ thì giao cầu sẽ phát vào ô bên trái sang cho ô bên trái đối phương.

Nếu bên giao cầu thắng và được điểm sẽ tiếp tục phát cầu luân phiên qua lại giữa 2 ô trái phải. Đồng thời cũng cần phải giao cầu luân phiên qua lại 2 ô.

Bên nhận cầu thắng đồng nghĩa là họ dành được điểm khi đó bên nhận cầu sẽ trở thành bên giao cầu mới.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được cách tính điểm cầu lông hiệu quả và chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn nhất là những người mới nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá tây ban nha được cập nhật nhanh và chính xác nhất.