Go Kart là gì? Ưu nhược điểm của loại xe này như thế nào

Go Kart là gì? Ưu nhược điểm của loại xe Go Kart như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của môn thể thao khác nhé.

Tìm hiểu Go Kart là gì?

Go Kart là gì? Ưu nhược điểm của loại xe này như thế nào

Go Kart là một loại xe có bốn bánh có kích thước nhỏ và trọng tâm của xe thấp. Trọng tâm thấp và khoảng sáng dưới gầm trung bình dưới 100mm giúp cho xe có thể vận hành ổn định hơn, hạn chế bị lật khi vào cua.

Dòng xe này sở hữu nhiều phiên bản đa dạng, từ những mẫu xe không có động cơ cho đến những cỗ máy đua được trang bị công suất lớn, có khả năng còn vượt cả mô tô hay ô tô trên những chặng đua đường dài.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Ưu điểm và nhược điểm của môn thể thao Go Kart là gì

Thiết kế

– Ưu điểm: Go Kart là một chiếc xe có bốn bánh cỡ nhỏ với thiết kế trần và thuần của cơ khí, tối giản hệ thống lái, giảm xóc, động cơ hay cả khí động học nên xe có trọng lượng khá nhẹ mang đến khả năng tăng tốc vượt trội và giúp cho người lái điều khiển xe dễ dàng hơn nhiều.

– Nhược điểm: Tuy nhiên, cấu tạo của xe cũng có thể trở thành nhược điểm của loại xe này. Vì không có hộp số nên nếu như muốn khởi động xe, người lái phải đạp chân ga bên phải để di chuyển về phía trước và dừng xe lại bằng cách đạp cần phanh ở bên trái. Đối với các tay lái không chuyên khi trải nghiệm tại các trường đua thu nhỏ, trong trường hợp xe đâm vào rào chắn, họ sẽ phải có sự trợ giúp thêm của nhân viên để kéo lùi chiếc xe nặng vào khoảng 160kg trở về đường đua chính và khởi động lại động cơ nếu cần thiết.

Động cơ

Động cơ của chiếc xe Go Kart được chia làm hai loại chính gồm động cơ 2 thì và 4 thì. Trong đó, loại động cơ 4 thì thường được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn.

– Ưu điểm: Vận hành khỏe mạnh mẽ, bền bỉ và ít khi phải sửa chữa.

– Nhược điểm: Nếu xe gặp phải sự cố, chi phí cho một lần bảo dưỡng cũng khá cao.

Giá thành

Dòng xe Go Kart có giá thành khá cao. Cụ thể, giá một mẫu xe Go Kart tiêu chuẩn nhập khẩu từ Úc có thể cao đến khoảng 10.000 USD (rơi vào khoảng 230.000.000 đồng). Ngoài ra, chi phí của các phụ tùng đi kèm, bảo dưỡng và thay thế sửa chữa cũng rất lớn.

Tuy nhiên, để phục vụ cho mục đích trải nghiệm, giải trí tại các trường đua xe thu nhỏ ở Việt Nam, dòng xe được lựa chọn là loại cơ bản nhất, có mức giá rơi vào khoảng 20.000.000 – 30.000.000 đồng.

Tốc độ

– Ưu điểm: Xe có khả năng đạt được tốc độ cao khi di chuyển, thông thường sẽ dao động từ 120 – 160 km/h. Tuy nhiên, loại xe đua Go Kart phục vụ mục đích giải trí chỉ có mức giới hạn tốc độ vào khoảng 40 – 50 km/h. Xe Go Kart không có thiết kế hộp số nên khi đạp chân ga, vận tốc sẽ tăng lên mức tối đa, đem lại cho người lái cảm giác rất thú vị.

– Nhược điểm: Vì tốc độ di chuyển rất cao nên việc xảy ra các va chạm gây chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Những người mới tham gia cần tìm hiểu kỹ về môn thể thao này và làm quen với xe bằng cách chạy rà trên đường đua. Nếu vào cua không chính xác, người điều khiển dễ mất lái khiến xe bị lật và gặp ra chấn thương.

Trên đây là những chia sẻ Go Kart là gì và ưu nhược điểm của môn Go Kart được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết này.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả ket qua c1 nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá Champions League.

>>> Bài viết liên quan: Kỹ thuật bơi trườn sấp